×
×

Đen Vâu lại được réo tên trong kỳ thi THPT, hàng triệu sĩ tử thi nhau “m:ổ x:ẻ” yếu tố ẩn dụ thú vị trong MV “Friendship” để đoán đề thi Văn 

MV “Friendship” tiếp tục phát huy thế mạnh của Đen Vâu trong việc cài cắm nhiều yếu tố văn học, hình ảnh ẩn dụ thú vị.

Tối 25/6, rapper Đen Vâu phát hành ca khúc mới mang tên Friendship. Ca khúc mang chủ đề tình bạn, có sự góp giọng của dàn đồng ca là những người bạn của nam nghệ sĩ. Qua bài hát mới, Đen Vâu muốn truyền tải thông điệp tích cực về sức mạnh của tình bạn.


Khán giả mổ xẻ yếu tố văn học, ẩn dụ thú vị ở MV Friendship của Đen Vâu - 1
Đen Vâu trong MV mới (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong MV Friendship, Đen Vâu trung thành với phong cách giản dị quen thuộc của anh. Video không cầu kỳ về bối cảnh hay đạo cụ nhưng có hình ảnh ẩn dụ độc đáo: Một người đàn ông kéo thuyền đi giữa đồi cát mênh mông.

MV cũng có sự đan xen hình ảnh từng thành viên trong ban nhạc, kết hợp với hình ảnh cô gái múa uyển chuyển dưới hồ nước trong xanh nhằm ẩn dụ cho một tâm hồn tự do, khát khao kết nối với mọi ngưi.

Bên cạnh thông điệp ý nghĩa, khán giả nhận xét ca khúc có lời thú vị. Câu rap “Như Remi cùng với Mattia, cùng lao vào đời và cùng chu du”, Đen Vâu đã nhắc đến tác phẩm văn học kinh điển Không gia đình (tác giả Hector Malot), mượn hình ảnh chú bé Remi và người bạn Mattia luôn giúp đỡ nhau hết mình để diễn tả một tình bạn tuyệt đẹp.

Ở một câu rap khác: “Không muốn làm Đôn Kihôtê, phải lao vào đời đơn thương độc mã”, Đen Vâu lấy hình ảnh cô độc của chàng quý tộc nghèo Đôn Kihôtê trong cuốn tiểu thuyết Đôn Kihôtê – Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha (tác giả Miguel de Cervantes Saavedra) để nói về hành trình vắng bóng những người đồng hành đáng tin cậy.


Khán giả mổ xẻ yếu tố văn học, ẩn dụ thú vị ở MV Friendship của Đen Vâu - 2MV có những hình ảnh đơn giản mang tính ẩn dụ như Đen Vâu kéo thuyền đi giữa đồi cát mênh mông (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nói về cảm hứng sáng tác ca khúc, Đen Vâu cho biết tình bạn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời anh. Trong hành trình làm nghệ thuật, nam rapper may mắn nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người bạn xung quanh. Anh muốn tôn vinh giá trị tình bạn, đồng thời nhắn nhủ đến những người thân yêu bên cạnh.

“Có người giúp tôi bằng sức lực, có người giúp bằng sự động viên, cũng có người giúp bằng sự nhiệt huyết khi bắt tay làm việc. Lúc nhìn lại, tôi thấy quả thật nếu không có những người bạn đó thì con đường của mình chắc cũng khác lắm rồi”, nam rapper nói.

Đen Vâu cũng gửi gắm tâm tư của riêng mình khi sáng tác Friendship: “Có nhiều mệt mỏi, có nhiều quyết định sai, cũng may tôi có những người bạn bên cạnh đã nhắc nhở và động viên. Đó là những thứ tôi cảm nhận trong hành trình âm nhạc của mình. Có những người bạn cùng nhau đồng hành và giúp nhau tiến bộ là điều thực sự may mắn trong cuộc đời”.
Khán giả mổ xẻ yếu tố văn học, ẩn dụ thú vị ở MV Friendship của Đen Vâu - 3Những người bạn của Đen Vâu xuất hiện trong MV (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sau khi ra mắt, MV nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Bài hát được nhận xét là tiếp tục phát huy thế mạnh của Đen Vâu trong việc vận dụng các yếu tố văn học vào rap. Bên cạnh đó, giai điệu ca khúc cũng được đánh giá là gần gũi, dễ nghe. MV hiện vào top âm nhạc thịnh hành của YouTube Việt Nam.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News