×
×

Bố Hoàng Thuỳ Linh tự lên tiếng nói về SẢN PHẨM đó của con gái, ai nghe xong cũng câm nín

Đã 10 năm kể từ sự cố clip riêng tư bị tung lên mạng, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã bình tĩnh để đối diện với quá khứ bằng việc ra mắt cuốn tự truyện cuộc đời mang tên Vàng Anh và Phượng Hoàng. Dù đã lên kế hoạch cho dự án này nhưng để bắt đầu và để nhớ lại, Hoàng Thùy Linh nói cô như chết thêm lần nữa.

 

 Bố con ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Ảnh: TL

Bố con ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Ảnh: TL

Không né tránh nữa vì đó là phần đời của mình

Mặc dù đã có buổi họp báo ra mắt chuỗi dự án, trong đó có cuốn tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” nhưng khi chúng tôi liên hệ với tác giả Trần Minh – người được lựa chọn chắp bút cuốn tự truyện này cho biết, anh chưa thể tiết lộ được nhiều vì cuốn sách vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy nhiên, trong buổi họp báo ra mắt, nhà báo Trần Minh cho biết, trong 3 lần gặp đầu tiên, Linh đều khóc và không thể tiếp tục mạch ký ức. Bởi với Linh hay với bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như vậy thì đó là những kí ức mà không ai muốn nhớ và muốn mọi người nhớ tới. Sau nhiều lần tiếp xúc và thuyết phục, Linh mới cởi mở để trải lòng. Anh mất 4 tháng cho khâu phỏng vấn, viết và hoàn thành bản thảo.

Lý do khiến Trần Minh được ông bầu Quang Huy lựa chọn để chắp bút tự truyện của Hoàng Thùy Linh bởi nhà báo Trần Minh là cây bút quen thuộc về thể thao, văn hóa, nghệ thuật và chân dung các nhân vật giải trí. Ông bầu Quang Huy thổ lộ, anh vốn là fan của Trần Minh từ những bài viết về thể thao, văn hóa, nghệ thuật và chân dung các nhân vật giải trí. Trước khi bắt tay vào viết cuốn tự truyện này, nhà báo Trần Minh đã có kinh nghiệm dịch hai cuốn tự truyện nổi tiếng của hai ngôi sao thể thao quốc tế, đó là cuốn “Tôi là Zlatan” về danh thủ Zlatan Ibrahimovic và cuốn “Mike Tyson – Sự thật trần trụi” về huyền thoại quyền Anh Mike Tyson.

Việc Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện khiến công chúng bàn tán khá nhiều. Bởi từ sau khi xảy ra sự cố hồi năm 2007, Hoàng Thùy Linh luôn tìm cách né tránh. Các phóng viên khi muốn phỏng vấn Hoàng Thùy Linh cũng đều phải thực hiện yêu cầu của cô, đó là không nhắc bất cứ điều gì đến scandal quá khứ. Cô muốn được chứng tỏ bằng thực lực chứ không phải dựa vào scandal để được nhớ đến.

10 năm là thời điểm đủ dài để Hoàng Thùy Linh chín chắn hơn. Thay vì bi quan với quá khứ thì cô chọn cách đơn giản hóa nó để tự tin xuất hiện trước công chúng.

Không phải ai cũng đủ dũng cảm để xin lỗi

Nói về quyết định viết sách của con gái, ông Hoàng Thanh Long cho biết, ông và gia đình luôn tin tưởng vào quyết định của Linh, bởi ngay thời điểm kinh khủng nhất, Linh vẫn mạnh mẽ để thực hiện đam mê thì với hiện tại, khi mọi thứ đã qua thì gia đình không có gì phải băn khoăn nữa. “Cuộc đời con người luôn có đủ cung bậc đau khổ, bất hạnh, niềm vui và hạnh phúc. Phải trải qua bất hạnh mới có quả ngọt như hôm nay. Chính vì vậy mà gia đình luôn nói với Linh, hãy sòng phẳng với quá khứ, với những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mình thì mới thanh thản được. Con người ai cũng một đôi lần vướng vào những sự cố nhưng chúng ta hay chọn cách né tránh, biến mất chứ ít khi dám đối diện chứ nói gì đến xin lỗi bản thân và công chúng. Linh của ngày hôm nay thực sự là vươn lên từ đống tro tàn để rồi hồi sinh và trở nên mạnh mẽ hơn”, bố Hoàng Thùy Linh nói.

Ông Long cũng tiết lộ thêm, việc con gái xin lỗi nhân vật Vàng Anh là cần thiết để sắp tới, Linh sẽ tiếp tục với phim ảnh bởi Linh học đạo diễn truyền hình và từng đỗ thủ khoa. Con đường mà Linh định hướng là điện ảnh. Nhưng sau sự cố năm xưa, mong muốn ấy trở nên hẹp hơn nên Linh phải lựa chọn con đường ca hát để được sống với nghệ thuật. Bây giờ là lúc để Linh trở lại để viết tiếp sự nghiệp phim ảnh của mình. Linh vẫn sẽ song hành với ca hát mà trong đó, MV là một phần của chuỗi dự án trị giá 1 triệu USD. Sắp tới, Hoàng Thùy Linh cũng sẽ học lên Tiến sĩ chuyên ngành Điện ảnh – Truyền hình.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Hoàng Thanh Long cho biết, bây giờ gia đình không còn ở ngôi nhà ở Văn Chương (Hà Nội) nữa, nhưng sẽ không bán mà giữ lại làm kỷ niệm vì nơi đó đã chứng kiến sự trưởng thành cũng như những biến cố rồi lại đứng lên cũng từ đó của Linh. Ông cũng không quên nhắc lại bài báo mà Gia đình & Xã hội là tờ báo đầu tiên thuyết phục được gia đình lên tiếng về vụ việc sau khi Linh gặp sự cố. “Với chúng tôi, đó là bài viết rất ý nghĩa, khiến gia đình được an ủi và vững tin hơn nên trong phần đầu của tự truyện có nhắc đến bài báo của Gia đình & Xã hội và một số bài khác nữa. Chúng tôi muốn nói rằng, Linh có được ngày hôm nay, ngoài khả năng, sự nỗ lực của bản thân con còn là sự chia sẻ rất lớn từ báo chí”, ông Long nói.

Ông Hoàng Thanh Long cũng khẳng định rằng, ông luôn biết ơn và trân trọng những bàn tay chìa ra với Linh, hay đơn giản chỉ là sự sẻ chia bằng lời nói. Ông nói: “Đó là lý do mà suốt những năm qua, Linh không cho phép mình luôn phải sống và làm việc để xứng đáng với sự tin tưởng ấy. Còn với những người không ủng hộ, chúng tôi cũng không chê trách hay lên án mà vẫn tôn trọng, vì đó cũng là động lực để Linh phải hoàn thiện mình mỗi ngày”.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News