×
×

Nữ ca sĩ chìm nổi mãi trong nghề mà chưa một lần toả sáng thực sự: B:ỏ h:ọc từ năm lớp 9 “tôi bị đẩy vào nhà khóa trái cửa, phải nhảy từ lầu 2 để chạy thoát”

Nữ ca sĩ nói đã nghỉ học từ năm lớp 9, từng sợ đến mức nhảy từ lầu 2 xuống đất khi bị một người hẹn đến nhà rồi khóa trái cửa.

Tại chương trình 1 tiếng kể hết phát sóng hồi năm 2017, Giang Hồng Ngọc đã có những chia sẻ về biến cố từng gặp phải trong cuộc đời. Trong đó, Quán quân của Nhân tố bí ẩn cho biết, cô từng khốn khổ vì ho ra m.áu, từng bị kẻ xấu lừa đến nhà rồi khóa trái cửa, khiến cô phải nhảy từ trên lầu xuống để chạy thoát thân.

Tôi bỏ học từ năm lớp 9

Từ năm 10 t.uổi đến tận 25 t.uổi, gia đình tôi mới có được ngôi nhà ổn định để ở. Ba mẹ tôi từng làm ăn rất được nhưng sau này bị phá sản, nhà của không còn. Mọi người hay hỏi là vì sao một cô gái yếu mềm như tôi lại có thể vượt qua bao nhiêu nợ nần để đi được đến ngày hôm nay.

Thời điểm đó, tôi chỉ nghĩ tới cái c.hết, gia đình thất bại, anh trai mất, rất nhiều thứ cùng ập đến. Những người bằng t.uổi tôi chắc không khổ thế này đâu.

Tôi nghỉ học rất sớm, từ năm 16 t.uổi, học hết lớp 9 là đã nghỉ rồi. Không ai muốn mình nghỉ học sớm, cả cha mẹ cũng vậy, không ai mong con mình thất học so với bạn bè đồng trang lứa.

Nhưng hoàn cảnh đẩy đưa, tôi không thể ăn mặc đẹp đẽ, tươm tất trong khi cha mẹ ở nhà đang phải còng lưng làm lụng nuôi mình. Từ năm 11 t.uổi tôi đã nhận ra một điều là không để ba mẹ mình khổ.

Tôi xin ba mẹ cho nghỉ học sớm để ở nhà phụ bán cà phê, tôi biết rằng chỉ có ba mẹ thôi thì không thể nào lo cho cả gia đình bao nhiêu là người như thế được. Mọi thứ đều đè lên vai ba mẹ tôi. Tôi nghĩ, nếu muốn đi học thì sau này khi có t.iền sẽ đi học lại để vun đắp kiến thức.

Nữ ca sĩ nổi tiếng bỏ học từ năm lớp 9: Tôi bị đẩy vào nhà khóa trái cửa, phải nhảy từ lầu 2 để chạy thoát - Hình 1

Lúc đó còn nhỏ, tôi đã ăn một trận đòn rất lớn vì quá cương quyết nghỉ học, không chịu nghe lời ba mẹ. Nhưng đ.ánh tôi xong thì ba mẹ cũng khóc vì nhận ra lý do con gái nghỉ học vì nghĩ cho gia đình chứ không phải ăn chơi lêu lỏng hay học không được.

Sau cái lần xin nghỉ học đó, cô giáo đã đến tận nhà để xin cho tôi đi học lại. Cô giáo cứ đinh ninh rằng ba mẹ bắt tôi nghỉ học, nhưng khi đến nhà, nghe Ngọc nói và tận mắt chứng kiến tình cảnh gia đình, cô giáo đã không bắt tôi đi học nữa.

Đến tận giờ khi nhớ lại, tôi vẫn thấy đau lòng. Nghỉ học xong, Ngọc phụ đi bán cà phê cho những nhà xung quanh. Ai thuê mướn gì tôi cũng làm cả.

Tôi ho ra đầy m.áu

Năm đó, tôi còn nhỏ lắm, một ngày đẹp trời tôi ho rất dữ dội. Tôi cứ nghĩ rằng ho bình thường. Nhưng đến khi ăn 1 viên kẹo vào, tôi thấy khó chịu và vào nhà vệ sinh để ho, tuy nhiên tôi chỉ ho ra m.áu thôi.

Vì không có ba mẹ bên cạnh, tôi đã chạy ra ngoài nói với chị MC làm chương trình nhưng rồi cũng kết luận là chắc do ăn kẹo me làm rách cổ nên mới bị c.hảy m.áu. Về nhà, tôi không hề kể lại cho ba mẹ nghe. Tôi còn nhỏ quá, chưa nhận thức được căn bệnh đó là như thế nào. Rồi đến ngày kia, tôi lo quá nhiều, ba mẹ mới đưa đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị viêm phổi cấp tính.

