×
×

“Vợ yêu” của Châu Tinh Trì: Hoa đán TVB một thời, lạc lối vì những mối tình s:ong tí:nh, đ:ồng tí:nh có cả để rồi cô quạnh khi về già với nỗi đau không ai tin được 

Hiện tại ở tuổi 51, Viên Khiết Doanh vẫn cô đơn lẻ bóng và chọn cách nương nhờ cửa Phật để tìm kiếm sự bình yên.

Nữ diễn viên sinh năm 1969 tại Đông Hoàng, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Viên Khiết Doanh sở hữu nhan sắc thuần khiết, là một trong những hoa đán đình đám của điện ảnh Hông Kông vào thập niên 1990. Không chỉ được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, Viên Khiết Doanh còn được xếp vào hàng mỹ nhân bên cạnh những cái tên đình đám như Lê Tư, Tuyên Huyên…

Khiết Doanh khởi nghiệp với vai trò thành viên nhóm nhạc nữ và nổi tiếng nhờ tham gia diễn xuất. Cô ngay từ năm 15 tuổi đã được người hâm mộ biết tới khi tham gia series phim nhiều tập Quỷ vui. Loạt phim này giúp tên tuổi của Viên Khiết Doanh được chú ý nhiều hơn.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Năm 1985, Viên Khiết Doanh tham gia cuộc thi Hoa hậu trẻ Á Châu do đài truyền thanh ATV tổ chức và lọt vào top 10 đầy ngoạn mục. Sau cuộc thi, Viên Khiết Doanh nhận được nhiều lời mời đóng phim truyền hình lẫn điện ảnh, đặc biệt là phim cấp ba – dòng phim được ưa chuộng lúc bấy giờ. Tuy nhiên, cô có tham vọng đi con đường dài và muốn tự mình vươn lên bằng chính thực lực nên đã quyết định từ chối và theo dòng phim chính thống.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Được tạo đà phát triển từ đài ATV nhưng Viên Khiết Doanh lại nhận lời mời đóng phim của TVB. Sau khi đảm nhận những vai phụ để học hỏi kinh nghiệm, năm 1992, cô được Châu Tinh Trì mời tham gia bộ phim Lộc Đỉnh Ký (1992). Trong phim này, Khiết Doanh trở thành một trong bảy bà vợ của Châu Tinh Trì khi ông thể hiện vai nam chính Vi Tiểu Bảo. Nhân vật Song Nhi trong phim của Viên Khiết Doanh được khán giả yêu mến nhờ ngoại hình xinh đẹp, bản lĩnh và cá tính hài hước, lanh lợi.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Khiết Doanh trong vai bà xã của Châu Tinh Trì phim Lộc Đỉnh Ký (1992)

Từ sau vai diễn này, Viên Khiết Doanh một bước trở thành sao và được khán giả vô cùng hâm mộ. Khi bắt đầu có chút tiếng tăm, TVB đã giao rất nhiều vai diễn cho Viên Khiết Doanh và cô đã hoàn thành chúng một cách xuất sắc.

Tuy nhiên, vốn là người sống đa sầu đa cảm, trong lúc sự nghiệp vẫn đang suôn sẻ thì Viên Khiết Doanh bị stress nặng khiến cô không thể dành thời gian nhiều cho việc đóng phim. Cũng chính vì vậy mà Viên Khiết Doanh cũng dần dần rút khỏi showbiz để tập trung trị liệu.

Từng có thời gian Khiết Doanh dính nhiều scandal như được những đại gia lắm tiền nhiều của bao nuôi, có người tình đồng tính, yêu người song tính… Người tình đầu tiên là một đại gia với biệt danh “Hoàng tử dầu lửa” – Nhan Phúc Vỹ. Sau một thời gian yêu, cô phát hiện người yêu là người song tính và quyết định chia tay.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Nhiều người cho rằng vì từng yêu đương với người song tính là Nhan Phúc Vỹ nên chuyện tình cảm của Viên Khiết Doanh sau đó cũng bị ảnh hưởng.

 

Năm 2005, Viên Khiết Doanh bất ngờ công khai hẹn hò đồng tính với Nguyễn Gia Hân một người ngoài ngành giải trí. Thời điểm đó, tin tức này khiến truyền thông Hông Kông chấn động, nhiều người cho rằng vì từng yêu đương với người lưỡng lính nên chuyện tình cảm của Viên Khiết Doanh cũng bị ảnh hưởng. Hẹn hò với Nguyễn Gia Hân được 7 năm, cả hai cũng chính thức chia tay vì đối phương phản bội.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Khiết Doanh và người tình đồng tính Nguyễn Gia Hân.

Đến đầu năm 2014, Viên Khiết Doanh và giám chế Trần Duy Quán bị bắt gặp ôm hôn trên phố lúc nửa đêm. Nhưng lần này nữ diễn viên khá kín tiếng về chuyện tình cảm, cô không đưa bất kỳ bình luận nào về người tình tin đồn mới. Sau những biến cố từng gặp phải trong tình yêu, Viên Khiết Doanh vẫn “đi về một mình” ở tuổi 51.

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Viên Khiết Doanh, Châu Tinh Trì, sao Hoa ngữ

Theo một số nguồn tin, Viên Khiết Doanh giờ đây sống cô độc, một mình sớm tối. Thậm chí nữ diễn viên đã quy y, nương nhờ cửa Phật để tìm sự bình yêu trong cuộc sống. Cuộc sống hiện tại của Viên Khiết Doanh khiến nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối và xót xa cho mỹ nhân đình đám một thời.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News