×
×

80% diễn viên phim ấy bỏ nghề chỉ sau 6 tháng bởi 3 lý do, nghe đến đâu nhột đến đấy

Áp lực của ngành công nghiệp phim Nhật Bản là khá lớn.

Nhiều người vẫn luôn cho rằng với doanh thu tỷ đô mỗi năm, ngành công nghiệp phim  của Nhật Bản là mảnh đất trong mơ với khá nhiều diễn viên. Thế nhưng, có một thực tế ít ai ngờ, không phải người nào cũng đủ sức cũng như chịu được áp lực công việc mà ở lại lâu với nghề.

 

Cụ thể, mặc dù thu nhập cực kỳ hấp dẫn, thậm chí ngang với các quản lý cấp cao của các ngành nghề khác, thế nhưng tuổi lao động của những diễn viên phim  thường kết thúc rất sớm. Những con số còn chỉ ra rằng, đa phần các diễn viên phim người lớn đều giải nghệ sau khoảng 6 tháng làm việc, thậm chí một số trường hợp còn từ bỏ chỉ sau 1-2 ngày làm phim bởi áp lực không thể chịu nổi từ công việc tưởng như nhẹ nhàng này

 

Nền công nghiệp phim Nhật Bản khắc nghiệt hơn nhiều người tưởng

Một điều yêu cầu đặc biệt đối với các diễn viên phim đó là các diễn viên phải “quan hệ” thật 100% để đảm bảo tính chân thực cho bộ phim. Và điều này cũng dẫn tới một câu cửa miệng: “Giường là nơi làm việc, bản thân là công cụ và thời gian làm việc một ngày không chỉ là 8 tiếng” để mô tả hết những sự khó khăn của ngành nghề này. Đó cũng là lý do mà sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng với bất cứ diễn viên nào, cả nam lẫn nữ, khi họ thường xuyên phải làm việc không chỉ 8, mà đôi khi là 12 thậm chí là 16 tiếng mỗi ngày để cho ra những thước phim chân thực và gợi cảm nhất.

 

Góc khuất của phim 18+ Nhật Bản: 80% diễn viên bỏ nghề chỉ sau 6 tháng - Ảnh 2.

 

Sức khỏe là yếu tố tối quan trọng trong công việc này

Một phóng viên Mỹ đã từng cố gắng thực hiện phóng sự về ngành công nghiệp của Nhật Bản bằng cách theo chân một ngày làm việc của cô nàng Michiko Tsukada – một nữ diễn viên phim  Buổi ghi hình ban sáng, cô phải “làm việc độc lập” theo yêu cầu của đạo diễn, trước khi bước tiếp vào màn phối hợp với hai bạn diễn nam. Buổi chiều thì tới phiên phối hợp với bạn diễn nước ngoài. Nhưng theo như cô tiết lô, đây là ngày làm việc khá nhẹ nhàng khi chỉ phải làm việc với hai bạn diễn, so với những hôm con số có thể lên tới cả chục.

 

Góc khuất của phim 18+ Nhật Bản: 80% diễn viên bỏ nghề chỉ sau 6 tháng - Ảnh 3.

Chưa kể, tính đào thải của công việc này là rất lớn

Michiko chia sẻ: “Đối với tôi việc không mặc quần áo, làm chuyện đó trước ánh đèn máy quay và trước cả chục người đàn ông khác giờ cũng chẳng có gì là xấu hổ.”. Và chỉ có những người nào chai lỳ cảm xúc mới có thể theo đuổi công việc này, còn người nào không thích nghi được sẽ tự giác rút lui sau một vài phim.

Góc khuất của phim 18+ Nhật Bản: 80% diễn viên bỏ nghề chỉ sau 6 tháng - Ảnh 4.

Việc phải đóng chung với nhiều bạn diễn nam trong một ngày là điều rất bình thường

Tuy nhiên, đây cũng là công việc mang tính đào thải rất  cao, khi mà mỗi năm có tới khoảng 6.000 gương mặt mới gia nhập làng giải trí này. Theo một thống kê cách đây 2 năm, số diễn viên nữ đóng phim của Nhật là khoảng 10.000 người, để sản xuất ra khoảng 4000 phim mới mỗi tháng. Và theo nghiên cứu của một tạp chí Nhật, cứ 200 người phụ nữ thì có 1 người tham gia đóng phim người lớn. Số lượng người muốn gia nhập luôn không hề nhỏ, chưa kể những gương mặt mới mẻ luôn được khán giả ưa chuộng hơn khiến cho tính cạnh tranh vì thế mà càng trở nên khắc nghiệt.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News