×
×

Vợ chồng có nên cùng nhau xem phim ấy không? Bác sĩ đã lên tiếng giải thích khiến các anh em mừng thầm

Hai vợ chồng em lấy nhau được gần 10 năm, chồng em thường xuyên xem phim 1, thậm chí có lần còn rủ em xem cùng. Anh ấy giải thích rằng, xem phim nóng không phải là xấu, thậm chí còn học hỏi được kinh nghiệm để hai vợ chồng thăng hoa hơn. Khi đó, em ngại đỏ mặt, la lối chồng om xòm, thì chồng nói: “Vợ không xem thì anh xem một mình”.

Riêng về “chuyện ấy”, chồng em khá dẻo dai, sung sức và rất chiều em. Em cũng cảm thấy đạt được khoái cảm trong những lần quan hệ. Vậy, việc hai vợ chồng cũng nhau xem phim 1, rồi học theo những kỹ năng trong phim có được không thưa bác sĩ? Em phân vân và rất lo lắng về việc xem nhiều sợ bị nghiện thể loại phim này và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

TS.BS Nguyễn Đình Liên

 

Trong cuộc sống, việc nam hoặc nữ xem phim nóng là phổ biến. Thế nhưng, việc hai vợ chồng cùng xem thể loại phim này lại không nhiều, điều này phần lớn chịu tác động từ văn hóa của người Việt. Bởi nhiều người cho rằng, xem phim đen là đồi trụy, là không lành mạnh. Thậm chí, những người xem phim s còn luôn sợ bị phát hiện.

Với câu hỏi,  hai vợ chồng có nên cùng nhau xem phim  hay không, câu trả lời là hoàn toàn có thể, nhưng chỉ khi cả hai có nhu cầu cùng xem, có sự đồng thuận và thích thú với điều đó.

Ví dụ, khi bạn nhận được lời đề nghị của chồng, bạn thấy ngại và la lối chồng vì không đồng ý. Khi đó, chồng không thể ép bạn cùng xem được. Còn khi bạn nhận thấy, việc xem thể loại phim này khiến kỹ năng tốt hơn, khiến cuộc yêu hưng phấn hơn thì hoàn toàn có thể xem được.

Hơn nữa, phim có nhiều thể loại khác nhau, vì thế khi xem cần phải lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu bản thân. Không phải nội dung phim  nào cũng xấu, có những phim hướng tới giáo dục giới tính, hướng dẫn kỹ năng tình dục. Ngược lại, cũng có thể loại phim câu view, đưa cả nội dung bạo lực vào. Vì thế, việc lựa chọn nội dung phù hợp là rất quan trọng.

Thực tế, có không ít trường hợp bắt chước tư thế, động tác trong phim dẫn tới những tai nạn phòng the vô cùng đáng tiếc. Hoặc việc học theo kiểu bạo lực tình dục trên phim, áp dụng với vợ hoặc ban gái, rất nguy hiểm. Điều này không chỉ gây đau đớn về thể chất, mà còn gây sang chấn tinh thần, khiến người phụ nữ ám ánh, sợ tình dục, dẫn tới lãnh cảm.

Hai vợ chồng có thể cùng nhau xem phim nóng nếu cả hai đồng thuận và thích thú. Ảnh minh họa.

Hai vợ chồng có thể cùng nhau xem phim nóng nếu cả hai đồng thuận và thích thú. Ảnh minh họa.

Ngay cả khi hai vợ chồng đồng thuận, cùng xem phim cũng không lạm dụng vì xem thường xuyên với tần suất cao và thời gian kéo dài có thể ảnh hưởng tới đời sống sinh lý, có các biểu hiện giống như nghiện “phim nóng”. Điều đó tác động trực tiếp đến suy nghĩ, tình cảm, các mối quan hệ xã hội và đặc biệt là đời sống tình dục của vợ chồng.

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ và Úc ghi nhận, phần lớn nam giới (64-70%) và khoảng 1/3 nữ giới đang sử dụng phim sex. Việc xem phim này mang lại sự hứng thú và hài lòng về tình dục cho người xem. Điều này có liên quan đến hệ thống hưng phấn nội sinh tại vỏ não.

Hệ thống hưng phấn trong não bộ thường phản ứng tích cực với những thứ đem lại niềm vui cho chúng ta như thức ăn, nước uống, giải trí, tình dục. Khi có các kích thích, não sẽ giải phóng Dopamine – chất dẫn truyền thần kinh được biết như là hormone của hạnh phúc. Dopamine giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Vì vậy, người xem có xu hướng lặp lại những hành vi khiến mình thỏa mãn.

Khi nghiện phim, dopamine trong não tiết ra nhiều, hệ thống hưng phấn hoạt động liên tục và có thể dẫn đến nghiện xem phim . Cụ thể, khi thường xuyên xem phim, quá trình sản sinh ra dopamine với nồng độ cao cũng diễn ra thường xuyên và não sẽ giảm sự nhạy cảm với tác dụng của nó, vì vậy khiến người ta chậm phản ứng với các kích thích tình dục thực sự.

Có thể nói, sự gần gũi về cảm xúc và tình dục là hạt nhân của hầu hết các mối quan hệ cặp đôi. Tuy nhiên, cần tế nhị để làm rõ nguyên nhân, xác định nhu cầu và đặt ra giới hạn. Chia sẻ và cảm thông là cách thức tốt nhất để đề phòng những tổn thương.

Với vợ chồng, việc đổi mới và hâm nóng “cuộc yêu” rất quan trọng. Ngoài việc đồng thuận cùng nhau xem phim  với nội dung phù hợp, các cặp đôi có thể có nhiều biện pháp lành mạnh khác giúp tình cảm gắn kết, giúp cuộc yêu thăng hoa hơn, như cùng đi xem một bộ phim lãng mạn, đi du lịch, thay đổi bối cảnh, không gian phòng ngủ…

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News