×
×

D;ị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn b;án với giá 7 tỷ đồng, vừa rao đã có người hỏi mua

Ông Huyền không bao giờ rửa tay vì sợ gãy bộ móng, đi làm về chỉ ngồi một chỗ, vợ con phục vụ từ việc ăn uống đến vệ sinh hàng ngày.

Đi làm về chỉ ngồi một chỗ, vợ phải phục vụ từ A – Z


Khoảng 33 năm nay, ông Lưu Công Huyền (66 tuổi, ở xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) bỗng có một sở thích là nuôi móng tay. Bộ móng của ông hiện dài lòng thòng, xoăn lượn sóng, chiếc móng dài nhất lên tới khoảng 1m, là móng tay cái của bàn tay trái.

Sợ gãy nên 33 năm qua, ông Huyền không bao giờ rửa tay, khiến những chiếc móng bám đầy bụi bẩn, xi măng, màu mực,… do ông làm nghề vẽ tranh, đắp phù điêu. Ông Huyền bảo, chỉ cần bộ móng tay này bị nhúng vào nước một lúc thì sẽ bị mềm ra rồi gãy.

Để giữ gìn được bộ móng độc lạ, phần lớn nhờ công của bà Nguyễn Thị Thuận, vợ ông Huyền. Bà Thuận nói, bà chăm ông từ A-Z, như một đứa trẻ. Bởi ông Huyền rất quý bộ móng tay của mình nên hạn chế tối đa việc động vào nó, sợ sẽ gãy mất.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Huyền và bộ móng tay 33 năm không cắt của mình.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Để giữ bộ móng, tay của ông Huyền khum lại, hiện không duỗi thẳng được, cũng không ngửa lên được.

Hàng ngày, bà cùng ông đi làm, hỗ trợ đánh vữa, pha màu, cầm màu,… cho ông vẽ. Về nhà, ông chỉ ngồi một chỗ còn bà nấu cơm, giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Đến bữa cơm, bà phải gắp thức ăn vào bát cho chồng. Rồi việc đi vệ sinh, tắm rửa, gội đầu, mặc quần áo của ông Huyền cũng đều phải có sự hỗ trợ của bà Thuận. Ông ngứa ở đâu thì cũng là bàn tay bà Thuận gãi cho chứ ông chẳng gãi được. Buổi tối đi ngủ, hai vợ chồng nằm xa nhau, mỗi người một góc để tránh chạm vào bộ móng tay.

Chỉ riêng việc mặc áo cho ông Huyền cũng mất 10-15 phút. Bà Thuận phải làm thêm một hàng cúc ở cánh tay để việc mặc áo cho chồng dễ dàng hơn. Thế nhưng mỗi lần mặc áo, ông Huyền cũng phải cúi người, giơ cao tay, rồi nhẹ nhàng từng chút một mới xong. Những hôm ông có việc phải đi làm từ sáng sớm thì phải mặc áo từ tối hôm trước cho đỡ vội.

Có lúc việc mặc áo khó khăn, ông cáu lên với vợ. Bà Thuận cũng bực mình, nói chồng cắt bộ móng tay đi cho đỡ vướng víu.

Nói thì nói vậy, nhưng rồi 33 năm qua, một tay bà Thuận chăm sóc cho chồng. Dân làng cũng có người nói ra nói vào, nhưng bà Thuận bảo: “Chồng mình chứ ai?”.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bà Thuận rất khó khăn mới mặc được áo cho chồng.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 4.

Buổi tối, hai ông bà ngủ cùng giường nhưng mỗi người một góc, tránh động vào bộ móng tay của ông.

Chồng tôi nên tôi cứ phục vụ nhiệt tình. Mọi người hay rủ tôi đi đây đi đó cho thư giãn nhưng tôi cũng chẳng đi được, cứ ở nhà phục vụ chồng vậy thôi.

Tôi thương ông ấy cũng bởi vì ông ấy là người chăm chỉ, không bia rượu, thuốc lá, đi làm vất vả chẳng bao giờ kêu ca gì. Ăn uống thì dễ, vợ cho ăn gì thì ăn nấy. Ông ấy đi làm kiếm ra tiền, nuôi cả gia đình, 4 đứa con ăn học”, bà Thuận cười nói.

Muốn bán bộ móng với giá 7 tỷ đồng

Dù nuôi móng tay dài như vậy nhưng ông Huyền làm công việc của mình rất khéo léo. Ông vẽ một bức tranh phong cảnh chỉ trong vòng 1 phút. Ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm đắp, vẽ hoa văn ở đình, chùa địa phương.

Khi được hỏi vì sao lại yêu thích, giữa gìn bộ móng tay của mình như vậy, ông Huyền bộc bạch đó là đam mê, sở trường. Vì nuôi móng tay đã lâu nên ông rất quý nó, không muốn cắt đi vì tiếc. Cách đây một thời gian, không may làm gãy mất một chiếc móng tay, ông Huyền tiếc ngẩn ngơ đến phát ốm, mấy ngày liền người mệt mỏi, uể oải, không muốn đi làm nữa.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ông Huyền vẽ tranh rất đẹp.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 6.

Ông cũng chuyên đắp phù điêu ở địa phương.

Dị nhân Nam Định móng tay dài 1m vì 33 năm không cắt, giờ muốn bán với giá 7 tỷ đồng - Ảnh 7.

Ông Huyền chỉ cho mọi người xem tác phẩm của mình đắp, vẽ ở ngôi đình tại địa phương.

Có lần đi làm, ông Huyền bị ngã từ độ cao 6m xuống đất. Việc đầu tiên ông làm khi bị ngã là giơ cao hai tay để không bị gãy mất bộ móng tay quý giá. Cú ngã khiến ông bị gãy xương sườn.

Để giữ bộ móng, ông Huyền thường phải khum bàn tay, các ngón tay hơi co lại, không duỗi ra được cũng không ngửa lên được. Ban đêm đi ngủ, những ngón tay của ông rất đau nhức.

Con cái khuyên ông giờ đã có tuổi, nên cắt bộ móng tay đi nhưng ông Huyền còn đang đắn đo. “Bây giờ để móng tay quen rồi, cắt đi thì tiếc vì phải kỳ công, kiên trì lắm mới nuôi được thế này.

Thực ra nhiều lúc tôi cũng trăn trở, nghĩ đến việc cắt móng tay đi vì thương vợ. Nhưng thấy vợ chăm sóc mình nhiệt tình, chu đáo quá nên tôi lại thôi”, ông Huyền giãi bày.

Khi được hỏi nếu bây giờ có ai đó muốn mua bộ móng tay để trưng bày, ông Huyền có đồng ý bán hay không? Thì dị nhân Nam Định cho biết sẽ bán. Ông mong muốn có thể bán được bộ móng với giá 7 tỷ đồng.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News