×
×

Sự thật vụ 1900 Hair Salon mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán: Bệnh viện nhận tóc chính thức lên tiếng

Mạng xã hội đang xôn xao trước thông tin về việc 1900 Hair Salon mang tóc hiến tặng bệnh nhân đi bán. Sự thật là gì?

Vào tối 12/6, hàng loạt các Fanpage, người dùng trên mạng xã hội Facebook lần lượt lan truyền loạt bài viết với nội dung “bóc phốt” chủ salon tóc đã bán đi hàng trăm bộ tóc thật (được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư) nhằm trục lợi.

Cụ thể, các trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc ông Nguyễn Văn Chiến – Chủ Salon tóc 1900 Hair Salon và nhân viên tham gia hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh.

Mạng xã hội còn đăng tải thông tin Salon tóc 1900 Hair Salon đã nhận 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư nhưng chỉ trao 50 bộ cho từ thiện, số còn lại mang bán với giá cao. Những bài viết đăng trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người quan tâm.

1900 Hair Salon lên tiếng lùm xùm mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán

1900 Hair Salon vướng lùm xùm mang tóc hiến tặng đi bán – Ảnh: 1900hairsalon.com

Để làm rõ nội dung trên, phóng viên Báo Công Thương đã liên hệ tới Salon tóc 1900 Hair Salon. Đại diện truyền thông của salon tóc cho biết, sự việc đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật, đồng thời khẳng định, số tóc nhận được từ trước tới nay đều được trao tận tay bệnh nhân ung thư, tổ chức thiện nguyện… và khuyên cộng đồng mạng hết sức tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật.

“Hiện chúng tôi đã làm đơn và phối hợp với luật sư để làm rõ vụ việc”, đại diện 1900 Hair Salon nói.

Để có thông tin khách quan về sự việc, phóng viên đã liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi diễn ra hoạt động trao tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư.

1900 Hair Salon lên tiếng lùm xùm mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán

Báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Theo thông tin báo cáo từ phía bệnh viện, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận tổng cộng 703 bộ tóc được hiến tặng từ các tình nguyện viên. Tại buổi lễ trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư, phía bệnh viện và đại diện salon đã trao tặng 50 bộ tóc cho người bệnh.

Số lượng 50 bộ tóc được trao do Phòng Công tác xã hội khảo sát toàn bộ các bệnh nhân tại Trung tâm Ung bướu, bệnh nhân đăng ký nhu cầu. Sau đó Phòng công tác xã hội đã tổng hợp, gửi số lượng về Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Số bộ tóc còn lại (trong tổng số 703 bộ tóc được hiến tặng) hiện đang được Phòng công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh còn cho biết, chương trình đã nhận được sự chung tay, đồng hành của 16 salon tóc tại Bắc Ninh cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại Bệnh viện, vừa nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên đến hiến tóc.

“Chương trình là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những bệnh nhân ung thư có tinh thần tích cực hơn trong cuộc sống, góp phần lan toả tinh thần yêu thương, sẻ chia, lối sống lành thiện tới cộng đồng”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lên tiếng.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News