×
×

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé

Hôn nhân không hạnh phúc, con chết, hào quang đã tắt, ở tuổi 68, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chật vật trong căn trọ nhỏ với giá thuê 3,2 triệu/tháng, kiếm bữa ăn qua ngày bằng nghề làm móng dạo, đấm bóp

Từng có cuộc hôn nhân nhiều người ngưỡng mộTuổi thơ rong ruổi theo đoàn hát của ba mẹ từ tỉnh thành này đến vùng quê kia, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tự nhận mình không có quê hương. Trong ký ức của mình, bà chỉ nhớ những đêm theo chân ba mẹ và đoàn hát để biểu diễn, bên dưới khán giả đông đúc dõi theo mỗi đêm. Bà cũng yêu cải lương từ đó.

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 1.

Hoa Mỹ Hạnh thời trẻ có cuộc sống sung túc từ cát-xê mỗi đêm đi hát

7 tuổi đã mạnh dạn bước lên sân khấu, 17 tuổi trở thành đào chính, vinh dự hát cặp với những nghệ sĩ gạo cội trong giới cải lương lúc bấy giờ. Giọng ca vàng và nhan sắc của bà thời đó nhanh chóng vang danh khắp nơi. Đi đến vùng quê nào, nghe danh Út Bạch Lan, Lệ Thủy, Hoa Mỹ Hạnh, là bà con bỏ hết việc nhà, việc đồng án để đi nghe các nghệ sĩ biểu diễn.

Chỉ sau 2 năm trở thành đào chính, Hoa Mỹ Hạnh được mời về đoàn Hương Dạ Thảo – Phương Bình và gặp nghệ sĩ Minh Hải – cũng là kép chính của đoàn. 19 tuổi, Hoa Mỹ Hạnh và Minh Hải đến với nhau và hạ sinh một cậu con trai tên Dũng. Sau đó cả hai không theo đoàn hát nữa mà tự tách ra, lập đoàn riêng mang tên Sơn Ca Minh Hải, hoạt động chính ở tỉnh Vĩnh Long.

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 2.

Hoa Mỹ Hạnh và chồng – kép chính Minh Hải được nhiều người ngưỡng mộ vì đẹp đôi, hát hay

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 3.

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 4.Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 5.

 

Nhan sắc thời trẻ của cô đào Hoa Mỹ Hạnh nức tiếng Sài Gòn

Được khán giả yêu mến, có đoàn hát riêng, có chồng đẹp trai tài giỏi chiều chuộng và con ngoan ngoãn, một đêm đi hát được trả cát-xê là 1 cây vàng. Cuộc sống của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh thời đó khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhưng chỉ sau 4 năm kết hôn, bà đau đớn phát hiện chồng ngoại tình.

“Đẹp rồi vẫn muốn đẹp thêm để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ…”

Chứng kiến chồng và nhân tình ngang nhiên qua lại trước mặt mình, Hoa Mỹ Hạnh vì con nên âm thầm chịu đựng, tiếp tục đi hát kiếm tiền nuôi con. Bà xót xa kể: “Bây giờ ai nhìn cũng chê mặt tôi xấu xí chảy xệ, do phẫu thuật bơm silicon mà ra. Ngày xưa đi hát có tiền quá, đẹp muốn đẹp thêm nên bơm mặt để cho ông xã đừng có vợ bé, ai ngờ đâu ổng đi luôn. Ổng bỏ vợ con, không về nữa…”.

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 6.

Bà lật giở từng ảnh trong quyển album, kể về thời vàng son của mình

23 tuổi phát hiện chồng ngoại tình, cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân bằng việc nhẫn nhịn, cố làm cho mình đẹp hơn nhờ phẫu thuật, nhưng đến năm 27 tuổi, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nhận thấy không thể cứu vãn, bà gom đủ tuyệt vọng rồi quyết tâm ly dị người chồng bội bạc. Ra đi với hai bàn tay trắng vì mọi vốn liếng, tiền cát-xê của đoàn hát do chồng nắm giữ.

Hết thời thịnh, cải lương bắt đầu suy dần, khán giả cũng ít đi, tiền cát-xê giảm dần theo năm tháng, bà đi hát cũng chỉ đủ ăn, đủ nuôi con nhỏ và mẹ già. Nuôi con đến năm 15 tuổi thì bất hạnh lại giáng xuống cô đào Mỹ Hạnh khi con trai bà qua đời vì bệnh sốt xuất huyết.

Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 7.Nhan sắc một thời của cô đào nức tiếng Sài Gòn trước thẩm mỹ: “Bơm mặt để ông xã đừng có vợ bé, nào ngờ ổng đi luôn”- Ảnh 8.

 

Căn trọ nhỏ, trước cửa dán bảng thông báo làm móng, cạo gió, đấm bóp… của bà Hạnh

Tìm người ở ghép vì không đủ tiền trả tiền nhà trọ, học thêm nghề uốn tóc, làm móng, cạo gió giác hơi, ai mướn gì làm nấy, đến dọn nhà vệ sinh, cô đào Mỹ Hạnh vẫn nai lưng ra làm để có tiền sống qua ngày và trị bệnh cho chính mình.

“Từ sáng đến giờ chưa có khách, cũng không ai thuê mướn làm gì, không biết hôm nay phải làm gì để có tiền mua cá mắm ăn”, bà Hạnh than thở

Mỗi tháng, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nhận được 400 nghìn đồng tiền hỗ trợ từ Hội Ái hữu nghệ sĩ. Hỏi về việc vì sao bà không vào Viện dưỡng lão, bà nói: “Tôi quen ở đây rồi, được lao động kiếm thêm tiền, làm móng, đấm bóp, dọn vệ sinh, gặp người này người kia cũng xem như an ủi tuổi già. Vào Viện nằm một chỗ lại nghĩ đủ thứ chuyện, phiền muộn thêm”.

Hỏi uớc mơ lớn nhất của bà là gì, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh nói: “Chỉ mong có tiền, để trị bệnh tim”

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News