×
×

Rộ tin g;iá đất xung quanh nhà ông Minh Tuệ tăng cao chóng mặt, tình trạng xung quanh gây bức xúc

Hiện tượng Thích Minh Tuệ có sức ảnh hưởng lớn đã bị nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng để trục lợi.

Thời gian qua, hiện tượng Thích Minh Tuệ nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Hình ảnh người đàn ông mặc áo bá nạp, đầu trần, chân đất, tay cầm nồi cơm điện, đi từ Nam ra Bắc, mỗi ngày chỉ khất thực đúng một bữa khiến ai nấy đều tò mò. Được biết, ông tên thật là Lê Anh Tú, từng có thời gian ngắn tu tại chùa sau khi từ bỏ công việc địa chính viên. Tuy nhiên sau đó, ông quyết định “tập học theo lời Phật dạy” bằng cách giữ 13 hạnh đầu đà theo Phật giáo Thượng tọa bộ và bộ hành khất thực khắp đất nước trong nhiều năm.

Ông Thích Minh Tuệ
Do tầm ảnh hưởng hiện tượng Thích Minh Tuệ quá lớn, kéo theo nhiều tác động tiêu cực không mong muốn nên ông Thích Minh Tuệ đã quyết định dừng việc đi khất thực và ẩn tu. Tuy nhiên, nhiều người với các mục đích khác nhau vẫn không ngừng bám riết, đến tận nhà bố mẹ đẻ của ông Thích Minh Tuệ làm phiền.

Mới đây, trang fanpage có hơn 616 nghìn người theo dõi bất ngờ đăng tải thông tin do một người chuyên về bất động sản tiết lộ, rằng khu vực gần nhà ông Minh Tuệ giá đất bỗng tăng đột biến và đã có nhiều người tới đây mua. Người này chia sẻ ban đầu giá trị đất là 40-50triệu/m2 nhưng nay đã tăng lên 170triệu/m2. Có mảnh đất giá trị chỉ khoảng 14 tỷ nay đã chạm mốc 27 tỷ.

Hiện chưa rõ thực hư ra sao nhưng khu vực nơi cha, mẹ ông Thích Minh Tuệ đang sinh sống ngày nào cũng đông nghịt người. Bất chấp việc ông Thích Minh Tuệ nhiều lần bày tỏ mong muốn được tu hành một cách yên tĩnh, đảm bảo sự thanh tịnh, vắng vẻ nhưng vẫn không ngăn được đoàn người liên tục “theo đuôi”. Điều này khiến cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai phải khẩn trương có những chỉ đạo để làm sao vừa tôn trọng tín ngưỡng, đúng pháp luật, vừa đảm bảo yên tĩnh để ông tu tập lẫn tình hình an ninh trật tự địa phương.

Bố mẹ ông Thích Minh Tuệ mệt mỏi vì phải tiếp khách lạ cả ngày dù tuổi đã cao


Bố mẹ của ông Thích Minh Tuệ không giấu được sự mệt mỏi khi đã lớn tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải tiếp khách từ sáng tới đêm muộn. Vì quá mệt mỏi nên bố mẹ ông đã bày tỏ mong muốn con trai được sang Ấn Độ tu tập một thời gian cho ổn định.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News