×
×

Bị “chởi như hát hay” vì cho con gái Mai Phương đi xuyên Việt, bảo mẫu uất ức “réo tên” Phùng Ngọc Huy, nói về tiền lương chăm Lavie càng s:ố;c

Posted on Tháng Sáu 27, 2024

Động thái gay gắt của bảo mẫu liên quan đến việc chăm sóc Lavie – con gái Mai Phương nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Những ngày qua, bé Lavie (con gái của cố nghệ sĩ Mai Phương và Phùng Ngọc Huy) có chuyến du lịch 10 ngày từ Nam ra Bắc cùng với bảo mẫu là chị Mi nhân dịp nghỉ hè. Hình ảnh 2 cô cháu đi chơi cùng nhau nhận được nhiều sự quan tâm. Đáng chú ý, mới đây, chị Mi lên tiếng trước việc có nhiều người cho rằng chị sử dụng tiền của Mai Phương cho bản thân.

Bảo mẫu lên tiếng trước việc bị nghi dùng tiền của Lavie để đi du lịch.

Cụ thể, bảo mẫu Lavie đăng tải ảnh chụp màn hình bài viết của một Fanpage có nội dung: “Phùng Ngọc Huy biệt tăm ở Mỹ, Ốc Thanh Vân cũng sang Úc định cư. Chỉ còn Lavie vẫn ở Việt Nam, nay bé được đưa đi du lịch xuyên Việt dịp nghỉ hè về. Cô bảo mẫu nói 1 câu khiến bố ruột và bạn thân của mẹ ở trời Tây phải suy nghĩ”.

Bên dưới bài viết trên, không ít người cho rằng việc nuôi bé Lavie của 2 bảo mẫu là được trả lương. Một tài khoản mạng xã hội bình luận: “Mi Chou (tài khoản Facebook của bảo mẫu Lavie-PV) ngầu thì sao không trả lời thẳng thắn là làm có lương hay làm không công? Báo viết ca tụng mình lên mây, đạp người khác xuống dưới hố mà bơ đi xong liên thuyên ‘con khỏe mạnh, bình an là tốt rồi’. Còn tiền ở đâu ra cho con khỏe mạnh bình yên thì không nói”.

Nhiều bình luận cộng đồng mạng cho rằng chị Mi chăm sóc Lavie là có lương.

Trên trang cá nhân, chị Mi khẳng định bản thân không đụng một đồng tiền nào của bé Lavie. Chị cho biết nhiều năm qua chị chăm sóc cô bé vì lời hứa với cố nghệ sĩ Mai Phương.

Bảo mẫu Lavie cho biết: “May là từ đầu tới giờ phút này mình chưa đụng đến 1 đồng nào của Lavie hết, kể cả chi phí cho riêng mình. Vậy mà còn không yên ổn, nhiều lúc mình nỗ lực vì lời hứa mình hứa với Phương mình sẽ làm thật tốt thì thi thoảng mình cũng chùng lòng. 

Mà thôi cứ nhắm mắt mà đi mà thương Lavie cho trọn bởi lẽ duy nhất Lavie là đứa trẻ bảo vệ được mình trước những lời lẽ cay nghiệt của thiên hạ, mọi người đâu biết mình phải làm rất nhiều công việc để mới có thể cho Lavie đi cùng mình để con được vui vẻ hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc thì thứ duy nhất bỏ ngoài tai.

Làm việc có lương bị nhục mạ đã đành. Làm việc không lương mà có khi còn bị nhục mạ gấp bội lần hơn. Mình có đi đâu và làm gì thì nó cũng bằng đồng tiền lao động của mình mà ra chứ mình chưa xin ai đồng nào, bởi lẽ ở đời này làm gì có chuyện đi xin tiền của người để mình hưởng thụ bản thân”.

Bảo mẫu Lavie cho biết cô không đụng đến tiền của Lavie.

Kèm theo bài viết, bảo mẫu tag tên Phùng Ngọc Huy, Ốc Thanh Vân và Trương Bảo Như – những người thân cận của bé Lavie để bày tỏ sự bức xúc vì bị người khác nhục mạ vô cớ. Chi Mi viết: “Chắc em chưa đủ tử tế phải không các anh chị”.

Sau khi đăng tải, bài viết của bảo mẫu liên quan đến con gái Mai Phương nhận được nhiều sự quan tâm. Ngay bên dưới, Trương Bảo Như bức xúc cho biết: “Em Mi chăm Lavie từ đó tới nay không có 1 đồng lương nào hết. Nói cho nó vuông. Tag thẳng tên ba bé nè Phùng Ngọc Huy.

Còn con bé dĩ nhiên ba bé phải lo cho bé chứ ai vừa nuôi không công vừa lo luôn mọi chi phí tất tần tật. Nhà người ta có phải giàu có gì cho cam. Mà có giàu thì ba bé vẫn phải có trách nhiệm chu cấp nuôi con của mình. Bên nội – ngoại không chăm được cho con bé, đã nhờ người ngoài chăm rồi thì ba phải chu cấp là lẽ đương nhiên. Còn công lao chăm sóc là chưa có 1 đồng nào trong hơn 4 năm nay và cả những năm trước đó cũng chả có đồng nào. Mà công lao của Mi mà giờ tính ra là quý hơn vàng, hơn kim cương đó ạ”. 

Riêng Phùng Ngọc Huy và Ốc Thanh Vân vẫn chưa có động thái phản hồi trước vụ việc.

Trương Bảo Như lên tiếng bênh vực bảo mẫu.

Được biết, từ khi chào đời, Lavie đã được 2 chị em bảo mẫu là Mi và Họa chăm sóc. Đến khi cố nghệ sĩ Mai Phương qua đời, bố ruột là Phùng Ngọc Huy bị kẹt ở Mỹ không thể về nước, cô bé sống cùng 2 cô bảo mẫu suốt nhiều năm qua.

Lavie được 2 cô bảo mẫu hết mực yêu thương. Không chỉ chăm nom việc ăn, ngủ, chị Mi và Họa còn quan tâm việc học tập, quá trình phát triển của cô bé. Đáp lại tình cảm của 2 cô, Lavie nhiều lần viết thư tay để bày tỏ lòng biết ơn đối với bảo mẫu vì đã chăm sóc, nuôi mình khôn lớn. Con gái Mai Phương còn tình cảm gọi bảo mẫu là “người mẹ thứ 2”.

Sau khi Mai Phương qua đời, con gái sống cùng 2 bảo mẫu.

Vào tháng 5/2024 vừa qua, chị Mi thay mặt phụ huynh tham dự buổi lễ tổng kết tốt nghiệp tiểu học của Lavie. Thấy sự trưởng thành của cô bé, bảo mẫu cảm thấy hạnh phúc khi thấy Lavie khôn lớn, có suy nghĩ chững chạc và biêt yêu thương mọi người.

Phùng Ngọc Huy bày tỏ cảm xúc dưới bài viết bảo mẫu chúc mừng Lavie tốt nghiệp.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News