×
×

Đáp án tham khảo môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2024

Ngay sau khi thi xong môn Văn, thí sinh hãy tham khảo gợi ý đáp án đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2024 nhanh nhất, chính xác nhất tại đây.

Sáng 27/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước chính thức làm bài thi môn Văn – môn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ngay sau khi kết thúc thời gian thi, báo Dân Việt gửi tới bạn đọc, thí sinh gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2024 để thí sinh tra cứu, tham khảo.

Với đề thi Văn tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ phải thực hiện 2 phần thi là Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học trong thời gian 120 phút. Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận và đề thi được xây dựng theo hướng khuyến khích học sinh phát huy tính sáng tạo, hạn chế văn mẫu.

Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ thế nào hiện là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Thí sinh xem gợi ý đáp án đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2024 dưới đây của Tuyensinh247:

I. ĐỌC HIỂU

Câu 1. Điều tạo nên lịch sử nghệ thuật của nhân loại: thế hệ nghệ sỹ này tiếp nối thế hệ nghệ sỹ khác.

Câu 2. Nếu không có những thế hệ nghệ sỹ trước đó thì các nghệ sỹ của các thế hệ tiếp theo sẽ: không có nguồn lực lực để sáng tạo và khai phá.

Câu 3. Việc liên tưởng dòng chảy của con sông với lịch sử sáng tạo nghệ thuật có tác dụng: Giúp câu văn thêm sinh động, hấp dẫn, người đọc dễ hình dung.

Sự liên tưởng độc đáo.

Thí sinh nhấn F5 để tiếp tục cập nhật…

Theo Bộ GDĐT, năm 2024 là năm cuối cùng thực hiện dạy học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2006. Do đó, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định cấu trúc như Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tuy nhiên, để chuẩn bị chuyển sang một giai đoạn mới nên trong đề thi có sự tăng cường hợp lý một số nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn để từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực phù hợp với mục tiêu yêu cầu phát triển năng lực phẩm chất người học của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT năm 2024 nhanh nhất- Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/6. Trong đó sáng 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tự luận môn Văn và bài thi Toán buổi chiều. Sáng ngày 28/6 thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội và buổi chiều thi môn Tiếng Anh.

Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào thi môn thứ 2 là Toán trong thời gian 90 phút.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News