×
×

Từng là thần đồng âm nhạc, tự nhận mình là gà đẻ trứng vàng, giờ bé Châu có cuộc sống ai nhìn vào cũng chỉ biết lắc đầu

Không còn ánh hào quang như những năm 90, thần đồng âm nhạc “bé Châu” ngày nào đang phải chật vật để trụ vững trong nghề.

Báo Thời báo văn học nghệ thuật ngày 28/01 đưa thông tin với tiêu đề: ““Thần đồng âm nhạc” đ.ình đ.á.m một thời tiết l.ộ không thích nhạc Xuân Mai, muốn tìm lại hào quang ngày xưa”


Với nội dung như sau:

 

Trong chương trình Kính Đa Chiều được lên sóng mới đây, “bé Châu” Nguyễn Huy đã có những trải lòng về chặng đường âm nhạc và những hào quang trong quá khứ.

Thần đồng âm nhạc “bé Châu” được sinh ra trong gia đình có “m.áu” nghệ thuật khi bố mẹ đều hoạt động trong gánh hát. Ngay từ nhỏ, Nguyễn Huy đã có niềm đam mê lớn với ca hát, cậu bé lúc nào cũng mong muốn được đứng trên sân khấu để trình diễn các ca khúc. Lúc đầu, cậu đi theo con đường cải lương diễn hài, một thời gian sau mới chuyển qua lĩnh vực ca hát. Cho đến khi lên TP.HCM, cậu mới được biết đến rộng rãi với tư cách là ca sĩ nhí, thần đồng âm nhạc lúc bấy giờ.

 

“Bé Châu” Nguyễn Huy từng là một trong những cái tên nổi đình nổi đám
của làng nhạc Việt một thời

Nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ, Nguyễn Huy chia sẻ hình ảnh trái ngược nhau khi ở trên sân khấu và khi đã biểu diễn xong. Nếu ở trên sân khấu là một trải nghiệm ch.áy hết mình, mong muốn nhận được sự ủng hộ từ khán giả thì khi bước xuống sân khấu là cảm giác lo lắng, s.ợ hãi đối với cậu.

“Lúc đó, tôi luôn được ba cõng trên vai. Các cô chú khán giả thương yêu quá mức, gặp tôi là ngắ.t, nhé.o, thậm chí cắn ở nhiều chỗ trên cơ thể làm tôi bị s.ợ. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn còn á.c cả.m với đám đông”, Nguyễn Huy bộ.c bạc.h.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, “bé Châu” nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng trẻ con không nên bắt chước người lớn, va chạm quá nhiều vào môi trường phứ.c t.ạp như showbiz, có người lại vô cùng mến mộ tài năng của cậu bé. Tuy nhiên, nam ca sĩ khẳng định rằng bản thân anh không đánh giá sự hồn nhiên của một đứa trẻ chỉ qua một bài hát đơn thuần.

“Bản thân tôi cũng nghe nhiều loại nhạc nhưng tôi biết mình thích dòng nhạc nào. Tôi nghe nhạc Xuân Mai nhưng lại không thích, trong khi đó tôi lại rất mê nhạc của Michael Jackson. Xem thầy Nguyễn Hưng, tôi lại thích giai điệu và những bước nhảy. Thực sự nghe như thế nhưng hồi ấy có hiểu đâu, chỉ là hát lại sao cho giống thôi chứ chẳng hiểu ý nghĩa là gì”, thần đồng âm nhạc đ.ình đ.á.m một thời chia sẻ.
Nguyễn Huy chia sẻ bản thân đã mất đi hào quang của sự nổi tiếng năm nào
Không chỉ vậy, anh còn ngậm ngùi kể về khoảng thời gian kh.ó khă.n của mình trên con đường làm nghề. “Cái tên bé Châu quá lớn, trong khi cái tên Nguyễn Huy khán giả chưa tiếp nhận được. Về ngoại hình thì tôi lại không có. Hay lúc nhỏ tôi nhảy nhót sung thế nào nhưng giờ thì không thể vì đứt dây chằng rồi. Ngoài ra, tôi còn phải trau dồi tập trung vào chuyên môn hát nhiều hơn.

