×
×

“S:át thủ số 1 TVB” Miêu Kiều Vỹ: Tên “cáo già” nức tiếng giang hồ Hong Kong, kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ nhiều hơn

Miêu Kiều Vỹ là một trong Ngũ hổ tướng bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Huỳnh Nhật Hoa, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ và Thang Trấn Nghiệp. 30 năm sau thời đỉnh cao sự nghiệp, Miêu Kiều Vỹ vẫn giữ được phong độ riêng.

Về độ phủ với khán giả, anh vượt hơn hắn nhiều đồng nghiệp cùng thời, và nổi tiếng không kém gì thiên vương Lưu Đức Hoa. Ở tuổi U60, người già, trẻ nhỏ vẫn trìu mến gọi Miêu Kiều Vỹ là “anh Ba”. Miêu Kiều Vỹ không chỉ là một diễn viên. Nói về anh, có nhiều điều hơn thế!

Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-1

Miêu Kiều Vỹ sinh trưởng trong một gia đình thương gia kinh doanh tàu biển, nhưng đã sớm yêu thích diễn xuất từ nhỏ. Năm 22 tuổi, anh tham gia lớp đào tạo diễn xuất của TVB, và ngay lập tức, đã được giao những cơ hội diễn xuất lớn.

Tuy số đầu phim đóng nam chính của Miêu Kiều Vỹ không bằng Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa… nhưng luôn gây được ấn tượng khó quên. Điển hình như Dương Khang (Anh hùng xạ điêu 83), Kim Xà Lang Quân (Bích Huyết Kiếm 86)
Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-2


Năm 1988, sau bộ phim Kẻ kế tục giang hồ, Miêu Kiều Vỹ đảm nhận vai anh Ba trong giang hồ – được đánh giá là nhân vật ấn tượng trong 8 năm gia nhập làng giải trí. Kể từ đó, biệt danh anh Ba gắn liền với Miêu Kiều Vỹ.

Năm 1989, sau bộ phim điện ảnh Dục hỏa phong phụng, Miêu Kiều Vỹ quyết định rút lui hẳn  khỏi showbiz. Quyết định này khiến người hâm mộ vô cùng nuối tiếc, vì Miêu Kiều Vỹ đang còn rất trẻ và thênh thang con đường sự nghiệp.


Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-3

Nhiều người thắc mắc vì sao Miêu Kiều Vỹ lại chuyển hướng một cách đột ngột như vậy, mà không lựa chọn “chân trong chân ngoài” vừa kinh doanh vừa hoạt động nghệ thuật như nhiều nghệ sĩ khác.

Có nhiều nguyên do nhẫn đến quyết định của Tam ca. Cái chết của người bạn thân Miêu Kiều Vỹ – Ông Mỹ Linh khiến anh e ngại làng giải trí, Ngũ Hổ Tướng giải tán, các bộ phim điện ảnh không đạt được thành tích như ý. “Lúc đó tôi như mất phương hướng.

Làm việc gì cũng không có sự đột phá. Cũng mất lòng tin với làng giải trí, chi bằng dứt khoát ngưng hoạt động nghệ thuật tại đây, chuyển sang làm kinh doanh. Hơn nữa, đã làm gì cũng phải chuyên tâm, không thể một chân đạp hai thuyền”.


Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-4

Công việc kinh doanh phát triển không ngờ. Nhất là kể từ khi vợ anh, mỹ nhân cổ trang Thích Mỹ Trân cũng quyết dứt nghiệp diễn xuất về cùng chồng phát triển kinh doanh. Thương hiệu kính nhà họ Miêu M3Begin nổi tiếng khắp Hongkong. Miêu Kiều Vỹ trở thành ông chủ lớn.

Đến năm 1996, xưởng kính lớn nhất Đông Hoàn, Quảng Châu là của vợ chồng anh Ba. Năm 1997, Miêu Kiều Vỹ mở rộng kinh doanh sang Canada. Năm 1998, hàng chục các cửa hàng kính sang trọng có mặt tại Trung Quốc đại lục.

Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-5

Có thể nói, Miêu Kiều Vỹ là doanh nhân thành đạt và kinh nghiệm, chứ không đơn giản chỉ là nghệ sĩ đá thêm sân.

Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-6

Sau khi thu xếp xong việc kinh doanh, Miêu Kiều Vỹ quay trở lại đóng phim vì “ngồi không buồn quá”. Hơn nữa, sau hơn 15 năm rời xa làng nghệ, anh thực sự muốn được trở lại.

Khác với hình ảnh thư sinh thời trẻ, Miêu Kiều Vỹ tuổi U60 mạnh mẽ, chín chắn, đầy chất lửa. Dù tuổi khá cao so với dàn diễn viên tiểu sinh, nhưng sức hút của Miêu Kiều Vỹ không hề kém cạnh, thậm chí có phần nhỉnh hơn khi anh trở thành nhân vật chủ lực “cân” team.

Sự nghiệp giai đoạn này của anh vẻ vang không kém gì thời trước và trở thành gương mặt ‘sát thủ các bà nội trợ” được già trẻ lớn bé yêu thích. Ai cũng nhận xét, lần trở về này, Miêu Kiều Vỹ diễn xuất hay hơn hẳn.
Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-7
“Đó là vì những kinh nghiệm thực tế tôi đã trải qua trên thương trường và trong cuộc sống trong suốt 15 năm qua. Thời trẻ diễn xuất từ việc được đào tạo, thâm nhập thực tế. Nhưng vẫn không thể nào bằng những trải nghiệm thực sự”.

Hiện nay, khán giả đang gặp anh trong Sứ đồ hành giả 2 (Mất dấu) phát sóng trên truyền hình.
Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-8

Trong làng giải trí, Miêu Kiều Vỹ chỉ 1 lần duy nhất có tin đồn tình cảm với cố ca sĩ Mai Diễm Phương. Báo chí cho rằng hai người bí mật hẹn hò. Sau đó, anh Ba lưỡng lự tình cảm giữa Mai Diễm Phương và “mỹ nhân cổ trang” Thích Mỹ Trân. Cuối cùng, Mai Diễm Phương tự nguyện rút lui, thành toàn cho đôi tiên đồng ngọc nữ.

Ngoài thông tin đó, tình yêu và hôn nhân của cặp đôi Miêu Kiều Vỹ và “nàng Lý Sư Sư” chưa từng gặp qua sóng gió. Năm 1982, cả hai quen nhau khi đóng chung phim 18 tầng phi việt. Họ làm đám cưới vào năm 1990, sinh được 1 trai một gái.

Họ cùng nhau kinh doanh, gần như phá sản, quay lại với diễn xuất. Anh Ba và chị Ba đã luôn sát cánh đi qua hơn 30 năm sóng gió ngọt bùi của cuộc đời.
Sát thủ số 1 TVB một thời Miêu Kiều Vỹ: Kém vợ mọi mặt nên càng phải yêu vợ-9
Dù đóng cặp với nhiều nữ diễn viên trẻ, chuyện làm ăn kinh doanh không tránh khỏi những vấn đề nhạy cảm, nhưng Miêu Kiều Vỹ chưa từng để xảy ra những tin đồn tổn hại đến tình cảm vợ chồng và gia đình. “Mỹ Trân nổi tiếng hơn tôi, tài năng hơn tôi, can tâm tình nguyện dừng sự nghiệp để phụ tôi kinh doanh, chăm lo con cái.

Tôi không sánh bằng Mỹ Trân, dĩ nhiên phải yêu cô ấy rồi. Cô ấy là hậu phương vững chắc mà nếu không có, Miêu Kiều Vỹ sẽ chẳng là gì cả. Đừng nói tôi là người chồng tốt, vì tôi chỉ làm những gì một người đàn ông cần phải làm. Bảo vệ gia đình, yêu thương vợ con, và luôn tạo lửa cho cuộc sống. Nếu tôi không có gia đình, sự nghiệp diễn xuất hay kinh doanh đều là vô nghĩa”.

Thế nên mới nói, dù nghệ sĩ có nổi tiếng hay doanh nhân có thành đạt, thì vai trò khiến Miêu Kiều Vỹ tự hào nhất vẫn là vai trò người chồng, người cha trong gia đình.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News