×
×

Tài năng và nhan sắc của nữ VĐV được mệnh danh “Tiểu Thanh Thúy” của bóng chuyền nữ Việt Nam

Phạm Quỳnh Hương đang được đánh giá là cầu thủ bóng chuyền nữ trẻ triển vọng nhất mà thể thao Việt Nam sở hữu lúc này. Cô được đánh giá sẽ thi đấu vượt trội như đàn chị Trần Thị Thanh Thúy nếu có đầu tư tương xứng.

“Tiểu Thanh Thúy” của bóng chuyền nữ Việt Nam


Cầu thủ Phạm Quỳnh Hương. Ảnh: Long An

Thần tượng chị Thúy

Giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2024 đã kết thúc ngày 15.6 tại Quảng Trị. Trong giải đấu năm nay, giới chuyên môn đã bầu chọn danh hiệu cá nhân Cầu thủ nữ trẻ tấn công xuất sắc nhất cho tay đập Phạm Quỳnh Hương.

Thêm một lần nữa, khả năng chuyên môn của Quỳnh Hương được ghi nhận và phần thưởng cá nhân trên dành cho gương mặt mới 16 tuổi này là xứng đáng. Một năm trước, Quỳnh Hương để lại ấn tượng ở tuổi 15 trong Giải vô địch các câu lạc bộ trẻ toàn quốc 2023 đồng thời nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ tấn công xuất sắc nhất.

“Tôi vẫn đang hoàn thiện mình hơn về chuyên môn. Tôi tiếp tục tập luyện để có được khả năng thi đấu tốt nhất và tôi luôn khao khát được ra sân trong các giải”, Quỳnh Hương chia sẻ. Lúc này, Phạm Quỳnh Hương đang là cầu thủ nữ trẻ cao nhất Việt Nam khi sở hữu chỉ số ấn tượng là 1m87.

“Tôi không rõ chiều cao của mình còn có thể cao tiếp thêm hay không nhưng khi có chiều cao tốt thì mình đạt được lợi thế trong thi đấu. Hy vọng tôi có được sự phát triển tốt”, Quỳnh Hương chia sẻ thêm.

Trong câu chuyện của mình, Quỳnh Hương bảo rằng, chủ công Trần Thị Thanh Thúy là cầu thủ thần tượng chuyên môn mà mình hâm mộ, luôn chú ý xem đàn chị thi đấu ở bất cứ giải nào. Hẳn lẽ đó là nguyên do, nhiều người đùa vui gọi Quỳnh Hương là “tiểu Thanh Thúy”.

Sự đùa vui ấy cũng không sai bởi từ vóc dáng tới phong cách thi đấu, tay đập trẻ này có một chút tương đồng như Thanh Thúy. Dẫu vậy, mỗi cầu thủ có một phong cách của mình. Phạm Quỳnh Hương cho biết, qua mỗi giải đấu thì bản thân tự tích lũy thêm để nâng cao chuyên môn.

Ở Đắk Lắk trong tháng 5 vừa qua, Phạm Quỳnh Hương đã được dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền 2024 trong màu áo Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam và cô được ra sân trực tiếp đọ sức với đàn chị Trần Thị Thanh Thúy (khoác áo đội nữ VTV Bình Điền Long An). Sau trận đấu đó, Quỳnh Hương bảo rằng, mình có nhiều cảm xúc nhưng vui nhất là đã được thi đấu trước thần tượng nên bản thân có sự phấn chấn đáng kể.

Ước mơ vào đội tuyển quốc gia

Quỳnh Hương đang là cầu thủ của bóng chuyền Binh chủng Thông tin. Cô cho biết, xuất thân của mình là người Quảng Ninh nhưng không phải trong gia đình truyền thống thể thao. Điều mà Quỳnh Hương thấy may mắn để có cơ hội tới với sự nghiệp cầu thủ bóng chuyền là có bố rất hâm mộ môn thể thao này.

Vì thế, khi các huấn luyện viên tuyển chọn năng khiếu về Quảng Ninh tìm kiếm tài năng cho bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin liên lạc, gia đình đã cho Quỳnh Hương tham gia buổi sơ tuyển và trước chiều cao tốt cùng vóc dáng phù hợp với môn bóng chuyền, cô lập tức được các huấn luyện viên lựa chọn.

“Tôi đang thi đấu cho đội bóng của mình ở các giải trẻ. Nhiều người cũng hỏi tôi về ước mơ tương lai, dĩ nhiên bất kỳ cầu thủ nào cũng đều hy vọng mình sẽ đạt phong độ cao nhất và được vào Đội tuyển quốc gia. Tôi vẫn chờ đợi ngày ấy sẽ đến với mình nhưng để làm tốt nhất thì không gì ngoài tập luyện, có phong độ tốt khi thi đấu. Khi đó, mình mới đạt được ước mơ đề ra”, Quỳnh Hương trải lòng. Ít nhất ở năm 2024, Phạm Quỳnh Hương đã hiện thực được một nửa ước mơ ấy bởi cô được tập trung Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn là mục tiêu lâu dài.

