×
×

Người đàn ông đặt camera quay l:é:n cảnh Châu Bùi thay đ:ồ sẽ phải đối mặt với á:n ph:ạ:t nào?

Theo ý kiến từ luật sư, người đặt máy quay lén Châu Bùi trong phòng thay đồ đã vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính lên tới 60 triệu đồng hoặc thậm chí bị xử lý hình sự.

Theo dõi toàn bộ chi tiết vụ việc tại đây!

Châu Bùi bị đặt camera quay lén tại một studio ở TP.HCM đang là sự việc thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng. Rạng sáng 25/6, cô bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân rằng bị một nhân viên trong đoàn sản xuất đặt một chiếc đồng hồ giả camera trong phòng vệ sinh để ghi lại cảnh cô thay đồ trong buổi chụp hình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, Châu Bùi đã gặp trực tiếp người này để đối chất. Mới đây, Công an quận 3 (TP.HCM) đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Ảnh 1.

Châu Bùi cho biết mới bị một người đàn ông đặt camera quay lén trong phòng thay đồ khi thực hiện buổi chụp ảnh tại studio.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Ảnh 2.

Theo phía Châu Bùi, một người đàn ông tên H đã thừa nhận là người đặt camera quay lén trong WC nữ của studio.

Chia sẻ với chúng tôi về sự việc này, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp (Hà Nội) – cho biết: “Hành vi quay lén người khác trong phòng thay đồ là hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội, nếu phát tán những hình ảnh này gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Pháp luật Việt Nam ghi nhận, bảo đảm và bảo vệ danh dự nhân phẩm uy tín của mọi công dân, ghi nhận quyền tự do hình ảnh cá nhân.

Cụ thể, nếu hành vi được phát hiện ngăn chặn kịp thời, đối tượng chưa sử dụng để đăng tải lên mạng internet, hành vi được xác định là ‘trêu ghẹo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác’ thì sẽ bị phạt tới 3 triệu đồng theo quy định tại khoản 3, Điều 7, Nghị định 144/2021 của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trường hợp hành vi được xác định là ‘sàm sỡ, quấy rối tình dục’ thì có thể bị phạt tới 8 triệu đồng theo quy định tại khoản 5, Điều 7 của nghị định này.

Nếu hành vi có mục đích để đưa lên không gian mạng thì có thể bị phạt tới 30 triệu đồng. Cụ thể, theo quy định tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20 triệu đồng. Nếu thu thập trái phép thông tin được xác định là bí mật đời tư cá nhân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị phạt tới 30 triệu đồng. Nếu phát tán thông tin cá nhân mà chưa được cá nhân đồng ý thì có thể bị phạt tới 60 triệu đồng và phải bồi thường mọi thiệt hại đã gây ra đối với nạn nhân (nếu có)“.

Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào? - Ảnh 3.

TS.Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp.

Cũng theo luật sư Đặng Văn Cường, trong trường hợp của Châu Bùi, nạn nhân đã may mắn khi kịp thời phát hiện và trình báo kịp thời khi những hình ảnh trên chưa bị phát tán. Cơ quan chức năng sẽ làm rõ đặc điểm nhân thân của nam thanh niên đặt máy quay lén và tìm hiểu mục đích sử dụng của anh ta với các clip này. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiến hành điều tra xem người này đã từng thực hiện các hành vi tương tự trong quá khứ hay không, hậu quả đến đâu trước khi đưa ra cách thức xử lý phù hợp.

Thêm vào đó, Việc xử lý vi phạm không chỉ căn cứ vào hành vi mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác như nhận thức, thái độ của người vi phạm hay hậu quả thực tế của sự việc. Châu Bùi là một ngôi sao nổi tiếng tại Việt Nam, được đông đảo công chúng quan tâm theo dõi. Vì vậy, hình ảnh trong trường hợp này còn gắn liền với sự nghiệp, cơ hội về thu nhập cũng như danh dự nhân phẩm của cá nhân. Trường hợp người nổi tiếng bị xâm phạm đến đời tư cá nhân có thể làm hỏng cả sự nghiệp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, danh dự nhân phẩm, uy tín của họ và để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News