×
×

Cô g:ái có 4 chân, 2 cái ấ;y, bây giờ ra sao?

Từ khi chào đời, người phụ nữ này đã có tới 4 chân và 2 cơ quan sinh dục riêng biệt.

Josephine Myrtle Corbin sinh ngày 12/05/1868 ở Tennessee, Mỹ. Bố Josephine lúc đó mới 25 tuổi còn người mẹ đã 34. Cả hai trông rất giống nhau với “tóc đỏ, mắt xanh và da trắng” đến mức bệnh viện phải kiểm chứng cặp đôi không cùng quan hệ huyết thống.


Đời sống - Điều ít biết về cô gái có 4 chân từng nổi tiếng như minh tinh

Khi Josephine chào đời, các bác sĩ hết sức ngạc nhiên khi cô có tới bốn chân và hai cơ quan sinh dục riêng biệt. Theo bác sĩ, đôi chân thừa ra này đáng lẽ là em song sinh của cô, và đây là hội chứng “Dipygus” hiếm gặp trong y học, khiến cả hai đôi chân đều nằm cả trong một người. Mỗi chiếc chân nhỏ bên trong là cùng một cặp với hai chân ngoài, khiến cho cô luôn gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Đời sống - Điều ít biết về cô gái có 4 chân từng nổi tiếng như minh tinh (Hình 2).

Dù vậy, nhiều bác sĩ khám và kiểm tra đã cùng kết luận rằng điều kiện sức khoẻ của cô rất tốt và cô có thể sống, sinh hoạt như người bình thường.

Năm 13 tuổi, Josephine tham gia rạp xiếc Barnum. Khi xuất hiện, ngoại hình của cô không có quá nhiều bất thường ngoại trừ khung xương chậu khá lớn và chân đi khập khiễng. Cô lúc đó trông rất bình thường, nhưng khi vén váy lên, khán giả không khỏi sửng sốt.

Chăm chút ăn mặc và trang trí hai đôi chân bằng những chiếc vớ thời thượng, Josephine xuất hiện với bề ngoài xinh đẹp kỳ quái song mang vẻ thu hút khó cưỡng. Nhờ vậy, cô gái dễ dàng kiếm được 450 USD mỗi tuần.


Đời sống - Điều ít biết về cô gái có 4 chân từng nổi tiếng như minh tinh (Hình 3).
Năm 19 tuổi, Josephine xinh đẹp, rực rỡ như một đóa hoa kiêu kỳ. 2 cái chân dư thừa càng khiến cô trở nên nổi bật và thu hút rất nhiều đàn ông tìm đến.

Bác sĩ James Clinton Bicknell cũng là một trong số đó. Vì quá ngưỡng mộ tài năng và sắc đẹp của cô, anh đã không ngần ngại làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu này. Vậy là Josephine đã kết hôn cùng bác sĩ James Clinton Bicknell khi vừa tròn 19 tuổi.
Đời sống - Điều ít biết về cô gái có 4 chân từng nổi tiếng như minh tinh (Hình 4).

Josephine cùng chồng và con gái. Ảnh: Human Marvel.

Một năm sau, Josephine đến bác sĩ Lewis Whaley để khám do bị đau bụng trái, sốt, đau đầu, mất cảm giác thèm ăn, nôn và không hành kinh suốt 2 tháng.

Vị bác sĩ phát hiện nữ bệnh nhân có 2 bộ phận sinh dục và đang mang bầu ở tử cung bên trái. Ông tiếp tục nghiên cứu về Josephine suốt những năm cuối thập kỷ 1880, đặt cho cô biệt danh “cô B” rồi đăng tải các ghi chép lên tạp chí khoa học.

“Cô ấy cao khoảng 5 feet (1,52 m), làn da trắng, đôi mắt xanh, mái tóc quăn và rất thông minh. Một người lạ mới gặp sẽ chỉ nghĩ hông cô ấy to bất thường. Tôi đã biết B từ khi còn nhỏ với tên gọi “cô bé bốn chân” nhưng chưa bao giờ nhận ra các cơ quan sinh dục bên ngoài và bên trong phát triển thật hoàn hảo cho đến ngày cô ấy mang thai”, bác sĩ Whaley mô tả trên tờ British Medical Journal năm 1889.

Thai kỳ khiến Josephine đổ bệnh nặng. Tham khảo ý kiến đồng nghiệp, Whaley quyết định bỏ bào thai đã 3-4 tuần tuổi. May mắn, người phụ nữ nhanh chóng hồi phục và sau đó cũng sinh được 5 đứa con.

Người ta đồn rằng những đứa trẻ chào đời từ các bộ phận khác nhau. Dù chưa thể kiểm chứng tính xác thực, các nhà hoa học nhận định điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi cả hai âm đạo của Josephine đều đầy đủ chức năng như một người bình thường.

Về sự nghiệp, Josephine được ví như một nghệ sĩ thực sự với tài năng giải trí đáng kinh ngạc. Khởi điểm từ một rạp xiếc nhỏ, cô nhanh chóng trở thành một diễn viên được yêu thích trong nhiều chương trình truyền hình, thậm chí còn được bình chọn là một trong những nghệ sĩ được yêu thích nht.

Josephine có một sự nghiệp lẫy lừng, một gia đình trọn vẹn nhưng không may qua đời trong một tai nạn khi trượt tuyết. Sự qua đời của cô lúc đó là một tin tức chấn động, rất nhiều trang báo đã đưa tin, thậm chí nhiều nơi còn bịa chuyện để tạo tin tức sốt dẻo.

Nhưng dù ra sao đi nữa, sự ra đi của Josephine đã để lại cho mọi người niềm tiếc nuối khôn nguôi.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News