×
×

Vén màn bí mật cảnh ngư:ời nhớ:n trong phim: Những đồ “bảo hộ” được sáng tạo không ngờ để ch:e phần ấy ấy

Sau khi xem những bộ phim xuất hiện cảnh nóng, như một phản xạ ngẫu nhiên, người ta tò mò rằng những cảnh nóng ấy có chứa bí mật gì giữa các diễn viên?

“Cảnh nóng” luôn là đề tài được mang ra bàn luận sôi nổi. Người khen người chê, tuy nhiên không phủ định rằng, chúng luôn là thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của khán giả dành cho một tác phẩm điện ảnh.

“Nóng” thế nào để không dung tục, không phản cảm là vấn đề các nhà làm phim phải cân nhắc sao cho phù hợp.


TV Show - Vén màn bí mật cảnh 'nóng' trong phim: Những đồ 'bảo hộ' không ngờ để che phần nhạy cảm

Emilia Clarke đảm nhận vai Mẹ Rồng trong Trò chơi vương quyền

Còn nhớ sau một cảnh khỏa thân “kinh điển” ở phần 6 trong phim Trò chơi vương quyền, khi Daenerys bước ra từ biển lửa không mảnh vải che thân vì quần áo đã bị cháy hết, đây được đánh giá là phân cảnh mạnh mẽ và quyền lực nhất mùa phim mặc cho những ý kiến từ nhiều khán giả cho rằng cảnh tượng “rẻ tiền”, “phản cảm”.

Emilia đã không ngại ngần đáp trả: “Tôi chỉ muốn bước ra và diễn một cảnh thật quyền lực, không phải dung tục. Đó là một cảnh khỏa thân, cũng là một cảnh rất mạnh mẽ.”

Đối với phim Việt, “cảnh nóng” là một thách thức lớn. Khán giả ít cởi mở tiếp nhận nội dung tình dục và ít có trải nghiệm với dòng phim nghệ thuật, nhà làm phim buộc phải cân nhắc thật kỹ cách sử dụng diễn viên và cả cách phát ngôn để không đẩy bộ phim vào khủng hoảng truyền thông.

Quan điểm điện ảnh thay đổi, các khán giả đã cởi mở hơn khi xem những bộ phim truyền hình và điện ảnh xuất hiện cảnh nóng như: Chị chị em em, Tiếng sét trong mưa, Thất sơn tâm linh, Lạc giới, vv….

Sự thật đằng sau những cảnh nóng ấy là gì?

Biên đạo múa

Để có những cảnh ái ân nghệ thuật, nhiều đạo diễn sử dụng góc quay ẩn và nhờ biên đạo múa. Họ sẽ vạch ra những chuyển động cơ thể thích hợp và phối hợp với một vũ công khác để thị phạm “màn vũ đạo” cho diễn viên và đạo diễn.

Hai diễn viên sau đó sẽ lần lượt được hướng dẫn trước khi diễn thật. Điều ấy khiến các diễn viên cảm thấy an toàn và đỡ “ngượng” khi lần đầu diễn cảnh khó nhằn như vậy.

Kỹ xảo xóa quần áo
TV Show - Vén màn bí mật cảnh 'nóng' trong phim: Những đồ 'bảo hộ' không ngờ để che phần nhạy cảm (Hình 2).

American Psycho

Ví dụ điển hình về phương pháp này phải nói đến bộ phim kinh điển American Psycho. Vai diễn Patrick Bateman – một kẻ tâm thần khiến ngôi sao Christian Bale trở thành tâm điểm truyền thông.

Người ta tò mò những cảnh ân ái tập thể giữa 3 người là thật hay giả. Dĩ nhiên đạo diễn Harron đã quá thông minh khi sử dụng kĩ xảo xóa quần áo!

Bí mật động trời được Harron chia sẻ là yếu tố kỹ xảo đã cởi bớt áo quần cả ba diễn viên trong cảnh này vì hầu hết họ đều còn mặc đồ lót trên người, Bale thì mang cả chiếc tất trắng. Tuy nhiên American Psycho vẫn bị dán nhãn NC-17 vì quá bạo lực còn hầu hết cảnh nóng thì đã được biên tập!

