×
×

Chưa hết thời gian làm bài, đề thi Văn tốt nghiệp THPT 2024 đã bị l:ộ?

Bộ Công an đã xác định được chủ tài khoản TikTok đăng tải thông tin về đề thi tốt nghiệp THPT 2024 là học sinh trường THPT Trần Đăng Ninh (huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

N.M.Q. và bố tại trụ sở công an địa phương. Ảnh: Công an Nhân dân.

N.M.Q. và bố tại trụ sở công an địa phương. Ảnh: Công an Nhân dân.

Tối 26/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an (A05), cho biết qua công tác rà soát trên không gian mạng bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, đơn vị đã phát hiện tài khoản TikTok Mờ Quann đăng tải 2 video chia sẻ hình ảnh mô tả cho nhận định ở tiêu đề có liên quan đến thông tin lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2024.

Qua các biện pháp công tác, A05 đã xác định được chủ tài khoản TikTok Mờ Quann là học sinh N.M.Q. (sinh năm 2006, thường trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Q. là học sinh trường THPT Trần Đăng Ninh.

Ngày 26/6, A05 đã phối hợp Công an huyện Ứng Hòa, Công an xã Quảng Phú Cầu mời N.M.Q. và ông T.V.V. (bố của Q.) lên tại trụ sở công an xã làm việc.

Tại đây, Q. khai nhận bản thân một mình quản trị tài khoản TikTok Mờ Quann. Ngày 22/6, Q. tình cờ đọc được thông tin về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên kênh TikTok Điểm Sáng Văn Học – 2024.

Bản thân Q. cũng đang chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Nam sinh có cảm quan về đề thi trùng với thông tin đăng tải. Vì vậy, Q. đã tạo dựng video chia sẻ lại nội dung liên quan đến đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 lên tài khoản TikTok của mình để mọi người có thể tham khảo. Ngoài ra, Q. không có mục đích nào khác, không cố ý gây hoang mang dư luận.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, Q. đã cam kết tự nguyện gỡ bỏ toàn bộ thông tin vi phạm về đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên tài khoản TikTok của mình, cam kết không tái phạm.

Hình ảnh thông tin sai sự thật do Bộ GD&ĐT cảnh báo. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

lo de thi anh 1

lo de thi anh 1

Hình ảnh thông tin sai sự thật do Bộ GD&ĐT cảnh báo. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Trước đó, tối 25/6, trong một số nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội có chia sẻ, lan truyền thông tin về việc “lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024”.

Theo đó, các thí sinh liên tục phát tán ảnh chụp một số bài đăng, tin nhắn đề cập đến đề thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp diễn ra. Nội dung của các bài đăng cho rằng đề thi tốt nghiệp THPT của 3 môn chính (Toán, Văn, Ngoại ngữ) đã bị lộ.

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã trao đổi, đề nghị Bộ Công an hỗ trợ xác minh đối tượng đăng thông tin sai sự thật. Để tránh gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GD&ĐT đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin sai sự thật nêu trên.

Các hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo, xuyên tạc sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News