×
×

Nam tài tử từng đạt kỉ lục cát-xê tương đương 2 tỷ/tập, giải nghệ đã lâu nhưng vẫn giàu có nhờ “có bao nhiêu đưa mẹ giữ hết”

Lý Hùng là nam tài tử hiếm hoi không có cuộc sống sa đọa và đến khi về già vẫn giàu có sung sướng.

Lý Hùng là tài tử đình đám của thập niên 1990. Anh sở hữu sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy với cát sê cao nhất thời điểm đó là 30 triệu đồng một phim, tương đương với 2 tỷ đồng bây giờ. Tính đến hiện tại, nam diễn viên đã tham gia trên 100 bộ phim.

Ban đầu, Lý Hùng không mê nghệ thuật mà mê võ. Từ 5 tuổi, anh đã được học võ. Mẹ Lý Hùng khuyên con trai không theo nghề võ nên dần dần anh cũng thôi nghiệp võ đường. Năm 12 tuổi, anh đã theo cha tới trường quay. Vừa nhìn thấy Lý Hùng, đạo diễn Lê Văn Duy đã nói: “Cậu học sinh này mặt lì lì, không biết là con ai nhưng cứ cho đóng phim đi”. Lập tức, anh được vào vai cậu bé bán báo, đóng cùng nghệ sĩ Nguyễn Cung. Nửa tháng sau, anh nghe tin đạo diễn Cao Thụy casting bộ phim Nơi đàn chim và cơn bão, nên anh tới thử vai nào ngờ nhận luôn vai chính.

diễn viên Lý Hùng , tài tử Lý Hùng, sao Việt
diễn viên Lý Hùng , tài tử Lý Hùng, sao Việt
diễn viên Lý Hùng , tài tử Lý Hùng, sao Việt

Lý Hùng cán mốc kỉ lục với cát-xê tương đương 2 tỷ một phim, đến già vẫn giàu có nhờ không sa đoạ.

Trong sự nghiệp của Lý Hùng, vai diễn nổi bật nhất của anh là Phạm Công trong bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa. Lý Hùng không được chọn vào vai Phạm Công vì nhân vật phải có ngoại hình to lớn, chững chạc. Sau đó, cả đoàn phim bàn bạc lại và gọi điện thông báo anh được chọn đóng nam chính khi mới 17 tuổi. Nam diễn viên nghe xong mà lỗ tai bùng bùng, không thể tin lại được nhận vai. Đây cũng là vai diễn định mệnh của anh. Trong quá trình đóng phim, Lý Hùng phải cắt tóc, gắn từng cọng từng cọng vào cằm, dán keo lên, cứng hết cả miệng, nên trước khi quay, diễn viên cứ phải nhồm nhoàm.

diễn viên Lý Hùng , tài tử Lý Hùng, sao Việt
diễn viên Lý Hùng , tài tử Lý Hùng, sao Việt

Nam tài tử vẫn phong độ và có cuộc sống giàu có ở thì hiện tại.

Theo yêu cầu của cha mình, Lý Hùng phải thi vào trường Sân khấu Điện ảnh để học hành bài bản, dù đã có tiếng tăm. Cả miền Nam có vài ngàn người đăng ký thi nhưng trường chỉ chọn 20 người, trong đó có Lý Hùng. Cùng lớp với anh có nhiều gương mặt đình đám khác như: Diễm Hương, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương, Lê Tuấn Anh, Đạt Phi. Bộ phim Lý Hùng nhận cát sê thấp nhất chỉ khoảng 80 ngàn nếu tính theo tiền ngày nay. Sau đó, cát sê của anh tăng lên theo mỗi ngày, tới tận 30 triệu đồng một phim, tương đương khoảng 2 tỷ bây giờ. Tuy vậy, Lý Hùng lại chia sẻ rằng, anh không biết tiền là gì vì được bao nhiêu về đưa cho mẹ hết.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News