×
×

Shark Hưng ngoài đời bị nhận xét “dạo này gi:à quá”, cho biết số tiền kiếm được lúc 36 tu:ổi, 2 năm sau gấp đôi

Vị Chủ tịch lộ diện giản dị ngoài đời, bị nhận xét “dạo này già quá”


Shark Hưng vốn là vị “cá mập” quen thuộc trên chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ. Mới đây nhân dịp năm mới, anh có cuộc trò chuyện cùng MC Khánh Vy. Trong video hậu trường, nữ MC thế hệ Gen Z còn có cuộc phỏng vấn vui “Từ lóng có khó với Shark?” làm dân mạng thích thú.

Trong đó, khi Khánh Vy nhắc đến những từ lóng như “luật hoa quả”, “hay ra dẻ quá” (ra vẻ), “còn cái nịt”, “xu cà na”, “keo”, “mai đẹt ti ni” (my destiny)… Shark Hưng biết được gần hết khiến nữ MC phải thốt lên: “Shark Hưng cập nhật nhanh quá”.

Người hâm mộ cho rằng vị “cá mập” này quả là rất “bắt trend”. Không chỉ được mệnh danh là “bách khoa toàn thư” khi am hiểu kiến thức sâu rộng, nam Chủ tịch từng học Đại học Bách Khoa cũng nắm bắt rất tốt gu của giới trẻ và những xu hướng thịnh hành.

Trong clip, Shark Hưng rất vui vẻ với những biểu cảm đáng yêu. Dân mạng cũng để ý đến diện mạo của anh trong lần xuất hiện này.

Không giống như trên truyền hình với những bộ vest bảnh bao và được tân trang, vị Chủ tịch giàu có mặc áo khoác xám giản dị.

Ông bố 4 con cũng lộ rất nhiều tóc bạc. Không ít cư dân mạng đã vào bình luận: “Shark Hưng dạo này già quá”.

Một số dân mạng khác cho rằng: “Thực ra bác Hưng đã 50 tuổi rồi mà, với những người làm việc đầu óc lại nhan xuống sắc hơn”, “Lên truyền hình thì phải tân trang lại cho trẻ trung, dễ nhìn chứ như nhuộm tóc, trang điểm, quần áo…”

Tuy thế, cũng không ít fan nhận xét thích hình ảnh giản dị này của Shark và thấy vị Chủ tịch vẫn rất dễ thương, đẹp trai.

Ngoài ra trong đoạn clip, con gái của Shark Hưng lẫn “nóc nhà” của anh cũng lọt vào ống kính. Cả hai được khen xinh.

Cuối video, Shark Hưng còn gửi lời khuyên cho mọi người: “Mình cứ vui vẻ, cứ tích cực đi rồi tự nhiên mọi việc sẽ trôi qua”. Tinh thần này của anh được nhiều khán giả yêu thích.

Hé lộ số tiền kiếm được lúc 36 tuổi, 2 năm sau có gấp đôi

Trong cuộc trò chuyện với MC Khánh Vy, Shark Hưng đã có nhiều tiết lộ về việc kiếm tiền. Anh cho biết cột mốc 100 triệu đồng đầu tiên mà mình sở hữu đến vào khoảng 27 – 28 tuổi, là những khoản tiền nhờ vào các công việc đi làm thuê, đề tài – dự án nghiên cứu. “100 triệu đồng đầu tiên chủ yếu là tiền công, tích góp và dành dụm”, Shark Hưng cho hay.

Từ lúc đó đến khi có 500 triệu đồng và mua được xe, Shark Hưng đã phải mất thêm gần 10 năm để đạt được. “Tôi mua chiếc xe ô tô đầu tiên vào năm 36 tuổi bằng đúng tiền của bản thân, sau quãng thời gian 4 năm khởi nghiệp”, Shark Hưng cho biết.

Shark Hưng có cuộc trò chuyện thú vị với MC Khánh Vy.

“Dù vậy, quãng thời gian từ khi tôi đạt được 500 triệu đồng cho tới cột mốc 1 tỷ đồng chỉ khoảng một đến 2 năm tiếp theo. Quãng thời gian đó tôi không chỉ tích lũy được tài sản nhờ các khoản tiền công mà còn kiếm tiền thông qua các hoạt động đầu tư. Tôi bắt đầu gặt hái được một số thành quả nhất định, chủ yếu nhờ bất động sản”, vị “cá mập” cho hay.

