×
×

“Tiểu Long nữ” Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả vì diễn kém, nay được khen xuất thần trong Câu Chuyện Hoa Hồng 

Mới đây, Trang 163 đưa tin bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính đang đứng thứ nhất về chỉ số thảo luận Datawin và Vlinkage trong các phim được chiếu.

Khán giả tranh cãi, bàn luận sôi nổi về nội dung phim, cách xây dựng nhân vật, marketing. Đồng thời, cũng có không ít những lời khen ngợi dành cho diễn xuất tiến bộ của Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 1

Các chủ đề như “Diễn xuất của Lưu Diệc Phi”, “Lưu Diệc Phi diễn lần đầu sinh con làm mẹ”, “Lưu Diệc Phi tại thư viện”, phân cảnh cho thấy sự thay đổi tâm lý trưởng thành về mặt cảm xúc của nhân vật Hoàng Diệc Mai,… đã có tới hàng chục triệu lượt đọc. Trong đó, từ khóa “Diễn xuất của Lưu Diệc Phi” có tổng 890 triệu lượt xem, từ những bài trước đó chê cách thể hiện của nữ diễn viên còn nhiều thiếu sót đến hiện tại đã gây xúc động và hóa thân tốt hơn và nhân vật.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 2

Đây là lần đầu Lưu Diệc Phi diễn cảnh sinh con nhưng nữ diễn viên được khen ngợi với diễn xuất chân thực, từng cách lấy hơi để rặn hay sự đau đớn đều được cô thể hiện rõ ràng. Cảm xúc vui mừng khi lần đầu được nhìn thấy con, hay bức thư gửi con gái yêu đều gây xúc động cho khán giả. Nhờ đó cảnh sinh con của Lưu Diệc Phi đạt hơn 70 triệu lượt xem.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 3

Theo QQ, trong quá khứ, Lưu Diệc Phi thường bị chê là đẹp nhưng diễn xuất vô hồn. Các vai diễn kinh điển của cô cũng chỉ được khen ngợi vì xinh đẹp. Đặc biệt, hai vai diễn Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ (2003) và Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006) đã để lại cho sự nghiệp của Lưu Diệc Phi những kí ức khó quên.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 4

Trong lần đầu tiên hợp tác, Lưu Diệc Phi thể hiện vai Vương Ngữ Yên khi mới 15-16 t.uổi, cô được cố nhà văn Kim Dung hết lời khen ngợi: “Gặp Lưu Diệc Phi, khán giả mới hiểu tôi miêu tả vẻ đẹp Vương Ngữ Yên là chân thực đến mức nào. Nếu không phải Lưu Diệc Phi đóng Vương Ngữ Yên, hàng nghìn, hàng vạn khán giả sẽ cho rằng Kim Dung nói dối. Sau khi cô ấy đóng, mọi người sẽ biết trên đời thực sự có một mỹ nhân sống động như vậy”.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 5

Tuy nhiên, trong lần hợp tác thứ hai trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006), nhà văn Kim Dung lại thẳng thừng chê bai Lưu Diệc Phi: “Tôi cảm thấy Lưu Đức Hoa với Trần Ngọc Liên đóng tốt nhất. Nhưng anh ấy (đạo diễn Trương Kỷ Trung) tuyển Lưu Diệc Phi đóng Tiểu Long Nữ, nhưng cô bé sợ xấu không dám thể hiện cảm xúc. Phải thay đổi, nói cô bé khóc, cô bé không chịu khóc chỉ nhỏ mắt rồi thôi”.

Cố nhà văn chê Lưu Diệc Phi diễn xuất kém, không thể đóng được cảnh khóc. Cô quay hỏng nhiều tới mức suýt bị đuổi khỏi đoàn phim. Đến nay, hình ảnh cô nhỏ nước thuốc mắt vẫn được lan truyền. Trước những lời chê bai thẳng thừng của Kim Dung, nữ diễn viên không một lời phản bác.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 6

Đó cũng là điều dễ hiểu khi Kim Dung chính là “cha đẻ” của nhân vật Tiểu Long Nữ nên ông là người hiểu rõ hơn ai hết nhân vật của mình. Chưa kể ông còn là người có tầm ảnh hưởng trong làng giải trí xứ Trung. Và còn 1 lý do nữa, đó là chính Lưu Diệc Phi cũng không thể chối cãi việc mình diễn quá tệ vì đó là điều hiển nhiên mà ai cũng thấy.

Khác với Vương Ngữ Yên chủ yếu khoe vẻ đẹp tựa thần tiên, Tiểu Long Nữ là vai diễn phức tạp hơn, bởi nàng là người vượt qua các định kiến, quy tắc đạo đức để yêu Dương Quá, đ.ứa t.rẻ nhỏ hơn nàng nhiều t.uổi, không khác gì học trò của nàng.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 7

Tiểu Long Nữ tuy vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng thực tế lại là người tinh tế, nhạy cảm và có tình yêu nồng cháy. Sự non nớt của Lưu Diệc Phi không hợp với sự phức tạp của nội tâm nhân vật. Nữ diễn viên xinh đẹp, có động tác võ thuật tốt, nhưng bị chê nhiều cảnh diễn đơ.

Thực tế, cảnh khóc luôn là điểm yếu của Lưu Diệc Phi. Theo 163, trong bộ phim đầu tiên của sự nghiệp là Kim Phấn Thế Gia, Lưu Diệc Phi không khóc được, diễn kém tới mức quay lỗi liên tục khiến bạn diễn Trần Khôn tức giận phải đi ra ngoài.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 8

Trong những bộ phim sau này như Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Lộ Thủy Hồng Nhan, Tình Yêu Thứ Ba, Đi Đến Nơi Có Gió… cảnh khóc của người đẹp luôn bị đem ra chế giễu bị biểu cảm khoa trương, ngũ quan xấu, thiếu cảm xúc.

Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nữ diễn cho thấy sự trưởng thành hơn trong việc thể hiện chiều sâu nhân vật, đặc biệt là trong Câu Chuyện Hoa Hồng. Mặc dù cô vẫn còn có một số thói quen nhỏ khi diễn xuất, nhưng đến cảnh cao trào khán giả vẫn đồng cảm được với tâm trạng của nhân vật.

Lưu Diệc Phi từng bị nhà văn Kim Dung chê tơi tả, nay được khen diễn xuất thần - Hình 9

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News