×
×

Là kẻ vô danh không hơn không kém, bỗng trở thành “đại ca” Tứ đại thiên vương, 40 năm đã trôi qua, tại sao Lưu Đức Hoa vẫn nổi tiếng lâu đến vậy?

Lưu Đức Hoa là một trong bốn thành viên của “Tứ đại thiên vương”. Anh từng làm khuynh đảo làng giải trí Hông Kông lẫn châu Á nhờ tài năng cũng như ngoại hình đỉnh cao của mình.

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961 ở Hông Kông, Trung Quốc. Từ khi còn rất nhỏ, Lưu Đức Hoa phải sống trong khu ổ chuột ở Diamond Hill vì kinh tế gia đình gặp khó khăn. Anh rất hiểu chuyện và thường xuyên giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà.

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Từ một kẻ vô danh trở thành thủ lĩnh Tứ đại thiên vương, 39 năm đã trôi qua, độ nổi tiếng của Lưu Đức Hoa vẫn không hề thuyên giảm

 

Khi biết bố mở cửa hàng tạp hóa và bán đồ ăn nhanh, để giúp ông thoải mái hơn, Lưu Đức Hoa đã thức dậy lúc 4 giờ sáng mỗi ngày để lấy nước, nấu ăn và giao đồ. Hơn nữa, vừa tan học, anh ngay lập tức về nhà và vào bếp rửa bát. Trong lúc đi giao đồ ăn, Lưu Đức Hoa thích xem người khác quay phim và thỉnh thoảng bắt chước họ, điều này cũng tạo nền tảng vững chắc cho anh gia nhập làng giải trí sau này.

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Vào năm 1981, khi mới 20 tuổi, anh được nhận vào Lớp Đào tạo Nghệ sĩ TVB lần thứ 10 và bắt đầu học kiến ​​thức chuyên môn về diễn xuất, biên kịch, vũ đạo. Mặc dù không giỏi bằng người khác nhưng anh vẫn rất chăm chỉ rèn luyện kĩ năng, thậm chí học hỏi từ các tiền bối đi trước về cách nhập vai tốt.

Không phụ lòng người, Lưu Đức Hoa sau đó được các đạo diễn để ý và cho đóng vai chính trong bộ phim “Thuyền nhân”. Đây cũng là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của anh. Sau bộ phim này, danh tiếng của Lưu Đức Hoa tăng lên nhanh chóng và liên tục nhận được nhiều lời mời đóng phim. Ngoài ra, Lưu Đức Hoa còn góp mặt trong “Tứ đại thiên vương” cùng với Trương Học Hữu, Quách Phú Thành và Lê Minh nhờ vẻ ngoài lãng tử, cá tính, có đôi chút lạnh lùng của mình.

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Tính đến nay đã 39 năm kể từ khi ra mắt, nhưng độ nổi tiếng của Lưu Đức Hoa vẫn không hề thuyên giảm. Về lý do Lưu Đức Hoa vẫn giữ phong thái này, có lẽ bởi bản thân anh đã biết ngoài tài năng cũng cần sự chăm chỉ nên chỉ có thể làm việc gấp mười, gấp trăm lần người khác. Sở dĩ anh đạt được thành tựu và địa vị như hiện tại đều là nhờ thực lực mà đi lên.

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Một số cư dân mạng vẫn luôn thắc mắc tại sao Lưu Đức Hoa lại là thủ lĩnh của “Tứ đại thiên vương”, trong khi giọng hát của anh không hay bằng Trương Học Hữu, kỹ năng diễn xuất không bằng Lương Triều Vỹ và ngoại hình kém hơn Lê Minh?

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Về vấn đề này, Lưu Đức Hoa từng tiết lộ: “Dù tôi không có hạng nhất nhưng nó giống như cuộc thi 10 môn phối hợp, tổng cộng tôi sẽ là hạng nhất. Tôi là kiểu nghệ sĩ mà tôi chỉ cần làm mọi thứ đúng cách”. Ngay cả Trương Học Hữu cũng từng thừa nhận Lưu Đức Hoa quá xuất sắc: “Mỗi lần muốn dừng lại và nhìn thấy Lưu Đức Hoa ở phía trước, tôi phải tiếp tục đuổi theo”.

Lưu Đức Hoa, Tứ đại thiên vương, sao Hông Kông

Nói chung, Lưu Đức Hoa là một người được đánh giá cao trong làng giải trí, anh không bao giờ quan tâm những bàn tán xung quanh và chỉ tập trung làm việc của mình một cách nghiêm túc. Một khi bạn bè gặp khó khăn, anh sẽ ngay lập tức giúp đỡ, trong đó có nữ diễn viên Lam Khiết Anh.

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News