×
×

Không chỉ có Kaito Kids, Đen Vâu cũng đoán đúng đề thi tố nghiệp THPT môn Văm được gợi ý trong MV mới nhất

Thi THPT sẽ diễn ra trong vài ngày tới, sự trùng hợp ngẫu nhiên là thời điểm này Đen Vâu ra MV. Thế là trong mấy ngày qua, nhiều học sinh đoán đề ngữ văn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với những hình ảnh trong MV, học sinh đã đổ xô nhau dự đoán các tác phẩm sẽ ra trong đề thi. Trong MV hé lộ phân cảnh Đen Vâu miệt mài chèo thuyền, có tiếng sóng. Ngoài ra, những hình ảnh như: chiếc thuyền gỗ với ly đựng nước, đôi chân bị dây thừng quấn trên cát… là cơ sở để nhiều người suy luận, dự đoán đề ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Học sinh lại đổ xô đoán đề văn thi tốt nghiệp THPT từ MV của Đen Vâu- Ảnh 1.

Trong MV Friendship Đen Vâu xuất hiện với hình ảnh chèo thuyền trên cát, phía trước có ly nước

CHỤP MÀN HÌNH

Huỳnh Vĩnh Phát, học sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5 (TP.HCM), cho biết với hình ảnh chiếc thuyền và chữ “friendship” (tình bạn) trong MV mới của Đen Vâu… thì mình dự đoán đề thi năm nay sẽ là tác phẩm Người lái đò sông Đà. Với Phát, đây là một tác phẩm dễ hiểu, giàu cảm xúc và nam sinh đã từng phân tích trong bài thi học kỳ.

“Trong tác phẩm hình ảnh con sông đối với tác giả như một người bạn tri kỉ hay cố nhân trùng hợp với tên MV là Friendship. Hình ảnh sợi dây thừng quấn quanh chân Đen Vâu cũng trùng hợp với một vài chi tiết của tác phẩm. Cụ thể, trong tác phẩm, tác giả cũng ví con sông khi nhìn từ trên cao xuống như một cái dây ngoằn ngoèo”, Phát chia sẻ.

Còn Dương Quốc, học sinh của Trường THPT An Lạc Thôn, tỉnh Sóc Trăng, cho biết khi nghe những tiếng sóng ào ạt trong MV Friendship của Đen Vâu, đã dự đoán tác phẩm Sóng (Xuân Quỳnh) sẽ là đề thi ngữ văn năm nay.

“Mình ôn tập và học tốt những môn thuộc khối A, vì vậy ngữ văn gần như không phải là lợi thế. Hơn nữa, những tác phẩm như: Người lái đò sông Đà hay Vợ chồng A Phủ… chắc chắn sẽ gây khó khăn cho mình. Vì vậy, mình hy vọng tác phẩm Sóng sẽ là đề thi năm nay, vì đây là bài thơ rất hay nói về tình yêu và dễ cảm nhận”, Quốc chia sẻ.

Học sinh lại đổ xô đoán đề văn thi tốt nghiệp THPT từ MV của Đen Vâu- Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc thuyền xuất hiện trong MV Friendship của Đen Vâu, khiến nhiều học sinh liên tưởng tới tác phẩm Người lái đò sông Đà

CHỤP MÀN HÌNH

Còn Nguyễn Thị Kim Anh, học sinh của Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 (TP.HCM), lại cho rằng Đất Nước sẽ là đề thi môn ngữ văn năm nay. Kim Anh dự đoán như vậy vì MV Friendship của Đen Vâu, có hình ảnh chèo thuyền trên đất và phía trước mũi có chậu nước. Hai yếu tố này khiến cho nữ sinh liên tưởng tới tác phẩm Đất Nước.

“Mình rất yêu thích môn ngữ văn và đã ôn luyện rất kỹ tất cả các tác phẩm. Nếu… trúng tủ thì mình sẽ thăng hoa hơn trong từng câu chữ, nhưng nếu không bản thân vẫn tự tin sẽ làm bài tốt. Dự đoán vui thôi nha các bạn, đừng để… tủ đè”, Kim Anh chia sẻ.

Cùng suy nghĩ với Kim Anh, Biện Huỳnh Phương Vy, học sinh của Trường THCS – THPT Trí Đức, Q.Tân Phú (TP.HCM), cho biết như mọi năm Đen Vâu là nghệ sĩ phát hành MV gần ngày thi tốt nghiệp THPT. Từ những hình ảnh trong MV Friendship, thì Vy liên tưởng đến hai tác phẩm: Chiếc thuyền ngoài xa và Đất nước.

“Mình rất tâm đắc với tác phẩm Đất nước vì tôn vinh những người anh hùng thầm lặng đã tạo nên dáng hình của đất nước”, Vy nói.

Để chuẩn bị cho việc làm tốt bài thi ngữ văn, Vy đã lập sơ đồ tư duy tất cả những tác phẩm trọng tâm, tìm những truyện ngắn, thơ có điểm tương đồng để so sánh… Theo Vy, việc này giúp bài văn thêm hay và lý luận chặt chẽ hơn.

Theo Vy, mặc dù có nhiều dự đoán khác nhau trên mạng, nhưng không nên “học tủ”. Việc đoán đề chỉ là hình thức giải trí, mang tính tham khảo. Với Vy, ngữ văn là môn không nên học thuộc lòng mà phải hiểu rõ về tác phẩm và phân tích bằng cảm nhận cá nhân.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News