Trong hành trình chuyên môn, đây là lần đầu tiên Quỳnh Hương được khoác áo Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam. Không chỉ vậy, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt cùng ban huấn luyện chuyên môn đã đăng ký tay đập vào danh sách 12 cầu thủ chính thức sẽ dự Giải bóng chuyền nữ trẻ vô địch châu Á 2024 (giải đấu tranh tài từ ngày 1 đến 9.7 tại Trung Quốc). Tại Đắk Lắk, Quỳnh Hương đã thể hiện hết khả năng của bản thân vì đó là cơ hội quý báu cho cô trổ tài, để lại sự chú ý ở Đội hình tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam.

Ước mơ khoác áo Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là mục tiêu quan trọng để Quỳnh Hương hướng đến. Với khả năng chuyên môn đang phát triển của Quỳnh Hương, giới chuyên môn dự báo trong tương lai gần, cô hoàn toàn đủ khả năng nhận một suất lên Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Dù thế, xa hơn nữa, Quỳnh Hương từng trải lòng đó là có cơ hội được ra nước ngoài thi đấu như đàn chị Thanh Thúy để có sự thành danh tốt nhất. Bóng chuyền nữ Việt Nam đã có một Trần Thị Thanh Thúy phát triển chuyên môn vượt bậc khi được ra nước ngoài thi đấu tại các giải bóng chuyền ở Thái Lan, Nhật Bản và sắp tới cô thêm cơ hội đến châu Âu thi đấu tại giải nhà nghề Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ hội để Quỳnh Hương ra nước ngoài không phải không có bởi hiện tại, bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin liên lạc đang có đối tác chuyên môn là Đội bóng chuyền nữ Thái Lan Supreme Chonburi-E.Tech. Đội bóng chuyền nữ áo lính đã tạo điều kiện để Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh từng sang Thái Lan thi đấu trong màu áo Supreme Chonburi-E.Tech nên Quỳnh Hương cũng sẽ được cơ hội ấy nếu thời điểm thích hợp diễn ra như các đàn chị.

Tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam

Bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đang “khát” những cầu thủ có sự vượt trội chuyên môn trên sân, đặc biệt ở vị trí chủ công. Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt từng chia sẻ, các cầu thủ nữ đang tập trung ở đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam là những người có triển vọng phát triển ở tương lai. Trong số này, Quỳnh Hương có tên.

Năm nay là năm bước ngoặt của Quỳnh Hương khi đội bóng chủ quản đăng ký cho cô vào danh sách cầu thủ dự Giải vô địch quốc gia 2024. Cùng với đó, cô được tập trung Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam. “Điều tôi luôn thực hiện cho mình đó là tập trung vào chuyên môn và cố gắng không để bị các áp lực làm ảnh hưởng khi thi đấu”, Phạm Quỳnh Hương trao đổi.

Một ngày của Quỳnh Hương cũng như các cầu thủ bóng chuyền khác tại đơn vị Binh chủng Thông tin liên lạc đó là tập luyện chuyên môn, rèn luyện kỹ thuật để có sự tích lũy tốt nhất. Huấn luyện viên Nguyễn Trọng Linh của Đội bóng chuyền nữ trẻ Binh chủng Thông tin liên lạc từng chia sẻ, tất cả các cầu thủ đều được tạo điều kiện ra sân thi đấu nhằm phát huy tối đa chuyên môn của mình.

Thật hữu duyên cho Quỳnh Hương bởi tại Giải bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024 sắp tới, huấn luyện viên Nguyễn Trọng Linh được giao đảm trách vai trò huấn luyện viên trưởng của đội dự giải. Chắc chắn, cô sẽ không bỡ ngỡ bởi ông thầy đã hiểu cô học trò của mình. Người hâm mộ và giới chuyên môn đang chờ đợi cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt tại Giải bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024. Đáng chú ý, chúng ta được bốc thăm nằm trong bảng đấu có đội nữ trẻ U20 Thái Lan.

Tại Đắk Lắk trong Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 – Bình Điền 2024, Quỳnh Hương cùng đồng đội có sự tiếc nuối bởi nắm cơ hội vượt qua Đội nữ trẻ U20 Thái Lan tại trận tranh hạng 7 nhưng chúng ta để thua chung cuộc. Bây giờ, Phạm Quỳnh Hương và đồng đội sẽ gặp lại các cầu thủ nữ trẻ U20 Thái Lan trong Giải bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News