×
×

Đàn ông có thể nh;ịn chuyện ấy tối đa bao lâu, phụ nữ nghe xong mà ch;ế;t l;ặ;ng, hãy biết tự th;ương lấy mình

Đa số mọi người đều tin rằng đàn ông không thể nhịn “yêu” lâu hơn phụ nữ. Thực tế, cấu tạo cơ quan sinh sản cũng như hormone của nam và nữ khác nhau, do đó khả năng nhịn “yêu” của 2 giới cũng khác.

Đàn ông sở hữu “một nhà máy” sản xuất tinh trùng. Do vậy, khi họ không quan hệ tình dục thì các “máy móc” vẫn hoạt động bình thường. Nếu đàn ông lâu ngày không được xuất tinh ra ngoài, điều này sẽ khiến tinh trùng bị ứ ở ống dẫn tinh, dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý.

Thống kê y khoa cho thấy, phụ nữ có thể nhịn “yêu” 1-3 tháng hoặc lâu hơn nếu họ mang thai và chăm con nhỏ. Còn đối với nam giới, họ thường chỉ chịu được tối đa 3 tuần, quá thời gian này tâm sinh lí của họ sẽ có dấu hiệu bất ổn. Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường rất đa dạng và thay đổi mà không có chuẩn mực nhất định. Điều này phụ thuộc vào thể chất, sự thay đổi nội tiết tố nam của cơ thể và sự kiểm soát hành vi của mỗi người. Nhiều đàn ông có thể kiềm chế nhịn “yêu” trong một thời gian dài hơn 3 tuần mà không cảm thấy bức bối.

Ngược lại, có người chỉ “nhịn” trong vòng 1 tuần đã không chịu nổi. Hoặc có người dù nhu cầu quan hệ tình dục cao, nhưng họ vẫn biết cách kiểm soát hành vi của bản thân. Bên cạnh đó, nhu cầu “yêu” của đàn ông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ, nam giới có thể trạng tốt, nội tiết tố ổn định thì ham muốn tình dục sẽ cao. Ngược lại nếu đàn ông ăn uống thiếu chất, strees, nội tiết tố suy giảm thì ham muốn tình dục cũng thấp.

Tác hại của việc nhịn “yêu’’ lâu ngày

– Khủng hoảng tâm lí

Việc ân ái giúp cơ thể tiết ra các hormone hạnh phúc là oxytocin và endorphine, giúp giải tỏa căng thẳng và ngủ ngon giấc. Nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu hụt các hormone oxytocin và endorphine, khiến họ dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý, khó tập trung vào công việc, cáu gắt, bực bội, giận dữ, thậm chí trầm cảm…

– Suy yếu hệ miễn dịch

Một nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, nếu đàn ông duy trì việc quan hệ tình dục đều đặn 1-2 lần/tuần sẽ có sức đề kháng và hệ miễn dịch cao so với người ngừng quan hệ trong thời gian dài. Nam giới nhịn “yêu” lâu sẽ khiến hệ miễn dịch bị suy yếu, thường xuyên mắc bệnh cảm cúm…

Nhịn “yêu” thời gian dài sẽ khiến độ đàn hồi của “cậu bé” suy giảm, co lại và giảm kích thước. Không quan hệ tình dục quá 6 tháng sẽ khiến nồng độ hormone testosterone của nam giới giảm sút, dẫn đến ham muốn tình dục cũng giảm và không còn đạt đến cảm giác thăng hoa khi quan hệ. Trường hợp đàn ông nhịn “yêu” quá lâu, “cậu bé” ít nhận được oxy và máu so với bình thường, dần dần khả năng sinh tinh kém, chất lượng và số lượng tinh trùng thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nhóm đàn ông nhịn “yêu” lâu ngày dễ mắc các vấn đề về rối loạn cương dương so với nhóm làm “chuyện ấy” đều đặn. Những biến đổi này thường diễn ra chậm, trong thời gian dài và khó nhận biết. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra tỉ lệ nam giới mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt lên tới 20% nếu không quan hệ tình dục thường xuyên.

– Tần suất “yêu” ảnh hưởng tới sự lão hóa

Các nhà khoa học đã chứng minh tần suất “yêu” và sự lão hóa có mối quan hệ mật thiết với nhau. Với đàn ông có quan hệ tình dục đều đặn, sự lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn. Nếu nam giới nhịn “chuyện ấy” lâu dài thì tình trạng căng thẳng, bức bí và ức chế tâm lý sẽ khiến cơ thể của họ nhanh chóng trở nên lão hóa.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News