×
×

Quán bún chả “rửa thịt” bằng nước than đen ngòm bị kiểm tra, chính thức nhận cái kết buồn

Quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám đã bị đoàn công tác liên ngành xuống kiểm tra thực tế, phát hiện 3 lỗi.

Liên quan đến vụ việc quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) bị tố rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén gây xôn xao mạng xã hội, hôm nay (20/6), UBND phường Văn Miếu đã cử đoàn công tác liên ngành xuống kiểm tra thực tế tại quán.

Bà H.T.P (sinh năm 1961, trú phường Văn Chương, quận Đống Đa) trình bày tại buổi làm việc rằng trong lúc nướng chả, có miếng từ vỉ nướng xuống khay hứng mỡ nên bà gắp lại miếng chả vào vỉ để nướng tiếp chứ không có việc rửa thịt bằng nước than, nước mỡ, nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội.

Quán bún chả "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm bị kiểm tra, nhận cái kết buồn- Ảnh 1.

Đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ “rửa thịt” lan truyền trên mạng xã hội.

Quán nhận thức việc làm nói trên là sai và cam kết không để xảy ra nữa. Trong buổi kiểm tra, quán xuất trình được bản cam kết an toàn thực phẩm, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên nhưng không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động.

Kết quả, quán bị xử phạt 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi: Không có tủ kính để bảo quản hàng, không đeo găng tay trong khi chế biến và không có giấy khám sức khỏe của người lao động.

Quán bún chả "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm bị kiểm tra, nhận cái kết buồn- Ảnh 2.

Chủ quán cho biết người nướng thịt làm rơi miếng thịt xuống nước rồi gắp lên nướng tiếp chứ không có chuyện “rửa thịt”.

Quán bún chả "rửa thịt" bằng nước than đen ngòm bị kiểm tra, nhận cái kết buồn- Ảnh 3.

Quán bún chả bị phạt tổng cộng 3,5 triệu đồng cho 3 lỗi.

Trước đó, cư dân mạng rùng mình khi chứng kiến clip một người phụ nữ đang ngồi nướng chả. Người này gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn nước mỡ hứng ở phía dưới sau đó lại cho lên vỉ nướng tiếp.

Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ gắp từng miếng thịt nhúng xuống khay nước than đen ngòm lẫn với nước mỡ rồi cho lên vỉ khiến nhiều người rùng mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News