×
×

Ng:hi vấ:n một nhà trọ ở Hà Đông lắp camera gi:ấu kí:n: trong phòng v:ệ sin:h n:ữ

Ngay sau sự việc Châu Bùi ngày hôm qua, vào buổi tối, trong group của sinh viên một trường đại học ở Hà Đông đã chia sẻ một câu chuyện tương tự. Điều đáng sợ là sự việc xảy ra ngay tại ngôi nhà trọ, nơi đã thuê gần 3 năm của bạn ấy. Sau đây là toàn văn bài chia sẻ, có lược một số chi tiết nhạy cảm:

“Em là sinh viên, là nạn nhân của vụ quay lén. Và em thuê là trọ chung chủ, nhà chủ có 4 phòng cho thuê, trong nhà 5 tầng tại khu … Yên Nghĩa Hà Đông Hà Nội, có gia đình chủ.

Em thuê từ năm nhất, đến bây giờ là em gần năm 3. Lý do em ở đây lâu như vậy là bởi vì em cảm thấy bác chủ nhà rất thoải mái, dễ tính nên em rất tin tưởng. Nhưng không mọi người ạ, tất cả chỉ là đội lốt thôi. Đây mới là cái khiến em ám ảnh cả đời…

Vào một hôm em đột nhiên phát hiện Camera ở trong phòng vệ sinh, em hốt hoảng, không thể nghĩ ra được sao lại có Camera, người em tình nghi nhất chính là bác chủ nhà. Bởi vì bác hay giúp bọn em sửa bóng điện trong nhà tắm,à cái bóng rất hay hỏng, vì sao ư? Vì Camera đấu chung với nguồn điện của bóng đèn. Và bác hay dặn bọn em đi đâu không cần khoá cửa phòng, vì ở đây là an toàn nhất rồi. Khi bị hỏi, ông đấy trả lời luôn “MÌNH LẮP, MÌNH LẮP LÂU RỒI” trả lời 1 cách dửng dưng, bình thường.

Và sau khi em báo công an thì em cũng bảo các phòng khác trong nhà kiểm tra. Và không ngoài dự đoán, tất cả các nhà vệ sinh ở các phòng cho thuê đều có Camera quay lén trong phòng…”

Cuối bài chia sẻ, chủ nhân bài viết ẩn danh cũng cảnh báo mọi người đặc biệt các bạn nữ cần phải cảnh trọng, cảnh giác khi thuê trọ mọi người chú ý kiểm tra phòng nơi mình ở trước khi xác định ở.


Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.

Sau khi chuyển đến thuê căn phòng trọ khép kín thuộc xã Vĩnh Ngọc (TP. Nha Trang), chị L.V (trú huyện Cam Lâm) tá hỏa khi phát hiện bị kẻ xấu lén lắp đặt camera ngay trong nhà vệ sinh từ trước đó mà không hề hay biết. Vụ việc đã khiến không chỉ chị V. bàng hoàng mà ngay cả người thân, bạn bè của chị cũng lo lắng, vì rất có thể tội phạm sẽ sử dụng những hình ảnh nhạy cảm với mục đích xấu.

Kẻ xấu đã lén lắp camera trong phòng trọ của chị L.V.

Theo trình bày của chị V., sau khi xin vào làm việc tại một công ty chuyên về chăm sóc sắc đẹp ở Nha Trang, được bạn bè giới thiệu, 10 ngày trước, chị đã chuyển đến thuê căn phòng trọ trong hẻm đường Lương Định Của, đoạn gần chợ Vĩnh Ngọc. Tại khu nhà trọ này có 3 phòng, trong đó căn phòng trọ của chị V. ở giữa. Hàng ngày, sau khi tan ca, chị về đến phòng trọ ngủ nghỉ thì trời đã tối. Thường sau khi ăn tối ở hàng quán, chị mới về phòng trọ. Sau gần 10 ngày chuyển đến phòng trọ mới, chị V. đã không khỏi bàng hoàng khi phát hiện vật lạ lắp đặt ngay cạnh đèn chiếu sáng trong nhà vệ sinh.


Nghi ngờ có camera giấu kín của kẻ xấu lắp đặt để theo dõi, chị V. đã lập tức lao ra khỏi phòng và nhờ hàng xóm trợ giúp. Sau khi nam thanh niên thuê phòng trọ bên cạnh tháo xuống, chiếc camera giấu kín đã lộ diện. Theo đó, camera do kẻ xấu đấu nối với nguồn điện cung cấp cho đèn chiếu sáng trong phòng vệ sinh, kết nối mạng không dây (wifi) khu nhà trọ và có một thẻ nhớ 16GB. Khi được hỏi về những điểm đáng ngờ trước khi phát hiện sự việc, chị V. cho biết, ít ngày trước, khi về đến phòng trọ, chị thấy có cát rơi vãi trong nhà vệ sinh, một số đồ đạc có sự xáo trộn nhưng không bị mất tài sản gì. Tuy vậy, phải đến khi phát hiện sự việc, chị mới nhận ra phòng đã bị kẻ xấu đột nhập và lắp đặt camera theo dõi.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Kiều Phương – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ya Yương Ayun – chuyên cung cấp, lắp đặt camera an ninh cho biết, đối với camera được kết nối qua sóng wifi, hình ảnh sẽ được lưu trên điện thoại của người được kết nối thông qua ứng dụng (app) của nhà sản xuất cung cấp. Do đó, rất có thể kẻ xấu đã lưu lại những hình ảnh nhạy cảm trong sinh hoạt và có thể bị chúng sử dụng vào mục đích xấu như tống tiền hoặc rao bán trên các nền tảng mạng xã hội. Khi được hỏi về việc có thể truy xuất số điện thoại hoặc hộp thư điện tử (e-mail) đã kết nối với camera của kẻ xấu hay không, bà Phương cho biết, với mỗi camera, thông thường nhà sản xuất sẽ có mã QR để tiến hành cài đặt thông qua việc kết nối số điện thoại hoặc e-mail. Hiện nay, với những camera được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) thì có thể truy xuất được, nhưng với những camera trôi nổi trên thị trường thì việc truy xuất sẽ khó khăn hơn. Do đó, để đề phòng không bị kẻ xấu gắn camera theo dõi trong phòng, nhất là đối với người thuê trọ, khi chuyển đến ở, người thuê cần rà soát kỹ mọi nơi trong căn phòng, nhất là những vị trí mà kẻ xấu có thể lợi dụng lắp đặt như trong trường hợp nêu trên.

Trao đổi với phóng viên, ngày 2-1, lãnh đạo Công an xã Vĩnh Ngọc cho biết đã tiếp nhận thông tin trình báo, camera được phát hiện trong phòng trọ của chị L.V để tiến hành các hoạt động điều tra, xử lý. Công an xã Vĩnh Ngọc cũng khuyến cáo, ngoài sự chủ động tiến hành kiểm tra phòng trọ của người đi thuê thì chủ nhà trọ cũng cần có những giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách thuê trọ, như: nhắc nhở khách thuê thay ổ khóa mới chắc chắn, lắp đặt camera giám sát bên ngoài khu nhà trọ… để đề phòng kẻ gian, đối tượng xấu.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News