×
×

Lại thêm 1 vụ mặc áo chống nắng quá dài bị quấn vào xe khi đang di chuyển

Áo chống nắng là phụ kiện hết sức quan trọng của người dân mỗi khi trời nắng nóng, thế nhưng sử dụng áo chống nắng không đúng cách có thể dẫn đến những tai nạn khôn lường.

Vào sáng ngày 20/6, trên mạng xã hội đăng tải một vụ tai nạn do áo chống nắng xảy ra tại tỉnh Cao Bằng. Nạn nhân là một người phụ nữ trung tuổi. Theo những hình ảnh cho thấy người phụ nữ này mặc một chiếc áo chống nắng loại trùm kín người, khi xảy ra tai nạn, tà áo mắc vào bánh sau xe máy làm cho nạn nhân ngã xuống đường. Nguy hiểm hơn nữa cánh tay của người phụ nữ này bị cuốn vào bánh xe phía sau.

Nguy cơ tai nạn từ áo chống nắng - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ ở tỉnh Cao Bằng bị mắc áo chống nắng vào bánh xe sáng ngày 20/6. (Ảnh: Facebook)

Nguy cơ tai nạn từ áo chống nắng - Ảnh 2.

Cánh tay của người phụ nữ bị kẹt vào bánh xe phía sau. (Ảnh: Facebook)

Sau khi người phụ nữ này bị ngã xuống đường, đã có nhiều người dân ra giúp đỡ, nhưng do vải áo cuốn chặt vào bánh, cùng với đó phải hết sức cẩn thận gỡ cánh tay ra khỏi vị trí mắc kẹt, nếu sơ xẩy có thể làm cho nạn nhân bị gãy xương.

Vào mùa nắng nóng cao điểm, chiếc áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu với nhiều người khi đi ra đường, nhất là với phụ nữ. Tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách, những tà áo phất phơ của trang phục bảo hộ này là một mối nguy chực chờ. Nhiều người cho rằng việc mặc áo chống nắng quá dài, chùm kín người, cùng với việc mặc không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn như thế này.

Khi đang di chuyển với tốc độ cao, bánh xe có thể quay hàng trăm vòng mỗi phút, chỉ cần 3 – 4 giây thôi là cả người và áo đã bị cuốn vào, khi bánh xe bị mắc lại ngay lập tức người ngồi trên xe sẽ “mất lái” dẫn đến tai nạn.

Tài khoản Facebook Mỹ Hoa Đặng cho rằng: “theo góc nhìn của 1 người cũng sử dụng áo chống nắng dài thì tôi nghĩ do cách mặc chưa được chuẩn, khóa áo thường chiếm 75-80% chiều dài vạt áo, kéo hết vào rồi ngồi thì sẽ gọn như 1 cái chân váy. Nếu ngã vì kẹt tà áo thì do người mặc không kéo tà áo vào trong mà để buông dài xuống bánh xe, điều đó thực sự rất nguy hiểm”.

Nguy cơ tai nạn từ áo chống nắng - Ảnh 3.

Một trường hợp khác bị mắc áo chống nắng vào bánh xe. (Ảnh: Facebook)

Còn tài khoản Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ, không chỉ có áo chống nắng, với chị em phụ nữ thì váy cũng là một trang phục có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc kẹt vào bánh xe nếu mặc không đúng cách: “Ngoài áo chống nắng, mình thấy có nhiều người mặc váy xòe cũng vậy. Họ không kéo váy vào mà cứ để váy bay phấp phới. Mình toàn phải đuổi theo nhắc nhở người ta. Có người còn quay lại lườm nữa, nhưng thành thói quen rồi cứ nhìn thấy nguy hiểm là nói với họ ngay”

Để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, khi mặc áo chống nắng, nên sử dụng các loại áo có độ dài vừa phải với chiều cao cơ thể. Khi mặc áo cần kéo khóa áo gọn gàng, nếu như phần tà áo quá dài, nên gấp gọn vào bên trong để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News