Thời điểm đó, ba mẹ tôi nghe tin cảm thấy như trời giáng xuống vậy. Nhà tôi khó khăn từ lúc 10 t.uổi, đến năm 14 t.uổi vẫn còn khó khăn lắm, vẫn còn ở nhà thuê chứ chưa mua được nhà.

Nữ ca sĩ nổi tiếng bỏ học từ năm lớp 9: Tôi bị đẩy vào nhà khóa trái cửa, phải nhảy từ lầu 2 để chạy thoát - Hình 2

Thấy tôi bệnh, ba mẹ cứ tự trách bản thân vì đã không lo cho con đến nơi đến chốn, cuối cùng để con mắc phải căn bệnh nặng như vậy. Để trị bệnh, tôi đã bỏ hơn 1 năm không đi làm MC và vỡ bài cho các bạn trong lớp nhạc nữa. 1 năm đó, tôi chỉ ở nhà đi chích thuốc và dưỡng bệnh thôi. Tôi nghĩ tất cả là duyên, ông trời đã đẩy tôi đến đường cùng nhưng ông trời cũng mở ra cho tôi con đường đi rất lớn.

Đến ngày trị hết bệnh, nhìn tấm phim chụp X-Quang khi đó, tôi thấy phổi của mình còn đẹp hơn những người bình thường. Có nghĩa là tương lai rất rộng mở với Ngọc. Mưa rồi cũng đến lúc rạng sáng. Mẹ tôi khóc đầu tiên khi thấy tấm hình X-Quang đó. Sau những trận kinh hoàng rồi đến căn bệnh này tôi cũng thoát c.hết. Tôi nghĩ rằng không có khó khăn gì trước mắt mà mình chẳng vượt qua được nữa.

Tôi bị đẩy vào căn nhà khóa trái cửa, phải nhảy từ lầu 2 để thoát thân

Một ngày nọ, người kia gọi điện cho tôi, bảo rằng mang đĩa đến nhà. Trong điện thoại, người ấy nói bằng giọng điệu đe dọa rất đáng sợ: “Nếu như mày không xuất hiện tại ngôi nhà này thì ba mẹ mày sẽ có chuyện”.

Lúc đó tôi chỉ mới 21 t.uổi, đến bây giờ là được 6 năm. Tôi cũng từng hỏi tại sao họ lại làm điều này với mình. Họ còn biết tôi mới phát hành Album Có những giấc mơ nữa, họ bảo rằng hãy cầm Album tới, tôi chỉ nghĩ đơn giản chắc họ yêu thích mình và muốn gặp mình thôi. Tôi không muốn kể câu chuyện này quá rõ ràng bởi tôi sợ người đó một lần nữa đe dọa tính mạng gia đình mình.

Ngay thời điểm đó, tôi chỉ muốn bảo vệ gia đình mình, chỉ muốn thoát khỏi sự đe dọa. Tôi chấp nhận đến và gửi tặng Album. Nhưng không ngờ, khi tôi vừa tới, họ khóa trái cửa nhà lại. Bình thường tôi sẽ đi cùng với mẹ, tuy nhiên lúc đó chỉ đi 1 mình. Tôi nghĩ xa hơn rằng lỡ như có chuyện gì, mẹ mình không bị ảnh hưởng. Lúc bị nhốt trong nhà như thế, tôi đã nhảy từ trên lầu 2 xuống để tự giải thoát.

Nữ ca sĩ nổi tiếng bỏ học từ năm lớp 9: Tôi bị đẩy vào nhà khóa trái cửa, phải nhảy từ lầu 2 để chạy thoát - Hình 3

Cái điều bất hạnh của tôi là ba mẹ chỉ ở cách 200m để đợi tôi thôi. Cái khoảnh khắc n.hảy l.ầu, tôi chẳng còn nghĩ gì nữa, chỉ biết làm sao để tìm cách thoát thân nhanh nhất. Họ không nghĩ rằng tôi n.hảy l.ầu, họ chỉ biết rằng tôi rất nhát. Khi nhảy xuống và hô hoán lên, mọi người bu xung quanh lại, nhưng cuối cùng họ đã chạy thôi.

Mọi chuyện cho qua hết, mình thoát được là mừng. Lúc tôi nhảy xong, đứng dậy thì đầu gối chỉ bị trầy một tí, còn lại cơ thể không sao cả. Tôi đi bộ đến gặp ba mẹ đang đợi mình, sau đó nói với rằng: Con vào nhà bạn và giao đĩa. Ba mẹ cũng tin lời tôi chứ không hề biết chuyện gì. Sau đó, trải qua 3 – 4 tháng thì mọi thứ êm xuôi, người đó không gọi cho tôi nữa.

Tôi cho qua hết, vì bây giờ mình an toàn và ba mẹ cũng an toàn. Giờ nghĩ lại, không biết vì sao cuộc đời mình lại trải qua quá nhiêu điều kinh khủng như vậy.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News