Khi được nữ MC xin lời khuyên về cách sở hữu một căn nhà khi còn trẻ, Shark Hưng chia sẻ: “Nếu bố mẹ có 100 tỷ đồng và cho mình vài tỷ để mua nhà thì câu chuyện hết sức đơn giản. Ngược lại, nếu bố mẹ chỉ có 1 tỷ đồng, còn sau đó mình đi vay 4 tỷ đồng để mua nhà thì các bạn cần phải nghĩ lại”.

Kiếm 500 triệu đồng đầu tiên ở tuổi 36, Shark Hưng chỉ cần thêm hai năm để sở hữu 1 tỷ đồng.

Theo anh, nếu nguồn tài chính chưa đảm bảo mà sở hữu nhà quá sớm thì cả phần đời còn lại sẽ dành chủ yếu để đi trả nợ: “Khi nguồn thu nhập không thay đổi mà gánh nặng trả nợ quá cao, đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính vượt quá xa năng lực tài chính của bản thân, dẫn đến việc các bạn không còn tiền để tận dụng các cơ hội đầu tư khác”, “Ngoài ra, các bạn cũng nên xác định xem việc mua nhà có ý nghĩa gì. Các bạn nên cố gắng đừng biến căn nhà này thành tiêu sản, tức là các bạn phải đi làm để nuôi căn nhà”.

Anh đưa ra lời khuyên cho người trẻ: “Nếu việc mua nhà chỉ để đáp ứng nhu cầu bản thân thì tuổi trẻ không nên. Tôi chỉ khuyên rằng ở tuổi trẻ, các bạn nên bớt chiều chuộng bản thân mình đi một chút. Sau này, mình sẽ có nhiều cơ hội để được chiều chuộng hơn. Nếu còn trẻ đã tự thỏa mãn, chiều chuộng bản thân mình quá, ngủ thêm một chút, ăn món này ngon, đi chơi chỗ kia chill thì hơi mất thời gian. Trong khi tuổi trẻ là quãng thời gian cực kỳ tuyệt vời, các bạn có sức khỏe, thời gian vô tận khi chưa có gia đình riêng. Nên tận dụng thời gian đó bồi đắp, đầu tư về kiến thức, trải nghiệm, mối quan hệ. Đó là nguồn tài nguyên sau này bạn sẽ thấy vô cùng có lãi, là lợi nhuận lớn nhất từ những khoản đầu tư của tuổi trẻ chứ không phải tiền”.

Shark Hưng: Muốn mua nhà mà bố mẹ cho 1 tỷ, đi vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ!

“Tiền có mua được hạnh phúc hay không?”, theo Shark Hưng tiền chỉ đơn giản là một phương tiện và chưa chắc có tiền đã có hạnh phúc. Anh nói: “Chúng ta có xe, nhưng chưa chắc chúng ta đã đến được cái đích cần đến. Chúng ta có tiền, nhưng chưa chắc có được tình yêu và hạnh phúc. Do đó, tiền chỉ là phương tiện và hãy sử dụng phương tiện này một cách thông minh. Nếu bạn biết cách sử dụng tiền thông minh và hiệu quả, các bạn sẽ có hạnh phúc, chứ không phải cứ có tiền là có hạnh phúc”.

Anh cho rằng nếu không có tiền, đến mức độ “nghèo đói”, thì vẫn có khả năng có được hạnh phúc, nhưng việc có được hạnh phúc sẽ vất vả hơn. “Tôi nghĩ rằng tiền là một thành phần trong tháp nhu cầu của con người, vì vậy nó rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu các bạn chỉ coi tiền là mục đích, làm tất cả mọi thứ để kiếm tiền rồi không biết dùng tiền để làm gì, chưa chắc đã đạt được hạnh phúc”, Shark Hưng bày tỏ.

Ở tuổi 51, Shark Hưng là vị Chủ tịch được nhiều người ngưỡng mộ, có gia đình hạnh phúc bên Á hậu Thu Trang cùng cặp sinh đôi và 2 con riêng của mình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News