×
×

Quán cơm ở Hà Nội bị t;ố “qu;ỵ;t” 20 triệu tiền lương của mẹ đơn thân: UBND phường xuống tận nơi kiểm tra

Đại diện UBND phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bước đầu đã thông tin về vụ việc đang “nóng” trên mạng xã hội.

Mạng xã hội mới đây xôn xao trước vụ một bà mẹ đơn thân tố chủ quán cơm ở Hà Nội có ý định “quỵt” của mình hơn 20 triệu đồng tiền lương, sau gần 1 năm làm việc.

Cụ thể, trong bài đăng trên mạng xã hội, tài khoản T.A. cho hay, do hoàn cảnh khó khăn, chị đã xin vào làm phục vụ tại một quán cơm bình dân ở chợ Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Sau khi nghỉ việc, chị A. đã nhiều lần liên lạc để đòi lại hơn 20 triệu đồng tiền lương nhưng không được chủ quán thanh toán. Bà mẹ đơn thân đành đăng bài lên mạng xã hội cầu cứu. Tuy nhiên, người phụ nữ được cho là chủ quán cơm đã nhắn tin lại cho A. với giọng thách thức, đe dọa.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý trên một diễn đàn đông thành viên. Nhiều người đã bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi bóc lột sức lao động của chủ quán cơm.

Quán cơm ở Hà Nội bị tố "quỵt" 20 triệu tiền lương của mẹ đơn thân: UBND phường xuống tận nơi kiểm tra- Ảnh 1.

Bài đăng của chị A. trên MXH và tin nhắn đe dọa từ chủ quán cơm

Đại diện UBND phường nói gì?


Xác nhận trên báo chí, đại diện UBND phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, phường đã nắm bắt được vụ việc chị A. tố bị chủ một quán cơm trên địa bàn “quỵt” lương.

Ngay trong hôm nay (25/6), UBND phường đã cử cán bộ xuống quán cơm kiểm tra. Tuy nhiên, quán cơm đã đóng cửa. Một số người dân cho biết quán đã đóng cửa được 1 tháng nay.

Được biết, chiều cùng ngày, UBND phường Phúc Diễn sẽ tiếp tục mời các ban liên quan đến trụ sở để xác minh, làm rõ.

Quán cơm ở Hà Nội bị tố "quỵt" 20 triệu tiền lương của mẹ đơn thân: UBND phường xuống tận nơi kiểm tra- Ảnh 2.

Theo một số người dân, quán cơm đã đóng cửa khoảng 1 tháng nay (Ảnh: OFFB)

Mẹ đơn thân bức xúc kể lại sự việc

Chia sẻ trên tờ Dân Trí, chị A. – người đăng bài cầu cứu trên mạng xã hội cho biết, từ ngày 2/6/2023 đến ngày 28/4/2024, chị có xin vào làm nhân viên phục vụ tại quán cơm bình dân ở ngõ 31, đường Cầu Diễn.

Mỗi tháng chị được trả công 6 triệu đồng. Trong quá trình làm, chủ quán nói đang gặp khó khăn nên xin nợ lại một nửa lương, tức 3 triệu đồng/tháng. Đợi khi nào quán ổn định sẽ trả dần.

Tháng 4 vừa qua, do phải về quê chăm bố nên chị A. xin nghỉ hẳn.

Tính đến thời điểm chị A. nghỉ, số tiền chủ quán giữ tổng cộng là 20,5 triệu đồng. Tháng 5/2024, chị A. nhắn tin xin lại số tiền trên, chủ quán nói hứa sẽ trả dần hàng tháng, cho đến khi hết.

Nhưng đến ngày 11/6, chủ quán lại thay đổi, nói với chị A. rằng về làm tại quán cơm thêm nửa tháng nữa thì mới trả tiền, còn không sẽ không trả.

Do đang làm việc ở chỗ mới nên chị A. không thể quay về quán cũ. Và từ đó tới nay, chị vẫn chưa thể lấy lại số tiền 20,5 triệu.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News