×
×

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 “yên phận” bên chồng kém 6 tuổi

Hơn 50 năm làm nghề, luôn giữ được “lửa” đam mê

Ca sĩ hải ngoại Carol Kim tên thật là Hoàng Kim Hoa, sinh năm 1948 trong một gia đình có 11 anh chị em tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang và mang hai dòng máu Việt Nam – Malaysia.

Carol Kim thể hiện năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ nhưng lại không được bố ủng hộ theo nghiệp âm nhạc và nhiều lần cấm cản con gái vì cho rằng, nghề này không thích hợp với một gia đình theo đạo Hồi giáo. Dù vậy, niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi ca hát của Carol Kim đã thuyết phục được gia đình.

Năm 1965, Carol Kim đoạt giải nhất trong một cuộc thi tuyển lựa ca sĩ do phòng thông tin Ban Mê Thuột tổ chức với ca khúc “Bước chân chiều chủ nhật” của nhạc sĩ Đỗ Kim Bảng và lấy nghệ danh Hoàng Hoa.

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 "yên phận" bên chồng kém 6 tuổi - Ảnh 1.

Carol Kim thời trẻ.

Năm 1967, trong một lần đến Sài Gòn thăm người thân, tiếng hát của Carol Kim được nhạc sĩ Lê Văn Thiện để mắt tới. Ông giới thiệu Carol Kim đi hát với Pat Lâm – một nam ca sĩ tiếng tăm thời đó để được nhiều người biết đến hơn. Thời điểm này, Carol Kim chủ yếu hát nhạc nước ngoài.

Một thời gian sau, bà ký độc quyền biểu diễn cho phòng trà Tự Do với nghệ danh Carol Kim và bắt đầu chuyển sang hát nhạc Việt. Chia sẻ về nghệ danh, nữ ca sĩ từng kể trong chương trình Gõ cửa thăm nhà:

Hồi nhỏ đi hát tôi lấy tên là Hoàng Hoa. Tự nhiên có một lúc nổi lên từ bài Oh, Carol. Ban đầu tính để chữ Carol thôi, nhưng vì nghe Carol thì tưởng tôi là ngoại quốc 100% nên mới ghép tên giữa là Kim. Thành ra mới là Carol Kim“.

Với chất giọng khàn đặc biệt, nữ ca sĩ để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều ca khúc như: Cái trâm em cài, Sầu đông, Vết thương cuối cùng, Tình phụ, Biển nhớ, Như cánh vạc bay, Rong rêu, Mười năm tình cũ, Hai mươi năm tình muộn, Tại vắng anh, Nửa đêm ngoài phố, Linh hồn tượng đá, Ngăn cách, Tình kỹ nữ

Trước năm 1975, nữ ca sĩ đã sang Mỹ định cư. Sau nhiều năm vất vả để tạo dựng tên tuổi, sự nghiệp trên đất Mỹ, ca sĩ Carol Kim hiện tại có cuộc sống yên bình và khiến bao người mơ ước. Bà có hai người con, trong đó cô con gái cũng theo sự nghiệp ca hát và sinh sống tại Los Angeles.

Hơn 50 năm tham gia nghệ thuật, nữ ca sĩ luôn giữ ngọn lửa đam mê với nghề.

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 "yên phận" bên chồng kém 6 tuổi - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ định cư tại Mỹ khoảng 50 năm qua.

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 "yên phận" bên chồng kém 6 tuổi - Ảnh 3.

Và có sự nghiệp mạnh mẽ trên đất Mỹ.

Yên phận bên người chồng thứ 5, kém 6 tuổi

Tính tới thời điểm hiện tại, Carol Kim đã sang Mỹ được khoảng 50 năm, sau khi kết hôn cùng người chồng đầu tiên – một người Mỹ nói tiếng Việt rất sõi.

Mối nhân duyên đầu tiên ấy đến trong một lần nghe bà hát bài của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ông mê đắm và tìm cách theo đuổi Carol Kim. Về phần nữ ca sĩ, bà đồng ý yêu vì chồng… đẹp trai và cũng vì mơ ước được xuất ngoại.

Tuy nhiên, khi sang Mỹ, mọi thứ lại diễn ra không được như bà mong muốn. Một thời gian sau, bà và chồng chia tay. Để vượt qua nỗi buồn, nữ ca sĩ quyết định đi học làm đẹp, trang điểm, làm nail rồi phải đi bưng bê trong bar để kiếm sống. Vài tháng sau, bà có cơ hội được hát cho các club ở Mỹ, được mọi người yêu mến và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Sau nhiều năm vất vả để tạo dựng tên tuổi, Carol Kim dần có sự nghiệp và cuộc sống thoải mái trên đất Mỹ. Tuy nhiên, để có được cuộc sống viên mãn như hiện tại, Carol Kim đã trải qua nhiều lần đổ vỡ tình cảm.

Cuộc đời nữ ca sĩ sinh năm 1948 có nhiều thăng trầm, biến cố và lận đận tình duyên khi có đến 5 đời chồng. “Cuộc đời tôi cũng ba chìm bảy nổi lắm, người ta nói đào hoa hay lận đận là tùy thuộc vào mình đó. Nhưng hiện tại tôi đã bình yên rồi.

Tôi bản lĩnh lắm, tôi không cần người đàn ông nhưng tôi cũng suy nghĩ, mình cứ đổ vỡ, không thành công trong con đường tình ái thì không tốt. Thành ra mình phải ủy mị một chút, phải biết nhỏ nhẹ để giữ hạnh phúc“, nữ ca sĩ nói trong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 "yên phận" bên chồng kém 6 tuổi - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ trải qua nhiều lần đổ vỡ tình cảm.

Nữ ca sĩ Việt 5 đời chồng, tuổi 76 "yên phận" bên chồng kém 6 tuổi - Ảnh 5.

Ở tuổi 76, bà mới yên phận bên người chồng kém 6 tuổi và có cuộc sống viên mãn.

Mới đây, khi chia sẻ trong chương trình Nhà có khách, Carol Kim cũng tâm sự: “Nhiều lúc tôi cũng buồn lắm, chuyện tình cảm của mình cứ lận đận hoài. Khi bước sang tuổi 60, tôi mới thấy là mình nên yên phận. Hiện tại tôi rất bình an, sống vui vẻ bên người chồng kém 6 tuổi.

Người đó âm thầm thích tôi suốt 10 năm mà tôi mới biết. Anh rất là hoàn hảo, phải nói là người chồng tốt nên tôi yên phận. Đôi lúc tôi nghĩ mình lận đận cũng là tại mình.

Khi gắn bó với anh, dù anh không đòi hỏi gì nhưng tôi luôn chăm sóc, tự nấu ăn cho gia đình. Tôi quan điểm người vợ phải lo cho chồng, dù bên ngoài mình kiếm tiền nhiều bao nhiêu nhưng khi về đến nhà thì phải lo cho chồng“.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News