×
×

Hoàng Thuỳ Linh lại gây bão vì mặc áo dài không mặc quần bên trong

Hoàng Thùy Linh đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến bộ trang phục mà cô diện trong sản phẩm âm nhạc mới ra mắt vì được cho là giống mẫu áo dài không mặc quần của nữ ca sĩ người Mỹ từng gây tranh cãi thời gian trước.

Cụ thể, vào tối 4/4, Hoàng Thùy Linh phát hành MV mới mang tên “Kẻ cắp gặp bà già” trên kênh YouTube của mình. Có thể thấy, MV minh họa lại nội dung của một số bức tranh Hàng Trống nổi tiếng như “Ngưu lang chức nữ”, “Thúy Kiều gặp Kim Trọng”, “Đám cưới chuột” hay “Mẫu thượng ngàn”. Do đó, ngay khi ra mắt, sản phẩm này của nữ ca sĩ nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự đầu tư về ý tưởng cũng như nội dung, âm thanh và hình ảnh từ khán giả.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến tích cực thì cũng xuất hiện không ít bàn tán cho rằng bộ trang phục mà Hoàng Thùy Linh mặc trong đoạn thể hiện vũ đạo ở MV có thiết kế giống mẫu áo dài không mặc quần mà nữ ca sĩ Kacey Musgraves của Mỹ từng mặc và gây tranh cãi gay gắt vào khoảng giữa tháng 10/2019.


Bị cho mặc áo dài không quần phản cảm, Hoàng Thuỳ Linh gây tranh cãi ảnh 1Hình ảnh Hoàng thùy Linh được đính kèm với ảnh của Kacey Musgraves.
Thậm chí, một Fanpage thời trang có hơn 39.000 lượt thích đã chụp lại hình ảnh trong MV và cho rằng đây là áo dài, kèm theo đó trang này còn đính kèm hình ảnh của Hoàng Thùy Linh bên cạnh ảnh của Kacey Musgraves. Dưới bài viết này, một số người lên tiếng chỉ trích giọng ca “Bánh trôi nước” vì cho rằng cô ăn mặc phản cảm, làm ảnh hưởng đến văn hóa dân tộc, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay sản phẩm âm nhạc mới ra mắt của cô. Trong khi đó, một số khác lại bênh vực và cho rằng bộ trang phục mà Hoàng Thùy Linh mặc không phải áo dài, số này cũng nêu quan điểm là Fanpage thời trang trên đã hiểu sai ý tưởng của nữ ca sĩ.

Bị cho mặc áo dài không quần phản cảm, Hoàng Thuỳ Linh gây tranh cãi ảnh 2
Bị cho mặc áo dài không quần phản cảm, Hoàng Thuỳ Linh gây tranh cãi ảnh 3
Hình ảnh trong MV mới của Hoàng Thùy Linh.

Trước những tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng, mới đây Hoàng Ku – stylist của Hoàng Thùy Linh trong MV – đã lên tiếng trên trang cá nhân. Theo đó, anh viết: “Bộ trang phục này không phải áo dài cách tân như một số bạn hay các page đang bàn tán. Đây là bộ váy xẻ hai bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi NTK Lưu Ngọc Kim Khanh

…Tôi có đề cập rõ ràng là đặt một bộ váy xẻ đùi cao, liền bao tay. Có gửi ý tưởng từ chiếc áo liền bao tay của Balenciaga. Về chi tiết kỹ hơn, ban đầu tôi phân vân giữa việc xẻ hai bên như sườn hoặc xẻ đùi. Cuối cùng thống nhất giữa stylist và nhà thiết kẻ là xẻ hai bên hông cho dễ nhảy và cũng hợp với vũ đạo”, anh giải thích.

Thậm chí, để chứng minh những điều mình nói là sự thật, Hoàng Ku còn đăng tải ảnh đoạn chat với nhà thiết kế Lưu Ngọc Kim Khanh. Đồng thời, trên trang cá nhân, stylist của Hoàng Thùy Linh vẫn tiếp tục đăng tải thêm nhiều bài viết để trần tình về vụ ồn ào này.


Bị cho mặc áo dài không quần phản cảm, Hoàng Thuỳ Linh gây tranh cãi ảnh 4Hình ảnh từng bị ném đá của Kacey Musgraves.
Trước đó, vào giữa tháng 10/ 2019, ca sĩ Kacey Musgraves của Mỹ từng khiến dư luận Việt Nam “dậy sóng” khi đăng tải một số hình ảnh mặc áo dài với quần nội y thay vì quần dài ở hậu trường buổi diễn ở Dallas (Mỹ) với tư thế tạo dáng khêu gợi, “nóng mắt” lên Facebook. Nhiều người Việt trong đó có diễn viên Ngô Thanh Vân cho rằng hành động của Kacey Musgraves không chỉ thiếu tôn trọng quốc phục của Việt Nam mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh văn hóa của đất nước hình chữ S và yêu cầu nữ ca sĩ này gỡ hình ảnh phản cảm trên trang cá nhân và xin lỗi Việt Nam.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News