Các bầu sô mỗi lần liên hệ đều chỉ muốn bé Châu. Họ hỏi tôi còn nhảy được như xưa không? Lúc nào họ cũng coi mình vẫn còn là bé Châu của ngày nào nhưng sự thật tôi không thể nào nhỏ lại được”, Nguyễn Huy cho biết.
Hình ảnh gần đây của thần đồng âm nhạc một thời khiến khán giả vô
cùng bồi hồi nhớ về tuổi thơ
Dù hiện tại đã bị coi là hết thời nhưng “bé Châu” ngày nào vẫn luôn nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Anh còn bày tỏ mong muốn lấy lại hào quang khi xưa và sống một cuộc sống tích cực. Đồng thời, Nguyễn Huy vẫn thường xuyên livestream giao lưu với người hâm mộ và đi diễn tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

 

 

Tiếp đến, báo Người đưa tin cũng có bài đăng tương tự với thông tin: ““Thần đồng âm nhạc” Bé Châu: Bị á.c cả.m với đám đông, không thích nhạc Xuân Mai”
Nội dung được báo đưa như sau:

“Thần đồng âm nhạc” Bé Châu: Bị á.c cả.m với đám đông, không thích nhạc Xuân Mai

Vào giai đoạn những năm 90, những ca sĩ nhí như bé Châu, bé Xuân Mai… là những gương mặt đắt show bậc nhất trong thị trường âm nhạc Việt, được khán giả tôn vinh là “thần đồng âm nhạc” từ khi còn rất nhỏ. Thế nhưng, bao nhiêu năm sau đó, nhiều người tự hỏi, những cái tên lừng lẫy một thời bây giờ đang làm gì và ở đâu.
 “Bé Châu” Nguyễn Huy nổi tiếng từ năm 5 tuổi. 

Mới đây, trong chương trình Kính Đa Chiều, ca sĩ Nguyễn Huy (bé Châu) trải lòng khi nhìn lại hào quang trong quá khứ, về con đường trở thành thần đồng âm nhạc.

Với lợi thế có ba mẹ hoạt động trong gánh hát, từ nhỏ Nguyễn Huy rất mê sân khấu và lúc nào cũng muốn được lên sân khấu để biểu diễn. Ban đầu, cậu bé hát cải lương và diễn hài, sau đó mới chuyển sang hát nhạc. Đến khi lên TP.HCM biểu diễn, Nguyễn Huy mới được giới thiệu là ca sĩ nhí, thần đồng âm nhạc.

Khi đón nhận “vinh quang” lớn bất ngờ đến với mình, bản thân Nguyễn Huy bộc l.ộ hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Ở trên sân khấu biểu diễn, anh mong muốn sự ủng hộ nhiệt tình, sung sức của khán giả. Trái lại, khi bước xuống sân khấu là cảm giác s.ợ hãi bủa vây lấy anh.

“Lúc đó, tôi luôn được ba cõng trên vai. Các cô chú khán giả thương yêu quá mức, gặp tôi là ngắ.t, nhé.o, thậm chí cắn ở nhiều chỗ trên cơ thể làm tôi bị s.ợ. Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn còn á.c cả.m với đám đông”, Nguyễn Huy nhớ lại.
 Nguyễn Huy hiện tại.
Một hiện tượng nổi tiếng từ sớm như bé Châu ngày ấy đón nhận 2 luồng ý kiến trái chiều. Có khán giả ủng hộ nhiệt tình, có người lại phản đối cho rằng trẻ con chỉ nên là trẻ con và cần có đời sống tuổi thơ. Nếu đã là ca sĩ nhí thì chỉ nên hát nhạc thiếu nhi. Trang phục và cách trình diễn vẫn nên là trẻ con thay vì bắt chước như người lớn.

Là người trong cuộc, Nguyễn Huy cho biết bản thân đã đọc hết những ý kiến đó của khán giả. Anh nhớ lại có những tụ điểm ngày ấy không cho hát nhạc người lớn, bắt buộc phải hát những ca khúc như Tây du ký, tình cảm gia đình hay về trường lớp. Tuy nhiên, bản thân Nguyễn Huy cảm nhận được sự hồn nhiên của một đứa trẻ không thể đánh giá qua một bài hát hay tiết mục trình diễn.

“Bản thân tôi cũng nghe nhiều loại nhạc nhưng tôi biết mình thích dòng nhạc nào. Tôi nghe nhạc Xuân Mai nhưng lại không thích, trong khi đó tôi lại rất mê nhạc của Michael Jackson. Xem thầy Nguyễn Hưng, tôi lại thích giai điệu và những bước nhảy. Thực sự nghe như thế nhưng hồi ấy có hiểu đâu, chỉ là hát lại sao cho giống thôi chứ chẳng hiểu ý nghĩa là gì”, Nguyễn Huy tâm sự.

