×
×

Tại sao Trương Nghệ Mưu không tin tưởng Chương Tử Di nữa? Tất cả chỉ vì cái nết “bà cố thiên hạ” khiến nam đạo diễn chọn cách nghỉ chơi

Trương Nghệ Mưu từng rất coi trọng Chương Tử Di, bởi mỗi khi đóng phim nữ diễn viên đều tận tâm hết mình vì vai diễn. Thế nhưng, sau đó cả hai đã “nghỉ chơi” suốt nhiều năm và không có dự án nào hợp tác chung.

Ngày 20/6/2024, Tạp chí Thương hiệu & Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Tại sao Trương Nghệ Mưu kh.ông tin dùng Chương Tử Di nữa? Hóa ra vì sao nữ có quá nhiều điều này khiến nam đạo diễn chọn cách ‘nghỉ chơi'”. Nội dung cụ thể như sau:

Những ngày gần đây, Chương Tử Di đã gây chú ý mạng xã hội với khoảnh khắc phát biểu cảm ơn đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại một sân khấu sự kiện. Nhiều cư dân mạng đã rất cảm động và khen ngợi hành động biết ơn của Chương Tử Di với Trương Nghệ Mưu vì chính ông là người giúp cô có bước đệm tốt để thành ngôi sao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số lại chỉ ra rằng đây chính là sự thể hiện tính tham vọng của Chương Tử Di. Cụ thể, Chương Tử Di có lẽ cũng biết về việc Trương Nghệ Mưu sẽ đạo diễn dự án mới sắp tới mang tên “Tam thể” và đã bắt đầu chọn diễn viên. Vì muốn gây được thiện cảm với Trương Nghệ Mưu để ông có thể chọn vào phim mới nên Chương Tử Di chủ động phát biểu cảm ơn công khai nam đạo diễn. Đây cũng là một trong những lý do khiến Chương Tử Di chọn đưa ra cảm ơn nam đạo diễn vào đúng thời điểm này. Tuy nhiên, mấu chốt lại là vấn đề về mối quan hệ giữa Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu.

Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu.
Nếu kiểm tra kỹ th.ông tin, nhiều người sẽ phát hiện ra vấn đề là giữa Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu. Sau khi hợp tác trong bộ phim “Thập diện mai phục” vào năm 2004, cả hai đã kh.ông còn làm việc chung với nhau trong suốt 20 năm qua. Thậm chí hai bên đã kh.ông còn liên lạc với nhau nữa. Trong suốt quãng thời gian đó, Trương Nghệ Mưu cho ra mắt nhiều phim, nhưng nam đạo diễn chưa từng để Chương Tử Di đóng phim của mình nữa, điều này có ý nghĩa gì? Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu đã “cạch mặt” nhau?

Vậy tại sao Trương Nghệ Mưu kh.ông tin dùng Chương Tử Di nữa? Câu hỏi này nghe có vẻ khó lý giải nhưng thực chất lại khá đơn giản. Đó là sự mạo hiểm và tham vọng của Chương Tử Di quá lớn. Hiện tại, cô có biệt danh là “Chương quốc tế”. Biệt danh này cho thấy Chương Tử Di là một nghệ sĩ nổi tiếng tầm quốc tế, sự nghiệp ở đỉnh cao mà nhiều diễn viên mơ ước.

Trước đó, mối quan hệ giữa hai người luôn tương đối tốt, nhưng vì một sự việc mà Trương Nghệ Mưu trở nên chán ghét Chương Tử Di. Theo một số nguồn tin, năm 2000, Trương Nghệ Mưu đưa Chương Tử Di đến tham dự lễ trao giải ở Berlin. Trước khi lên sân khấu, Chương Tử Di được biết diễn viên kh.ông được lên sân khấu cùng đạo diễn.

Nhưng đến lúc trao giải cho phim của nam đạo diễn, cô mặc áo yếm màu đỏ khá hở hang và đã chủ động đi theo Trương Nghệ Mưu lên sân khấu và thậm chí còn giành cầm được chiếc cúp. Có thể nói là cô đã cố ý cướp “sóng” của Trương Nghệ Mưu khiến nam đạo diễn lúc đó khá xấu hổ. Dù rất giận Chương Tử Di nhưng vì đứng trên sân khấu trước nhiều người, nam đạo diễn đã cố kìm nén tức giận và chỉ có thể mỉm cười như kh.ông có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi xuống sân khấu, Trương Nghệ Mưu đã rất tức giận mà mắng Chương Tử Di. Giới truyền th.ông cũng cho rằng hành vi của Chương Tử Di quá công khai khi muốn nhân cơ hội để chiếm spotlight, nên đã ảnh hưởng kh.ông ít đến nam đạo diễn.