Che chỗ nhạy cảm

Trừ những bộ phim quá “bạo” phô bày hết cơ thể diễn viên hoặc thậm chí là diễn cảnh sex thật, hầu hết các tác phẩm còn lại đều che chỗ nhạy cảm bằng cách sử dụng miếng dán chuyên dụng để che đi phần nhạy cảm.

Đạo cụ dành cho các nam diễn viên có màu da người, có thể bao bọc hết vùng nhạy cảm và có dây rút để tránh bị tuột ra. Hoặc sử dụng những quần tất màu da bó sát còn các nữ diễn viên mặc panty liners – Một loại mỏng hơn cả băng vệ sinh để quay cảnh nóng. Thậm chí là dùng băng dính cho chân thực.

Còn miếng dán dành cho các nữ diễn viên có dạng “đường băng” và dùng một loại băng dính chống nước đặc biệt Bikini Bite để cố định.

Những “cảnh nóng” chân thực trong phim đều ẩn chứa ý đồ nghệ thuật của đạo diễn. Những “cảnh nóng” thường được quay kín và diễn viên có quyền yêu cầu đạo diễn cho phép càng ít người có mặt trong phòng quay càng tốt. Thường sẽ có đạo diễn, đạo diễn hình ảnh hoặc tay máy chính.
TV Show - Vén màn bí mật cảnh 'nóng' trong phim: Những đồ 'bảo hộ' không ngờ để che phần nhạy cảm (Hình 3).

Nhân viên phục trang, hoặc ai đó, sẽ cầm sẵn áo choàng và dép ngủ chờ diễn viên quay xong để trao ngay cho họ, kết thúc một ngày làm việc vất vả.

Dĩ nhiên, sự kết hợp khéo léo của các kĩ xảo tinh vi cùng việc lựa chọn góc quay sao cho tinh tế từ đạo diễn cũng góp phần không nhỏ trong việc làm nên những thước phim tuyệt vời cho khán giả.

Cấy da cho diễn viên

Thêm một phương pháp nữa giúp các diễn viên cảm thấy thoải mái hơn là make-up toàn thân. Các thợ hóa trang sẽ phủ lên toàn bộ cơ thể diễn viên một lớp trang điểm như một “lớp da thứ hai” để việc diễn cảnh nóng được diễn ra trơn tru.

Dĩ nhiên, sau đó là cả một quá trình hậu kì biến trang phục giả thành thật để đánh lừa con mắt tò mò của khán giả. Bởi vậy, có những bộ phim người ta đặt ra câu hỏi: Phim giả “cảnh nóng” thật.

Cascadeur
TV Show - Vén màn bí mật cảnh 'nóng' trong phim: Những đồ 'bảo hộ' không ngờ để che phần nhạy cảm (Hình 4).

Ảnh minh họa

Chiêu thức diễn viên hay sử dụng nhất chính là người đóng thế – cascadeur.

Vì những cảnh quay đôi khi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ và lịch trình làm việc dày đặc của diễn viên, việc sử dụng người đóng thế là khá phổ biến bởi nhiều diễn viên tên tuổi không muốn phô bày cơ thể trần trụi lên màn ảnh.

Tuy nhiên cũng có nhiều bộ phim rơi vào con mắt “thánh soi” của khán giả khi lộ diện cascadeur, nhân vật nữ chính là nữ – trong khi cơ bắp và cánh tay lại là của một chàng trai cơ bắp!

Ranh giới giữa cảnh nóng nghệ thuật và phản cảm, vô duyên rất gần nhau, diễn viên phải là người trong sáng và hi sinh với nghề một cách đúng nghĩa. Và để thực hiện những cảnh quay nhạy cảm ấy phụ thuộc rất nhiều vào diễn viên – linh hồn của bộ phim.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News