Ca sĩ 9X kể, thời hoàng kim, anh và một số thần đồng âm nhạc khác chính là “gà đẻ trứng vàng” của các trung tâm băng nhạc nổi tiếng.
 Nguyễn Huy tự nhận bản thân “không có ngoại hình”.
Con đường sự nghiệp của các thần đồng âm nhạc nhí gặp nhiều thá.ch thứ.c khi họ phải đối mặt với sự thay đổi về thể chất. Đó là khi họ lớn lên theo đúng nghĩa đen. Nguyễn Huy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Anh đối mặt với thá.ch thứ.c khi trưởng thành, không thể giữ nguyên hình ảnh nhỏ bé ngày nào.

Bên cạnh sự thay đổi về ngoại hình, Nguyễn Huy còn phải thích ứng với cả vấn đề về chuyên môn ca hát. Nói một cách thẳng thắn, những thần đồng âm nhạc nhí buộc phải “khởi nghiệp” lại từ đầu và tìm kiếm “hào quang rực rỡ” mà mình từng có ngày xưa.

“Cái tên bé Châu quá lớn, trong khi cái tên Nguyễn Huy khán giả chưa tiếp nhận được. Về ngoại hình thì tôi lại không có. Hay lúc nhỏ tôi nhảy nhót sung thế nào nhưng giờ thì không thể vì đứt dây chằng rồi. Ngoài ra, tôi còn phải trau dồi tập trung vào chuyên môn hát nhiều hơn.

Các bầu sô mỗi lần liên hệ đều chỉ muốn bé Châu. Họ hỏi tôi còn nhảy được như xưa không? Lúc nào họ cũng coi mình vẫn còn là bé Châu của ngày nào nhưng sự thật tôi không thể nào nhỏ lại được”, Nguyễn Huy ngậm ngùi nói.

Nguyễn Huy chấp nhận việc bị coi là hết thời, anh vui vẻ và luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày để tiếp tục làm nghề: “Không hẳn tôi sẽ nổi tiếng như ngày xưa hay như thế nào nhưng khán giả vẫn nhớ Nguyễn Huy là bé Châu hồi nhỏ. Cũng có những khán giả trung thành và khán giả mới. Họ đã quen với hình ảnh Nguyễn Huy. Đó là một tín hiệu tôi xem là thành công của mình”.

Quả thật, tên tuổi Nguyễn Huy ở thời điểm hiện tại không còn sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, anh vẫn chạy show đi hát, ra mắt MV ca nhạc và thường xuyên tương tác với fan qua sóng livestream (phát trực tiếp).
 Nguyễn Huy (giữa) vẫn giữ tình bạn thân thiết với “bé Lon Ton”
Chấn Hào (trái) và Hồ Gia Hùng (HKT).
Anh chia sẻ thêm với chúng tôi: “Tất cả mọi thứ đều kh.ó khă.n vì tôi vẫn quen lối ca hát, biểu diễn của ngày xưa nhiều hơn và tôi đang cố gắng để cải thiện nó. Đó là phần hát, còn về hình ảnh tôi không có được vẻ ngoài điển trai như mấy bạn GenZ nên mọi thứ càng khó hơn”.

Thế nhưng vì đã quyết định chọn nghệ thuật, đam mê với nghề nên Nguyễn Huy chưa từng nản chí mà luôn suy nghĩ tích cực, động viên chính mình để vượt qua kh.ó khă.n và ngày càng hoàn thiện hơn. Nam ca sĩ cũng thừa nhận hiện tại ca hát là nguồn thu nhập chính và cũng đang tăng lên nhờ tích cực chạy show, miệt mài làm việc. Thế nhưng, con số này vẫn chênh lệch quá lớn so với thời bé.

Lý giải về vấn đề này, thần đồng âm nhạc nhí một thời cho rằng: “Tôi nghĩ nó xuất phát từ nhiều mặt, lớn nhất vẫn là vì khi tôi trưởng thành, sự nghiệp không thành công lắm. Thứ hai là khi lớn, tôi không có sản phẩm âm nhạc”.

Tính cách của anh cũng có nhiều thay đổi. Không còn trầm lắng, ít nói như trước, Nguyễn Huy hiện tại hoạt ngôn, năng nổ hơn rất nhiều. Trên trang Facebook cá nhân, bên cạnh những hoạt động nghệ thuật, anh thường xuyên chia sẻ những bài đăng hài hước, dí dỏm, những câu chuyện truyền cảm hứng. Ngoài ra, Nguyễn Huy còn dành thời gian tụ họp bạn bè, đi du lịch, khám phá.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News