Một người có tham vọng và ham muốn là điều tốt, nhưng nếu nó cứ liên tục được viết trên mặt thì sẽ khiến người ta có cảm giác kh.ông tốt. Và sau sự việc này, Trương Nghệ Mưu cũng đã nhìn thấu được quá nhiều tham vọng bên trong con người của Chương Tử Di nên cảm thấy rất thất vọng với nữ diễn viên.

Vì sự việc này mà mối quan hệ giữa Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu dần dần trở nên xa cách. Chúng ta đều biết chuyện gì đã xảy ra sau đó, khi các dự án phim của nam đạo diễn nổi tiếng hàng đầu Hoa ngữ kh.ông hề có mặt nữ diễn viên họ Chương.

Trong suốt nhiều năm qua, Chương Tử Di và Trương Nghệ Mưu kh.ông có nhiều liên lạc với nhau. Bây giờ bỗng Chương Tử Di chủ động công khai cảm ơn và nói đủ thứ tốt đẹp về Trương Nghệ Mưu trên sân khấu.

Chứng kiến hành động bất ngờ từ nữ diễn viên, động thái của Trương Nghệ Mưu đối với việc này là đứng dậy khỏi nghế ngồi và cúi đầu cảm ơn nữ diễn viên cùng khán giả tại khán phòng với thái độ từ tốn khiêm nhường. Hành động này cũng là để khiến Chương Tử Di im lặng, đồng thời phá tan hoàn toàn kế hoạch của cô. Điều này cũng cho thấy khả năng khống chế hiện trường rất giỏi của nam đạo diễn nổi tiếng.

Trước đó, báo Sức khỏe & Đời sống đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Tình tay ba ngang trái của Củng Lợi – Trương Nghệ Mưu – Chương Tử Di: Người đàn ông bỏ vợ con theo bồ trẻ”. Nội dung cụ thể như sau:

Củng Lợi – Trương Nghệ Mưu: Tình yêu bất thành 

Trương Nghệ Mưu – Củng Lợi được xem là một cặp đạo diễn – diễn viên nổi tiếng trong làng điển ảnh Hoa ngữ. Cả 2 đã tạo được nhiều bộ phim gây tiếng vang như: Cao lương đỏ, Cúc Đậu, Đèn lồng đỏ treo cao, Thu Cúc đi kiện, Phải sống, Hoàng Kim Giáp…

Chính sự ăn ý trong công việc đã khiến họ phải lòng nhau, bất chấp thời điểm đó Cung Lợi đã có bạn trai. Còn đạo diễn Trương Nghệ Mưu đang có gia đình êm ấm với người vợ đầu Tiêu Hoa. Ông cũng chẳng màng danh tiếng, địa vị để dành tình cảm cho Củng Lợi. Năm 1989, chuyện tình của họ được truyền th.ông và công chúng biết đến rồi thành đề tài bàn tán rầm rộ.
Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi gắn bó với nhau suốt 8 năm.
Về phía Củng Lợi, bỏ ngoài tai những lời dị nghị, thời điểm đó, Củng Lợi vẫn một lòng một dạ hướng về người tình và nuôi mộng vun đắp một gia đình hạnh phúc bên nhà làm phim tài danh. Thậm chí, trong một cuộc phỏng vấn năm 1990, sao nữ huyền thoại còn thể hiện rõ quyết tâm muốn gắn bó suốt đời với Trương Nghệ Mưu. Diễn viên trẻ khi ấy bày tỏ với truyền th.ông: “Đã tới lúc tôi chẳng màng chuyện đóng phim mà chỉ muốn về nhà chồng, an phận làm dâu thảo, vợ hiền”. Thậm chí, minh tinh màn bạc khi ấy còn bày tỏ mong muốn kết h.ôn trước năm 35 tuổi và sinh cho con cái cho đạo diễn tài hoa họ Trương.

