×
×

Sự thật chuyện giá đất khu nhà ông Thích Minh Tuệ tăng đột biến, xuất hiện nhiều đối tượng đáng nghi

Trước thông tin giá đất gần khu nhà ông Thích Minh Tuệ bị “thổi giá”, tăng cao, chính quyền địa phương đã lên tiếng. Bên cạnh đó, người dân cũng tiết lộ nhiều thông tin đáng chú ý.

Kể từ khi ông Lê Anh Tú (SN 1981, thường gọi là Thích Minh Tuệ) về quê nhà là thôn 6, xã la Tô, huyện la Grai, tỉnh Gia Lai ẩn tu, lượng người tứ xứ đổ về đây ngày càng nhiều. Đám đông không chỉ đến đảnh lễ, mong được gặp ông Thích Minh Tuệ mà còn vì lòng hiếu kỳ, muốn tận dụng cơ hội để câu view, câu like. Cũng từ đây mà nhiều dịch vụ kinh doanh, buôn bán xuất hiện. Cuộc sống của người dân sống tại khu vực này vì thế mà ảnh hưởng không hề nhỏ.

thich-minh-tue-3

Đáng chú ý, thời gian gần đây nhiều “cò đất” chia sẻ thông tin cho biết giá đất khu vực gần nhà ông Thích Minh Tuệ ngày một tăng cao. Theo họ, mức giá ban đầu chỉ là 40 – 50 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã là 170 triệu đồng/m2. Có suất đất từ 14 tỷ đồng đã chạm đến mốc 27 tỷ đồng.

thich-minh-tue-1

Một người dân sống ở thôn 5, xã la Tô tiết lộ, thời gian qua một số người từ địa phương khác đến hỏi mua đất. Họ nhìn trúng một miếng đất mặt tiền, giáp ranh với nhà bố mẹ ông Thích Minh Tuệ, rộng 12m. Thế nhưng người này chỉ đặt cọc 300 triệu đồng nên gia đình chủ đất không đồng ý bán.

Người này nói thêm, nếu là người dân địa phương, thay vì mua đất với giá trên trời, họ sẽ mua rẫy để làm ăn và phát triển kinh tế.

thich-minh-tue-2

Trao đổi với Vietnamnet về chuyện này, ông Trịnh Viết Hùng, Chủ tịch UBND xã la Tô (huyện la Grai) cho biết, vừa qua địa phương xuất hiện tình trạng một số người đến cò kéo, thổi phòng giá đất lên nhưng không có bất cứ giao dịch mua bán nào. Ông Hùng khẳng định tin giá đất tăng đột biến là tin đồn thất thiệt.

Cũng theo vị chủ tịch xã, giá đất ở thôn 6 xã la Tô hiện vẫn bình ổn, không có biến động gì. Cụ thể, 1 ha vườn có cây trồng giá trị kinh tế lớn, giá cao nhất sẽ là 1 tỷ đồng, còn bình thường thì từ 600 – 700 triệu đồng. Trong khi đó, giá đất thổ cư là 30 – 35 triệu đồng/m ngang. Khu vực vùng nhỏ sát bờ hồ, gần nhà bố mẹ ông Thích Minh Tuệ có giá cao hơn, khoảng 50 triệu đồng/m ngang.

thich-minh-tue-4

Ông Trịnh Viết hùng chia sẻ, cò đất thổi giá nhưng không có ai mua bán. Nếu có giao dịch thật, người mua bán phải đến địa phương này làm hồ sơ, chứng thực hợp đồng giao dịch, đo đạc, áp bản đồ… Hiện tại, UBND xã la Tô chưa xác nhận hay ký bất cứ hồ sơ thủ tục gì liên quan đến đât ở thôn 6. Trước những thông tin trôi nổi, xã đã báo cáo với huyện và các phòng, ban để giám sát chặt chẽ các hồ sơ có liên quan đến đất thôn 6, đất giáp ranh của Công ty cà phê la Châm.

Về nguyên tắc, người dân có quyền mua và bán, không bị địa phương cấm cản. Tuy nhiên, việc này cần giám sát chặt chẽ về số liệu, thông tin về liên quan đến giao dịch (nếu có). Nếu người dân muốn đi công chứng tư cũng là quyền của người dân. Nhưng sau đó họ vẫn phải qua Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Đăng ký đất đai và phối hợp với UBND xã để đến hiện trường đo đạc, lấy ý kiến khu dân cư, ký giáp ranh, niêm yết công khai theo đúng thủ tục.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News