×
×

Sự thật về loạt cảnh “đẩy xe bò mừi tém cộng” chấn động màn ảnh Việt năm 1989: Suýt bị c.ấ.m chiếu vì quá cuồn cuộn

Những cảnh “nóng” trong đêm của màn ảnh Việt làm khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-1

Bộ phim “Đêm hội Long Trì” từng gây rúng động màn ảnh Việt với hàng loạt cảnh “nóng” vào năm 1989. Phim khai thác về nhân vật chúa Trịnh Sâm, phản ánh giai đoạn xã hội suy thoái khi Tuyên phi Đặng Thị Huệ tìm mọi cách thâu tóm quyền lực và dung túng cho em mình là Đặng Lân làm càn. Trong phim, có cảnh Tuyên phi Đặng Thị Huệ khi nghe tin chúa Trịnh sắp tới thăm bèn khỏa thân trong bồn tắm, để lộ bầu ngực căng tròn, cố tình để Trịnh Sâm trông thấy. Sau tấm bình phong bằng gỗ, chúa Trịnh lấy chiếc áo choàng lên thân hình vẫn đang khỏa thân của nàng đầy hưng phấn.

 

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-2

 

Trong cảnh quay này, một người mẫu đã đóng thế cho nữ nghệ sĩ Lê Vân (trong vai Đặng Thị Huệ). Trong thời điểm những năm 90 của thế kỷ trước, việc một nữ diễn viên dám khỏa thân trên màn ảnh đã gây ra một chấn động không nhỏ. Cái tài của đạo diễn NSND Hải Ninh chính ở chỗ ông khiến cho cảnh quay trở nên không hề dung tục, đồng thời bảo vệ thành công quan điểm của mình trước hội đồng nghệ thuật và để cho cảnh quay được giữ lại nguyên vẹn. Ngoài ra trong phim còn có cảnh Đặng Lân đùa giỡn với những người hầu gái khi đang tắm, lúc y sàm sỡ bầu ngực trần của người hầu gái, hay cảnh bữa tiệc trụy lạc mà Đặng Lân bày ra.

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-3

 

Phim “Làng Vũ Đại Ngày Ấy” dựa trên nguyên tác Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Trong phim có cảnh Chí Phèo “yêu” Thị Nở ở vườn chuối là một chi tiết rất quan trọng, đạo diễn Phạm Văn Khoa đã kiên quyết giữ lại cảnh quay này. Sau khi hoàn thành, cảnh phim này đã gây ra một cơn chấn động lớn trong giới phê bình, phim bị chỉnh sửa nhiều lần nhưng vẫn không được duyệt. Phải đến khi Tổng bí thư Trường Chinh đích thân đến xem, và yêu cầu giữ lại vì cắt đi sẽ “không còn là Chí Phèo nữa” thì cảnh phim trên mới an toàn ra mắt khán giả. Nghệ sĩ Đức Lưu – người đảm nhận thành công vai Thị Nở từng chia sẻ về cảnh quay này: “Để quay cảnh bụi chuối là hồi đó phải đền bao nhiêu sắn, khoai bị giẫm nát. Vì lúc đó mình quay trên vườn của người ta. Vườn có chuối, có khoai, có sắn…”. Bà cho biết bối cảnh xung quanh rất đông người: “Lúc quay cảnh đó, người dân kéo đến đông, vòng trong, vòng ngoài để xem”. Bà cũng cho biết thêm, khi quay cảnh này, diễn viên Bùi Cường – người thể hiện vai Chí Phèo – vừa cưới vợ và vợ ông lúc nào cũng “đi theo cạnh chồng”, cảnh này đã phải quay đi quay lại rất nhiều lần.

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-4

 

“Số Đỏ” được xếp vào hàng tác phẩm nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh Việt có những cảnh táo bạo như cảnh: Cô Hoàng Hôn nằm lả lơi trên giường, cô Tuyết nằm lõa lồ trên giường sau màn mây mưa với Xuân tóc đỏ v.v… Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng, từng suýt bị cấm chiếu vì nhiều cảnh “nóng”. Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã đích thân đến phê duyệt, từ đó “Số Đỏ” lại được lưu hành.

 

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-5

 

Nghệ sĩ Quốc Trọng đảm nhận vai nam chính Xuân tóc đỏ. Ông từng chia sẻ khi đóng cảnh “nóng” thấy ê ẩm người vì “quá sức”. Ông hé lộ sự thật lúc đó ông chỉ nặng 47 kg. “Thế mà, vào vai ấy, tôi suốt ngày phải bế hết cô này, đến bà nọ nên xương khớp cứ rã cả ra. Bà “Phó Đoan” và “cô Tuyết ngây thơ” lúc đó đều xấp xỉ 60 – 65 kg”, ông nói. Vào vai bà Phó Đoan là nghệ sĩ Thanh Trầm – một diễn viên chuyên nghiệp khi đó. Theo lời của nghệ sĩ Quốc Trọng, ông và bạn diễn phải diễn đi diễn lại hàng chục lần mới xong cảnh quay, dù là cảnh “nude giả” nhưng nghệ sĩ Thanh Trầm vẫn sợ ảnh hưởng đến gia đình.

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-6

 

Khi chia sẻ về vai diễn trong phim “Thời xa vắng”, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền từng tiết lộ, cô không thể quên cảnh nhân vật của mình hẹn hò với người yêu trên thuyền bởi cảnh quy gặp sự cố ít người biết. “Cảnh diễn khó nhất là tôi và anh Ngô Thế Quân phải diễn cảnh yêu đương, hẹn hò lần đầu trong khi hai anh em… chưa yêu đương là gì, chưa biết động tay động chân với người khác giới như thế nào nên chúng tôi diễn không ra cảm xúc đó”, cô nói. Nguyễn Thị Huyền kể ngày diễn cảnh “nóng”, cô bị zona thần kinh, cả một mảng đau tấy ở lưng nên đã phải cố gắng nhịn đau. “Tôi bị zona thần kinh ở lưng, đúng cái phần anh Quân phải đưa tay đỡ ngang lưng của mình để nằm xuống… Tay anh Quân chạm vào lưng khiến tôi đau khủng khiếp. Mà cứ khi nào tôi cố được thì anh diễn lại dở. Khi anh diễn tốt rồi thì tôi lại đau quá, không chịu được, mặt lại nhăn. Thế là cảnh đó phải quay đến gần 20 lần”, Nguyễn Thị Huyền kể lại.

Sự thật cảnh nóng chấn động màn ảnh Việt: Suýt bị cấm chiếu vì quá bạo-7

Với hoa hậu Hà Kiều Anh, khi được hỏi về cảnh ân ái táo bạo với nam diễn viên Chi Bảo trong phim “Đẻ mướn”, người đẹp thừa nhận một sự thật không như khán giả nghĩ: “Mọi người thấy cảnh nóng nhưng lúc tôi quay thì không nóng gì cả. Thực hiện cảnh tình cảm giữa tôi và anh Chi Bảo còn có đạo diễn, quay phim, ê-kíp trong đoàn. Tôi vẫn mặc quần, đắp chăn trên người, rất kín đáo. Có điều, tôi mặc quần đùi nên nhìn chân dài. Cộng với sự cắt dựng khiến khán giả cảm thấy cảnh đó nóng bỏng. Cảnh này cũng là cần thiết trong phim bởi nó nói về tình cảm gia đình, khao khát có một đứa con. Và với vai diễn này tôi đã được đề cử giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc…” – hoa hậu kể lại.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News