Cặp đạo diễn diễn viên nổi tiếng này đã vẽ ra cho nhau nhiều viễn cảnh tươi đẹp về hạnh phúc của 2 người. Tuy nhiên, giữa lúc người hâm mộ của họ kỳ vọng cặp đôi sẽ có một cái kết viên mãn thì cuối cùng cả 2 lại chia tay. Sau 8 năm hẹn hò tưởng chừng như mãi mãi mặn nồng ấy, Củng Lợi lại kh.ông được Trương Nghệ Mưu cầu h.ôn. Mối tình ngang trái bất chấp để đến với nhau lại kh.ông có kết quả.
Tuy nhiên cuối cùng cặp đôi chia tay trong sự tiếc nuối của gia đình Củng Lợi.
Từng bị gọi là “ti.ểu t.am” chen giữa h.ôn nhân của Trương Nghệ Mưu và vợ cũ, Củng Lợi cay đắng khi mọi chuyện kh.ông như mong muốn. Theo ChinaDaily, trong cuộc phỏng vấn với truyền th.ông Hoa ngữ năm 2001, mẹ của Củng Lợi nhấn mạnh rằng con gái bà đã nhiều lần đề cập chuyện cưới xin nhưng người tình lâu năm liên tục từ chối. Thậm chí, anh trai của cô còn đến tận phim trường hỏi đạo diễn họ Trương về kế hoạch kết h.ôn nhưng rồi chỉ nhận về câu nói phũ phàng: “Tôi kh.ông nghĩ tới. h.ôn nhân chẳng phải cũng chỉ là một tờ giấy sao? Tại sao cứ phải coi trọng tờ giấy ấy đến vậy?”. Củng Lợi khi ấy đã tan nát trước những lời vô tình của người yêu.

Trương Nghệ Mưu – Chương Tử Di: Mưu nữ lang chỉ xếp sau Củng Lợi

Chương Tử Di thực sự gây ấn tượng từ lúc cô tham gia bộ phim quảng cáo dầu gội đầu của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sau đó, người đẹp được Trương Nghệ Mưu chọn vào vai nữ chính trong bộ phim Đường về nhà (năm 1999).

Bộ phim này được hãng Sony Pitures tài trợ và phát hành ở Mĩ năm 2001 và nhờ nó minh tinh họ Chương đoạt giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin tháng 3-2000. Đến hiện tượng của năm 2000 là bộ phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, Chương Tử Di tiếp tục “ẵm” được nhiều giải thưởng: Nữ diễn viên phụ xuất sắc do Hiệp hội phê bình phim Toronto làm giám khảo (2000), giải Hành động hay nhất của MTV (2001).
Trương Nghệ Mưu sau đó có ngay Chương Tử Di là “Mưu nữ lang”.
Những thành công của Chương Tử Di đều nhờ Trương Nghệ Mưu phát hiện và bồi đắp. Tuy nhiên, với Trương Nghệ Mưu dù yêu thương người mới đến mấy trong mắt ông Chương Tử Di xếp sau Củng Lợi.

Với tư cách là đạo diễn, Trương Nghệ Mưu đã làm nên tên tuổi của Chương Tử Di và Củng Lợi. Ông hiểu rất rõ hai nữ diễn viên này. Ngay cả những thói quen, sở thích hàng ngày của họ cũng như một số yêu cầu nhỏ của cả hai khi làm việc trên phim trường, Trương Nghệ Mưu đều biết rất rõ.

Theo đạo diễn họ Trương, Củng Lợi có khí thế hơn, dẻo dai và bền bỉ hơn. Với năng lực diễn xuất rất mạnh mẽ, Củng Lợi kh.ông mất nhiều thời gian khi hóa thân vào nhân vật. Nữ diễn viên có thể nhanh chóng nhập vai, khí thế của cô phát ra từ trong xươ.ng t.ủy, khiến tâm trạng nhân vật bù.ng n.ổ và diễn xuất vô cùng cuốn hút.
Tuy nhiên trong mắt Trương Nghệ Mưu, Chương Tử Di vẫn xếp sau Củng Lợi.
Nếu xét ở phương diện chương trình tạp kỹ, có lẽ Chương Tử Di hoạt động tích cực hơn Củng Lợi, được nhiều người biết đến hơn. Thế nhưng ai cũng biết, địa vị của Củng Lợi trong toàn ngành nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc kh.ông thể bị lung lay. Dù Chương Tử Di cực kỳ nổi tiếng trong những năm sau này nhưng khi nói đến “Mưu nữ lang” xuất chúng nhất, Củng Lợi lại là người mà mọi người nghĩ đến đầu tiên. Về tình yêu với Trương Nghệ Mưu, ông vẫn thiên về Củng Lợi – mối tình 8 năm hơn.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News