×
×

Sau loạt MV “đẩ.y xe bò” với Ngọc Tr:inh, tỷ phú Hoàng Kiều lại công khai c:ờ nhiếp bên “vợ” mới, cuố.n gấp mấy lần

Trước khi thừa nhận “nợ như chúa chổm”, tỷ phú Hoàng Kiều từng giàu cỡ nào?

Tỷ phú Hoàng Kiều cũng khá nổi khi có mối tình còn ngắn ngủi với Ngọc Trinh. Nhưng vị tỷ phú này tự nhiên trở thành “sao xẹt” khi nhanh chóng bể nợ với số tiền âm đến 3 tỷ USD.

Tỷ phú Hoàng Kiều từng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, nhưng hiện tại ông thừa nhận đang vỡ nợ hàng tỷ USD.

Thời điểm năm 2016, tỷ phú Hoàng Kiều là cái tên thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận. Vị đại gia cho biết đang trong mối quan hệ ngọt ngào với “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2017, Hoàng Kiều tuyên bố chia tay Ngọc Trinh vì lý do bạn gái chỉ muốn một tình yêu ngắn ngủi, tạm thời. Về phía Ngọc Trinh cô xóa hết những hình ảnh liên quan tới bạn trai.

Trước khi thừa nhận “nợ như chúa chổm”, tỷ phú Hoàng Kiều từng giàu cỡ nào?

Chuyện tình “chú-cháu” giữa Hoàng Kiều và Ngọc Trinh từng gây xôn xao dư luận.

Bẵng đi một thời gian, mới đây, mạng xã hội lại xôn xao trước thông tin tỷ phú Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Cụ thể, theo báo Người lao động, chính ông Hoàng Kiều tiết lộ, bản thân đang mắc nợ vô kể, đã không còn nằm trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới. “Bây giờ tôi nợ nần như chúa chổm, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ. Tôi rớt đài rồi. Từ một tỷ phú đứng thứ 148 với tài sản 3,8 tỷ USD, bây giờ nợ 3 tỷ USD và không còn là tỷ phú nữa”, ông thừa nhận.

Theo báo Giáo dục & Thời đại, ông Hoàng Kiều sinh ra tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Ông tới Mỹ định cư năm 1975.

Sau 5 năm, ông được đề bạt lên vị trí Giám đốc, được cử đi học quản trị kinh doanh, sau đó hùn vốn mua lại một phần cơ sở thí nghiệm. Từ đây ông lập Công ty RAAS – công ty chuyên sản xuất huyết thanh có trụ sở tại Thượng Hải, và điều hành công việc thu gom huyết thanh chuyên dụng, cung cấp cho ngành công nghiệp phân tách.

Đến năm 1985, ông đã có 11 trung tâm huyết tương trên khắp nước Mỹ. Vài năm sau nữa, Hoàng Kiều mở rộng ra toàn cầu, cuối cùng tiến sâu vào thị trường Trung Quốc.

Năm 1988, ông chuyển một phần việc kinh doanh của mình tới Trung Quốc, lập ra Shanghai RAAS. Khi Shanghai RAAS được IPO trên sàn chứng khoán Thâm Quyến, tài sản của ông Hoàng Kiều gia tăng nhanh chóng.

Được biết, đại gia Hoàng Kiều từng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Thông tin trên báo Vietnamnet, đầu năm 2014, ông trở thành tỷ phú USD sau đợt IPO của Shanghai RAAS. Khi đó, với hơn 180 triệu cổ phiếu, tương đương 37% vốn của Shanghai RAAS, ông Hoàng Kiều có trong tay khối tài sản quy đổi ra tiền trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.

Chỉ trong vòng khoảng 6 tháng sau đó, nhờ cổ phiếu tăng giá, tài sản của tỷ phú này tăng vọt lên 2,8 tỷ USD (hồi tháng 9/2014) và lọt top 650 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Tới cuối tháng 9/2015, theo Forbes, ông Hoàng Kiều lần đầu tiên lọt top 400, đứng thứ 149 với tài sản 3,8 tỷ USD và là gương mặt nổi bật trong số các tỷ phú mới nổi tại Mỹ.

Khi đó, tờ Forbes đã có một bài viết khá dài nói về riêng cuộc đời của tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều. Ông là người giàu nhất trong số 25 gương mặt mới trong danh sách Forbes 400 năm 2015.

Tuy nhiên, cổ phiếu hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products sau đó giảm mạnh. Tài sản của ông Hoàng Kiều tụt giảm nhanh chóng và mất gần như toàn bộ các danh hiệu từng gặt hái được.

Sự suy giảm nhanh chóng của ông Hoàng Kiều bắt đầu từ 2017, khi cổ phiếu tụt giảm nhanh chóng theo bước thụt lùi của chứng khoán Trung Quốc cũng như triển vọng của doanh nghiệp này.

Tháng 10/2017, ông Hoàng Kiều mất vị trí người Việt giàu nhất thế giới. Người soán ngôi vị trí này là ông Phạm Nhật Vượng, sau khi ông chủ tập đoàn Vingroup có tài sản tăng vọt thêm 1 tỷ USD trong vòng 4 tháng lên 3,4 tỷ USD.

Khi đó, khối tài sản của ông Hoàng Kiều tụt giảm xuống còn 2,8 tỷ USD. Ông cũng ra khỏi danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Lần cập nhật cuối cùng của Forbes ghi nhận ông Hoàng Kiều có khối tài sản 2,8 tỷ USD vào tháng 6/2018.

Trước khi thừa nhận “nợ như chúa chổm”, tỷ phú Hoàng Kiều từng giàu cỡ nào?

Ông Hoàng Kiều từng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Theo danh sách năm 2019 của Forbes, ông Hoàng Kiều không còn là tỷ phú USD. Đó cũng là lần đầu tiên kể từ 2014, ông Hoàng Kiều không nằm trong danh sách này.

Trước khi trở thành tỷ phú USD vào năm 2014, ông Hoàng Kiều nổi tiếng tại Việt Nam với rất nhiều dự án liên quan tới người đẹp, hoa hậu như dự án mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về tổ chức tại Việt Nam.

Khi đó, ông Hoàng Kiều đã đầu tư hàng chục tỷ đồng mua đất đai ở Tiền Giang và dự định thâu tóm cổ phần Công ty Du lịch Tiền Giang. Tuy nhiên, tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã nhanh chóng bỏ cuộc vì nhiều lý do.

Kể từ cuối 2010 đến nay, ông Hoàng Kiều gần như không còn được nhắc đến các dự án tại Việt Nam.

Trở lại với khoản nợ 3 tỷ USD, ông không chia sẻ đã trả hết nợ chưa nhưng ông vẫn thường xuyên khoe cuộc sống sang chảnh của mình trên trang cá nhân. Ông đi trực thăng riêng, thưởng thức sơn hào hải vị và cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News