×
×

Trụ trì ngôi chùa có từ thời Tam Quốc bị chồng của bạn gái t;ống ti;ền bằng video ‘ấy ấy’, dân mạng xem xong liền tặc lưỡi: Vậy là thầy đi tu d;ữ chưa

Những đoạn video “giường chiếu” của ông Thích Chiếu Kiệt bị chồng của bạn gái dùng để tống tiền. Vụ án này vừa được tái thẩm vài ngày trước.

Ngày 19/6, TAND quận Danh Sơn, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên đã tái thẩm vụ án ông Thích Chiếu Kiệt, nguyên trụ trì chùa Thạch Tượng ở Thành Đô.

Theo đó, vào cuối năm 2020, ông Thích Chiếu Kiệt có mua đồ nội thất bằng gỗ gụ qua livestream của một người phụ nữ tên Thái. Họ bắt đầu quen biết từ thời điểm đó. Đến ngày 24/2/2021, Thái đến Tứ Xuyên, hai người gặp mặt và có quan hệ “chăn gối” trong khách sạn.

tru-tri-1

Ông Thích Chiếu Kiệt là trụ trì chùa Thạch Tượng ở huyện Bồ Giang, thành phố Thành Đô
Đáng nói, Thái vốn đã có chồng tên Tiền. Tiền phát hiện sự việc nên yêu cầu vợ hẹn ông Thích Chiếu Kiệt đến khu nghỉ dưỡng suối nước nóng tại tỉnh Phúc Kiến. Ở nơi gặp mặt, Tiền lắp đặt sẵn máy quay lén trong phòng khách sạn, ghi lại được cảnh hai người ân ái.

Tiền dùng chính clip đó để đe dọa, đòi ông Thích Chiếu Kiệt đưa cho mình số tiền lớn. Mới đầu, ông Thích Chiếu Kiệt trả 2 triệu NDT (gồm cả tiền đồ nội thất mình mua trước đó là 1 triệu NDT). Nhưng với Tiền chừng đó vẫn chưa đủ nên đã tiếp tục đe dọa tung tin này lên mạng, muốn nhận thêm 3,2 triệu NDT. Cuối cùng, Trụ trì chùa Thạch Tượng khi đó đã quyết định báo cảnh sát.

Tháng 11/2023, cặp vợ chồng Thái và Tiền bị khởi tố vì tội tống tiền. Hôm 19/6 vừa qua, trong phiên tái thẩm, Thái bị tuyên tù treo, phạt 50 nghìn NDT. Trong khi đó, Tiền nhận án 5 năm 6 tháng tù, phạt 100 nghìn NDT.

tru-tri-2

Thân phận của Thích Chiếu Kiệt gồm: Ủy viên Chính hiệp, Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo


Lại nói về ông Thích Chiếu Kiệt, năm 2005, người này từng được bổ nhiệm làm trụ trì của chùa Thạch Tượng. Không chỉ vậy, ông ta còn từng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo tỉnh Tứ Xuyên và Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo huyện Bồ Giang. Mãi đến khi sự việc chấn động trên xảy ra, ông Thích Chiếu Kiệt mới bị phơi bày bộ mặt thật, khai trừ khỏi các hiệp hội, đồng thời đình chỉ chức vụ trụ trì, hủy bỏ giới điệp (giấy chứng nhận xuất gia).

Chùa Thạch Tượng mà ông Thích Chiếu Kiệt từng quản lý vô cùng nổi tiếng ở Trung Quốc. Chùa này nằm ở huyện Bồ Giang, Thành Đô, được xây từ nhà Thục Hán năm 225 thời Tam Quốc.

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News