×
×

MV của Phương Mỹ Chi và bạn trai

Như vietNamNet đã đưa, ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết đã gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công an sau tin đồn lộ clip nhạy cảm.

“Từ góc nhìn của chuyên gia công nghệ, nhận định rằng đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake. Và không chỉ riêng tôi mà nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biếnVụ Phương Mỹ Chi bị nghi l;ộ cờ nhiếp với bạn trai, dân mạng xem xong khẳng định giống 99% hơn là cuộc gọi video lừa đảo hiện nay cũng sử dụng công nghệ này”, nữ ca sỹ cho biết.

Trao đổi với PV VietNamNet, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, đơn thư trình báo của nữ ca sỹ là cơ sở để cơ quan chức năng làm rõ chân tướng sự việc.

Ồn ào Phương Mỹ Chi: Công chúng mải đay nghiến mà quên mất điều này!

Hành vi phát tán những thông tin bí mật đời tư cá nhân của người khác lên không gian mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý, sức khỏe của người khác có thể bị xử lý hình sự về tội Đưa thông tin trái phép trên mạng Internet theo Điều 288 BLHS, tội Vu khống theo Điều 156 BLHS, tội Làm nhục người khác theo Điều 155 BLHS hoặc các tội danh khác theo quy định của pháp luật liên quan đến công nghệ thông tin, tần số, vô tuyến điện.

Phương Mỹ Chi thay đổi một thứ trên khuôn mặt sau 10 năm ca hát

Ca sỹ Phương Mỹ Chi.
Luật sư phân tích, pháp luật Việt Nam nghiêm cấm hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Việc đăng tải những clip sex, những hình ảnh, clip khơi gợi ham muốn tình dục, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, trái với thuần phong mỹ tục, gieo rắc lối sống trụy lạc, hưởng thụ thì đây cũng là những hành vi vi phạm pháp luật, và người thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy có thể bị xử lý hình sự.

Thông thường những hình ảnh clip sex lan truyền trên mạng xã hội thì số lượng người tiếp cận thông tin rất lớn. Trong trường hợp có căn cứ cho thấy đây là clip đồi trụy, có dung lượng từ 1GB trở lên hoặc có từ 10 người tiếp cận trở lên thì người phát tán clip sex này sẽ bị xử lý hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, bất kể người đó có phải là chủ nhân của clip hay không.

Phương Mỹ Chi có phát ngôn chính thức đầu tiên trước tin đồn lộ clip nhạy cảm đang gây xôn xao

Trường hợp hành vi được xác định là truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và văn hóa phẩm đó lại là cắt ghép dàn dựng hoặc sử dụng công nghệ deepfake để tạo ra video với mục đích nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác thì người thực hiện hành vi này còn bị xử lý về tội Vu khống theo Điều 156 BLHS.

Theo luật sư, tội Làm nhục người khác, tội Vu khống đòi hỏi phải có yêu cầu của người bị hại. Còn đối với hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy thì không cần phải có yêu cầu của người bị hại, cơ quan điều tra cũng có thể sẽ xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, sự việc đã có đơn trình báo của nữ ca sĩ, bởi vậy cơ quan điều tra sẽ tiến hành thụ lý tin báo và xác minh trong thời hạn hai tháng, có thể gia hạn một lần không quá hai tháng. Kết thúc thời hạn này, cơ quan điều tra sẽ quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi truỵ, tội Vu khống, tội Làm nhục người khác…, tùy thuộc vào kết quả xác minh.

“Đây là vụ việc phức tạp, liên quan đến danh dự nhân phẩm uy tín của cá nhân, đồng thời liên quan đến an ninh mạng. Bởi vậy, cơ quan chức năng sẽ thận trọng trong việc tiếp nhận thông tin, xác minh xem xét xử lý theo quy định của pháp luật”, lời Tiến sĩ Đặng Văn Cường.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News