×
×

Hộ pháp Kim Cang đi theo ông Thích Minh Tuệ bất ngờ |ộ cờ nhíp

Hộ pháp Kim Cang lên tiếng xin lỗi và mong mọi người bỏ qua vì đã xưng là “thầy” trong quá trình bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ.

Ngày 9/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video hơn 7 phút ghi lại cảnh nói chuyện giữa 2 người đàn ông với nội dung: “Kim Cang chính thức xin lỗi”.

Theo đó, 1 trong 2 người đàn ông xuất hiện trong video là nhân vật khá “nổi tiếng” thời gian gần đây khi theo ông Thích Minh Tuệ đi khất thực. Người đàn ông này có vẻ ngoài dữ tợn, thường xua đuổi những người lạ mặt có ý đồ không tốt quấy nhiễu ông Thích Minh Tuệ. Do có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của một vị hộ pháp nên được dân mạng gọi là “Hộ pháp Kim Cang”.

Hộ pháp Kim Cang đi theo ông Thích Minh Tuệ bất ngờ lên tiếng xin lỗi

Người đàn ông được cư dân mạng gọi là “Hộ pháp Kim Cang” lên tiếng xin lỗi – (Ảnh cắt từ clip)

Trong video, người đàn ông này chia sẻ về quá khứ của bản thân, đồng thời đính chính về công ty bán đồ chơi như đã chia sẻ trước đó với cư dân mạng. “Công ty của nhà Kim Cang là Công ty H.G.L, công ty có từ 15 năm nay chứ không phải Kim Cang đi tu mới có công ty đấy”, người đàn ông này chia sẻ.

Nói về việc ông Thích Minh Tuệ ẩn tu, người đàn ông này cho biết: “Thầy Minh Tuệ giờ ẩn tu trong núi, chỉ biết là khu vực Gia Lai, an toàn tuyệt đối và thầy không có điện thoại nên không thể liên lạc được”.

Cũng theo lời người đàn ông này chia sẻ, sau khi trở về quê nhà ở huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động, nếu muốn đi tu thì tu tại gia hoặc tu ở chùa, không nên mặc y áo đi khất thực theo đoàn ảnh hưởng đến giao thông, trật tự xã hội. “Kim Cang về vẫn giữ đủ 13 giới của hạnh đầu đà nhưng có 1 giới là chưa giữ được là không ngủ ở nghĩa địa, Kim Cang về nhà phải ngủ ở nhà chứ không ra nghĩa địa ngủ được”, người đàn ông này nói.

Cuối video, người này chắp 2 tay, lên tiếng xin lỗi về việc trong quá trình đi bộ hành khất thực cùng ông Thích Minh Tuệ, trả lời câu hỏi của các Youtuber, TikToker đã tự ý xưng “thầy” và mong được mọi người bỏ qua, đồng thời hứa từ nay sẽ xưng “con” để noi gương sư phụ.

“Trước đây, Kim Cang bản ngã hơi cao vì buôn bán ở ngoài xã hội, không có ăn học, nói chuyện hơi thô lỗ nhiều khi xưng thầy với mọi người, Kim Cang chỉ quen miệng chứ không có ý gì cả, xin cộng đồng mạng bỏ qua. Từ hôm nay nếu Kim Cang gặp bất cứ ai ở trên mạng cũng như ở đời thường thì Kim Cang xin làm con của tất cả mọi người để noi gương sư phụ. Đây là lời xin lỗi chính thức của Kim Cang”, trích câu nói trong video.

Sau khi đoạn video được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người dùng mạng xã hội khuyên người đàn ông này nên bỏ cái tên “Kim Cang” và hạn chế phát ngôn để bớt tai tiếng.

“Mong mọi người hiểu và không nên xét nét quá, tôi thấy như vậy là người ta cũng cố gắng và đang cố gắng loại bỏ cái tôi, cái bản ngã của mình. Chúng ta nên ủng hộ và động viên họ không nên trách giận làm gì, hãy nghĩ đó là người thân của mình các vị sẽ hoan hỷ hơn”, tài khoản H.T bình luận.

Hình ảnh Hộ pháp Kim Cang xuất hiện tại tại cửa hàng xe máy làm dấy lên đồn đoán sau khi theo chân ông Thích Minh Tuệ trở về đã dấn thân quảng cáo bán hàng

Hình ảnh Hộ pháp Kim Cang xuất hiện tại cửa hàng xe máy làm dấy lên đồn đoán sau khi theo chân ông Thích Minh Tuệ trở về đã dấn thân quảng cáo bán hàng – (Ảnh cắt từ clip)

Cách đây ít ngày, người đàn ông này cũng xuất hiện trong một video review cửa hàng xe máy với nội dung: “Con đường tu tập dần sang trang mới. Cũng nhờ đội ngũ Facebooker, YouTuber, TikToker đã phong ‘thầy’ mà giờ cuộc sống ‘Hộ Pháp Kim Cang’ sang trang mới, ‘thầy’ kiếm tiền cũng dễ. Một clip review cửa hàng xe máy cũng bằng người ta đi làm cả tháng”.

Trước đó, Báo Công Thương từng có bài viết “Hộ pháp Kim Cang” theo chân ông Thích Minh Tuệ là ai? dẫn lời người đàn ông nhận là cháu của Hộ pháp Kim Cang đã chỉ rõ việc làm của người đàn ông này đã làm khổ vợ con và gia đình. Theo đó, Hộ pháp Kim Cang tên thật là Đ.V.P. (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Anh K. (người được giới thiệu là cháu của “Hộ pháp Kim Cang”) cho biết, ông P. không phải là người tu tập. Người đàn ông này đi theo ông Thích Minh Tuệ với mục đích “dọa” đi tu để gây sức ép với gia đình bởi những việc ông này từng làm ảnh hưởng tới mọi người.

“Chú ấy có phải doanh nhân, doanh nghiệp gì đâu, vẫn đang thuê nhà ở TP. Hồ Chí Minh. Vợ con thì vẫn đang khổ cực ở nhà chứ có sung sướng gì. Vợ chú ấy không có công ăn việc làm chỉ ở nhà làm may thuê nuôi 2 đứa con nhỏ, một đứa 4 tuổi bị tự kỷ chậm nói khổ lắm! Bản chất chú ấy không phải cục cằn, thô lỗ đến vậy. Chả hiểu sao lại thế chỉ khổ vợ con ở nhà”, anh K. nói và cho biết gia đình ông P. rất mệt mỏi về việc này.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News