×
×

Vì sao năm đó, Thư Hoàn lại chọn Y Bình chứ không phải tiểu thư Như Bình? Tất cả đã năm trong tính toán…

Bộ phim truyền hình Tân Dòng Sông Ly Biệt lên sóng vào năm 2001, được chiếu đi chiếu lại nhiều lần bởi các đài truyền hình lớn. Không chỉ là một siêu phẩm đình đám của màn ảnh Hoa Ngữ mà còn là cả một bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x Việt Nam.
Được chuyển thể từ nguyên tác của nhà văn Quỳnh Dao, tác phẩm cũng chính là bệ phóng tên tuổi lúc bấy giờ cho những gương mặt quen thuộc như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ, Hoàng Đạt Lượng,…


Chủ đề “Tại sao Thư Hoàn lại chọn Y Bình mà không phải Như Bình?” xuất hiện trên các trang web . Cuộc thảo luận sôi nổi xoay quanh câu hỏi thú vị này không khỏi khiến nhiều khán giả bồi hồi nhớ lại những thước phim ấn tượng năm nào.

Chuyện chưa kể về 'Tân Dòng sông ly biệt' - Ngôi sao

Mô típ tình cảm trong truyện Quỳnh Dao được đông đảo khán giả ưa chuộng ở thời điểm đó có lẽ đã không còn phù hợp với quan điểm của thời hiện đại. Ví dụ như cách thể hiện tình cảm mập mờ Hà Thư Hoàn dành cho hai chị em nhà họ Lục để rồi cuối cùng lại làm cả hai thất vọng, hoặc Lục Như Bình và Đỗ Phi tuy có cái kết đẹp bên nhau nhưng anh chàng bị người xem đánh giá thực chất chỉ là “lốp dự phòng”,…
Không có mô tả ảnh.

Trong phim, trước khi Lục Y Bình xuất hiện, Như Bình và Hà Thư Hoàn – một thiên kim tiểu thư và một chàng trai hào hoa, đầy hoài bão, cả hai có thể xem là rất xứng đôi vừa lứa, Như Bình lại cực kỳ ái mộ Hà Thư Hoàn. Mặc dù Thư Hoàn không biểu hiện tình cảm rõ ràng nhưng gặp được cô gái yêu kiều, lương thiện, gia thế hoàn hảo lại có tâm ý với mình, chẳng nhẽ anh lại không có một chút lay động?
Không có mô tả ảnh.

Tuy vậy, sau lần gặp gỡ định mệnh với Y Bình, Thư Hoàn đã ngay lập tức bị thu hút bởi tính cách mạnh mẽ, dứt khoát, dám yêu dám hận của cô. Nếu như sự quan tâm mà Thư Hoàn dành cho Như Bình là kiểu tình cảm “mưa dầm thấm đất” sau khi làm việc chung thì đối với Y Bình, anh lại trúng phải tiếng sét ái tình.
Không có mô tả ảnh.

Y Bình bước chân vào đời Thư Hoàn một cách đầy bất ngờ và mang theo nhiều ẩn khuất. Cùng là con gái của nhà họ Lục, trong khi Như Bình là vị thiên kim lá ngọc cành vàng thì Y Bình lại có cuộc sống cơ cực với mẹ ruột, phải đi hát tại một vũ trường ở Thượng Hải để nuôi sống bản thân. Thư Hoàn ngay lập tức nảy sinh sự tò mò và dần cảm mến một Y Bình vừa nhân hậu, tốt bụng, lúc thì lại ương ngạnh, cứng đầu, không chùn bước trước bất kì thế lực nào. Bị mê hoặc bởi cá tính khác biệt của Y Bình, anh lại càng muốn thấu hiểu và bảo vệ cô. Thư Hoàn đã theo đuổi Y Bình mặc cho cô luôn trốn tránh bởi mối quan hệ của anh với nhà họ Lục nhưng sau đó, anh cũng thành công chiếm được tình cảm của cô.
Không có mô tả ảnh.

Ở đoạn cao trào, Thư Hoàn hiểu lầm rằng Y Bình chỉ xem anh như công cụ trả thù nên đã chia tay Y Bình, khiến cô rất đau khổ. Anh lại còn bắt đầu quan hệ tình cảm với Như Bình. Đoạn “ngược” này của bộ phim từng khiến không ít khán giả cảm thấy vô cùng bức xúc. Về sau, hiểu lầm được giải quyết, cả hai “gương vỡ lại lành”. Đồng thời, chính bản tính quả quyết, dứt khoát của Y Bình cũng khiến cho Hà Thư Hoàn không thể buông bỏ cô.
Không có mô tả ảnh.
Nhiều khán giả cho rằng tình cảm của Hà Thư Hoàn và Lục Y Bình đạt đến độ chín muồi nhất là vào khởi điểm của chiến tranh, cả hai bị chia cắt và phải dùng năng lực của bản thân phục vụ cho đất nước. Thư Hoàn – Y Bình vào thời khắc nước sôi lửa bỏng của dân tộc, một bên thì chính trực, quả cảm, một bên thì thông minh, mạnh mẽ, được xem là được hình tượng lý tưởng của tình yêu thanh xuân đầy nhiệt huyết pha lẫn với tinh thần dân tộc kiên cường của người dân Trung Hoa.
Không có mô tả ảnh.
Về phần Như Bình, vốn sinh ra trong nhung lụa và được chiều chuộng từ bé nên tính cách cô có phần yếu đuối và khó thích nghi với nghịch cảnh hơn so với Y Bình. Đây cũng là một trong những lý do mà Thư Hoàn lại chọn Y Bình thay vì Như Bình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News