×
×

Ai không biết cô gái này, xứng đáng 10 điểm!!!

 

Khi thấy các tài khoản đăng tải bài viết về ‘link 26 giây’, nhiều người tò mò để lại bình luận ‘xin link’ mà không biết rằng bản thân có thể vi phạm hoặc tiếp tay vi phạm pháp luật.

Ngày 7/11, nhiều tài khoản mạng xã hội bất ngờ đăng tải dòng status có nội dung về ‘link 26 giây’: ‘Tối cổ, link 26 giây nghe rần rần từ sáng tới giờ’; ’26 giây, 3 phút, sẵn sàng’; ‘Hot nhất lúc này là link 26 giây’; ‘Ai hóng vụ link 26 giây không? Em có clip này’,… Đây là motip đăng bài câu view thường thấy của một số tài khoản mạng, nhắm đến sự tò mò của số đông người dùng.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều tài khoản xôn xao ‘link 26 giây’

Ngay khi được chia sẻ, đã có rất nhiều bình luận xuất hiện bên dưới các bài đăng này, trong đó có rất nhiều tài khoản bất chấp ‘xin link’, dù đã được khuyến cáo có thể mất tài khoản vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Trong khi đó, một bộ phận dân mạng xem đây là cơ hội bán hàng, kéo tương tác cho tài khoản của mình. Những người này đồng ý ‘share link’ cho những ai mua hàng cho mình. Thậm chí, nhiều tài khoản khác sẵn sàng công khai số điện thoại ‘nhận link’, bất chấp rủi ro có thể bị kẻ xấu đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Một số khác cho rằng, ‘link 26 giây’ có thể là thật, tuy nhiên không nên chia sẻ vì như thế có thể ảnh hưởng đến người trong cuộc.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều tài khoản bất chấp câu kéo tương tác bằng status ẩn ý mình có ‘link 26 giây’

Trên thực tế, việc chia sẻ, phát tán clip nhạy cảm là hành vi vi phạm pháp luật. Cụ thể, hành vi tung clip nóng là Phát tán văn hóa phẩm đồi trụy, có thể bị khởi tố hình sự về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo Điều 326 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo đó, khung hình phạt cho tội này là phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu ở mức độ nghiêm trọng, người làm ra, phát tán các hình ảnh nhạy cảm này có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Nội dung chú thích ảnh

Còn nhớ, giữa tháng 5/2021, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phùng Minh Tuấn (28 tuổi), Đỗ Thành Đạt (25 tuổi) và Đặng Quốc Bình (cùng trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Trước đó, 3 đối tượng này biết được tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar – karaoke Sunny nên chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một phòng hát có nữ giới không mặc đồ, có hành động khiêu dâm với các nam giới. Nhóm bị can đăng lên 3 trang web nhằm gây sự chú ý, thu hút người xem truy cập vào trang web có tiêu đề ‘Hot – clip full quán bar Sunny Vĩnh Phúc’, ‘Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke’ do nhóm này lập.

Một vụ việc đau lòng khác liên quan đến việc phát tán clip nóng từng khiến dư luận bàng hoàng. Cụ thể, nữ sinh T (sinh năm 2000, ở Đồng Nai) tự tử bằng thuốc diệt cỏ sau khi bị người yêu tung clip nhạy cảm của cả 2 lên mạng. Được biết, thời điểm clip nóng được chia sẻ, hàng vạn người xem và phát tán với những lời bình làm nhục nữ sinh T khi đó mới 15 tuổi.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều tài khoản phát tán clip độc hại trên mạng xã hội đã bị xử lý

Để tránh những hậu quả khôn lường cho chính bản thân mình và người khác, hãy dừng ngay việc chia sẻ, phát tán thông tin về ‘link 26 giây’. Hãy nhấn nút báo cáo đến Facebook để ngăn chặn hành vi truyền bá những thông tin lệch chuẩn, câu view phản cảm và góp phần làm lành mạnh không gian mạng.

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News