×
×

Ảnh ‘trẻ con đi bar’ hot trong ngày 1/6

Những bức ảnh cô cậu bé chỉ 10 tuổi quậy trong quán bar đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Từ sáng sớm nay, một loạt hình ảnh về những cô cậu bé tầm 10 tuổi “bay lắc” và “quậy hết mình” trong quán bar nhân ngày 1/6 đang được chia sẻ khá nhiều trên Facebook. Theo nhiều thông tin, những cô cậu bé này đều sinh năm 2006, và quán bar được nhắc đến nằm trên phố Bùi Viện, quận 1, TP HCM. Và hình ảnh được chính chủ quán bar đăng tải đầu tiên.

Trái ngược với những bức hình đầy hồn nhiên, thơ ngây vốn có của các em nhỏ trong ngày 1/6 tại các khu vui chơi cho trẻ em, công viên, rạp chiếu phim… thì đây là những hình ảnh khiến cho người lớn cảm thấy khá lo lắng cho thế hệ tương lai của đất nước.

anh-tre-con-di-bar-ngay-1-6

Facebok Hùng Cao chia sẻ:. Giờ 30 mưa rồi chỉ biết đập đá trong tủ lạnh để uống nước thôi”. John Ando Vũ cũng cho biết: “Bằng tuổi chúng nó vẫn đi bắt dế, thả thính, bắn bi, bấm chuông nhà hàng xóm… giờ chúng nó toàn tập bay”. Facebook Bạch Vững nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ: “Bằng tuổi mấy em này, mình ngày nấu nồi cám lợn, hòa ra cái xô 20 lít, xách qua hàng chắn cho lợn ăn. Ngày đi học về nấu cơm hai bữa”.

Hầu hết các em độ tuổi học sinh tiểu học trong ảnh dường như đều là con nhà có điều kiện, mặt “búng ra sữa” và các em đều có vẻ như lớn hơn rất nhiều so với độ tuổi thực tế của mình, về cả ngoại hình lẫn cách suy nghĩ khi lựa chọn bar là nơi để ăn mừng, vui chơi ngày Quốc tế thiếu nhi.

Lam Vu bày tỏ quan điểm: “Nói thật nhé, nhiều ông bố bà mẹ cứ bảo nó lên nghe nhạc thôi mà. Tí cái tuổi đầu đã thích bay lắc bar bốn năm sáu.. lớn lên không biết đường nào mà lần”.

Một số người khác khi nhìn những hình ảnh này thì bình tĩnh và thực tế hơn và cho rằng chính các bậc phụ huynh là những người có lỗi nhất trong việc này khi họ có cách giáo dục chưa đúng với con em mình. Việc các cô cậu bé còn quá nhỏ đã sử dụng các chất kích thích là hoàn toàn vi phạm pháp luật, hơn nữa điều này còn ảnh hưởng khá tiêu cực đến tâm sinh lý ở độ tuổi của các em. Chủ của quán bar này đáng lẽ không nên cho phép các em làm như vậy.

anh-tre-con-di-bar-ngay-1-6-1

anh-tre-con-di-bar-ngay-1-6-2

Những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.

Trâm Trâm cho hay: “Cuộc sống phát triển trẻ em bây giờ không như hồi xưa chơi trò chơi dân gian thơ ngây mà giờ bọn nó toàn điện thoại và vi tính, tiếp cận sớm với môi trường ăn chơi của người lớn lại không được chăm sóc tâm lý theo độ tuổi sẽ sớm hư hỏng, nhất là gia đình có điều kiện. Chứ mấy đứa nhà nghèo giờ đó lo học bài, có đứa còn phải ra phụ mẹ bán hàng rong”.

Nguyen Tuan Viet viết: “Chán hẳn, mà chủ bar không hiểu nghĩ gì, đã cho vào lại còn up ảnh cho trẻ em dưới 18 tuổi vào bar thế này mà không sợ bị phạt nhỉ?”. “Chả trách bên nước ngoài muốn vô bar/pub phải có chứng minh thư. Không biết phụ huynh nghĩ sao chứ gặp em tui là tui cho ăn… bánh tét ngay và liền, biết mỗi thời một cách sống, nhưng sống sao cho càng ngày càng tốt chứ không phải kiểu đua đòi như thế này. Tưởng như vậy là hay lắm. Thua!”, Như Ý Ngọc bình luận.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News