×
×

Tại sao khi s:a:y đàn ông lại muốn CHUY:ỆN Ấ:Y? V:én m:àn sự thật mà 99% đ:àn ô:ng đều muốn giấu, hóa ra đây chính là lý do

Trong rượu bia chứa những chất kích thích hệ thần kinh, tăng tiết dopamine – chất dẫn truyền thần kinh – có tác dụng tăng ham muốn tình dục.

BS Phạm Minh Ngọc – Phó giám đốc Trung tâm Y học giới tính, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, chu kỳ phản ứng tình dục của đàn ông chia thành 4 giai đoạn gồm: ham muốn, kích thích, cực khoái và thỏa mãn. Trong rượu bia chứa những chất kích thích hệ thần kinh, tăng tiết dopamine – chất dẫn truyền thần kinh – có tác dụng tăng ham muốn tình dục.

Bên cạnh đó, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, uống dưới 150 ml rượu vang mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mạch máu, thả lỏng tâm trạng, tự tin, tốt cho chuyện tình dục. Do đó, nhiều nam giới sử dụng rượu bia để tăng cường bản lĩnh trong sinh hoạt vợ chồng.


Vì sao cứ uống rượu lại thèm chuyện ấy? - 1Uống rượu có thể gây ra tác hại lâu dài đến bản lĩnh phái mạnh (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên, thói quen lạm dụng rượu bia ở nước ta gây hại đến chức năng sinh lý đàn ông. Cụ thể, uống quá nhiều sản phẩm có cồn gây ức chế hệ thần kinh trung ương và các cơ quan có liên quan mật thiết với chức năng sinh lý.

Về lâu dài, người nghiện rượu có nguy cơ cao bị suy giảm ham muốn tình dục. Các chất chuyển hóa có hại trong rượu làm xơ hóa, tổn thương mạch máu dương vật, dẫn đến giảm tưới máu, gây rối loạn cương dương.

Ngoài ra, rượu cũng là nguyên nhân khiến hormone sinh dục nam testosterone thiếu hụt, dẫn đến giảm ham muốn. Nghiện rượu bia cũng có thể dẫn đến nhiều biểu hiện rối loạn tâm thần, suy giảm trí nhớ và khả năng phán đoán, hoặc gây ra những hành vi tình dục không an toàn.

Để cải thiện sức khỏe tình dục, nam giới cần tập luyện thể thao điều độ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, nhiều hoa quả, rau xanh, tiêu thụ hai lít nước mỗi ngày.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Duy trì quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của bản thân.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News