×
×

Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè

Những ngày này, nhiều người thường tập trung trước các chi nhánh ngân hàng có bán vàng để xếp hàng, ghi danh sách lấy số thứ tự, chờ mua vàng vào ngày hôm sau. Dù mệt mỏi, buồn ngủ nhưng người dân chấp nhận ngả lưng ngay ở vỉa hè, bãi cỏ chứ không dám về nhà vì sợ mất lượt.

Chỉ trong hơn 1 tuần, giá vàng miếng đã giảm hơn 15 triệu đồng/lượng so với đỉnh trong khi nhiều cửa hàng vàng không bán ra nên người dân đã tìm đến các điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank) và Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) để mua vàng.

Tuy nhiên, do lượng vàng bán ra mỗi ngày có hạn nên nhiều người dân đã túc trực nhiều ngày liên để chờ mua. Thậm chí, theo ghi nhận của PV đêm 12/6, hàng trăm người dân phải chọn cách xếp hàng từ đêm hôm trước để mong mua được vàng miếng từ các ngân hàng.

Theo ghi nhận, tại chi nhánh ngân hàng BIDV tại 191 Bà Triệu (Hà Nội) từ 22h đêm 12/6 đã có hàng trăm người túc trực tại đây để giữ chỗ chờ mua vàng vào sáng hôm sao. Dù buồn ngủ nhưng không ai muốn ra về, đều tranh thủ ngủ gục luôn trên ghế hay ngả lưng ngay trước sảnh ngân hàng.

Sau khi ngân hàng Vietcombank thực hiện đăng ký mua vàng online thì số lượng người dân tập chung về các điểm bán vàng “bình ổn giá” của các ngân hàng khác các đông hơn.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 1.

Sau hơn một tuần NHNN thực hiện bán vàng miếng thông qua 4 NH thương mại nhà nước và SJC, khách hàng đến các điểm giao dịch này vẫn khá đông.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 2.

Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè - Ảnh 3.
Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè - Ảnh 3.

Nhiều người gục trên ghế chợp mắt hay ngả lưng ngay trên sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng

Tại khu vực Agribank chi nhánh Hà Tây nằm trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông), người dân tập trung xếp hàng từ sáng đến khuya vẫn chưa “ai về nhà nấy”. Một số người chưa mua được vàng vẫn kiên nhẫn “cắm chốt” bên ngoài ngân hàng để chờ trời sáng. Theo ghi nhận, khuya ngày 12/6 vẫn có hàng trăm người dân túc trực tại chi nhánh ngân hàng này.

Dù mệt mỏi, hay buồn ngủ nhưng nhiều người lựa chọn ngả lưng ngay trên bãi cỏ hay trải chiếu, mang theo chăn gối đến nằm nghỉ ngay ở vỉa hè. Được biết, do số lượng vàng bán ra mỗi ngày hạn chế mà lượng người đến xếp hàng đông nên ai cũng cố gắng kiên trì để may mắn mua được vàng.

Agribank chi nhánh Hà Tây thông báo chỉ có 100 suất mua vàng cho ngày 13/6 tại điểm bán này, mỗi suất được mua 1 lượng. Tuy nhiên, lượng người xếp hàng đã vượt quá con số đó nên ai cũng lo lắng, liên tục túc trực ở khu vực nhân viên lên danh sách lấy số, nhiều người không dám chợp mắt vì sợ bị mất lượt.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 4.

Hàng trăm người dân túc trực tại chi Agribank chi nhánh Hà Tây

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 5.

Tại đây ngân hàng không phát số thứ tự mà lên danh sách những người mua lần lượt và điểm danh vào 3 khung giờ là 0h, 3h, 6h nếu ai không có mặt sẽ bị gạch tên

Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè - Ảnh 6.

Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè - Ảnh 6.
Khổ như đi mua vàng những ngày này: Xếp hàng xuyên ngày đêm, vạ vật trên bãi cỏ, ngả lưng ngay vỉa hè - Ảnh 6.

Nhiều người trải chiếu, ngả lưng ngay trên vỉa hè, bãi cỏ vì lo lắng nếu ra về sẽ bị mất lượt

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 7.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 8.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 9.

Bánh mì, nước uống cũng được người dân chuẩn bị để có đủ sức khoẻ chờ đợi đến lượt mua vàng

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 10.

Thời tiết oi bức, nhưng hàng trăm người vẫn kiên trì xuyên đêm chờ đến giờ ngân hàng mở cửa

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 11.

Một người dân ở ngoại thành Hà Nội cho biết hôm nay là lần thứ 2 anh đi xếp hàng mua vàng. “Tôi ở đây từ chiều hôm trước (khoảng 2-3h chiều). Hôm đầu tiên đi xếp hàng mua vàng tôi đến lúc 3h sáng nhưng không thể mua được. Nên hôm nay tôi quyết chờ thêm, khả năng hơn 90% tôi sẽ mua được, còn nếu hôm nay không mua được nữa thì sẽ bỏ cuộc”.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 12.

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi vì phải chờ đợi thời gian dài vì phải đi 3-4 chi nhánh, xếp hàng chen chúc liên tục nhưng vẫn không mua được vàng

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 13.

Chùm ảnh: Người dân xếp hàng thâu đêm, vạ vật trên bãi cỏ hay ngả lưng ở sảnh ngân hàng chờ trời sáng để mua vàng - Ảnh 14.
Sau khoảng gần 1 tiếng (7h30-8h10), số thứ tự đã được phân chia hết, chỉ 100 người đầu tiên lấy được số để chiều quay lại nhận vàng, còn phần lớn số người đến xếp hàng đành ngậm ngùi đi về, được biết đa số người có được số thứ tự ngày hôm nay đều đã có mặt tại Agribank Hà Tây ( đường Vũ Trọng Khánh) từ đầu giờ chiều hôm trước.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News