×
×

Dâu Hào Môn tập 29 – 30: Biết không thao túng được Bảo vì đứa bé là con của Tài

Dâu Hào Môn tập 29 – 30: Biết không thao túng được Bảo vì đứa bé là con của Tài, bà Xuân ra tay h:ạ đ:ộc “con trai” cùng mẹ ruột để chiếm phần tài sản thừa kế. dừng lại ở đó bà Xuân còn cho người truy tìm tung tích của Linh và đứa trẻ để trừ h:ậu họa

Nhiều người xem bức xúc khi phim ‘Dâu hào môn’ phát sóng trên nền tảng số có những chi tiết vô lý, thậm chí phản khoa học.

Cảnh tra tấn trong phim Dâu hào môn - Ảnh: ĐPCC

Cảnh tra tấn trong phim Dâu hào môn – Ảnh: ĐPCC

“Chưa thấy có bộ phim nào mà vô lý như phim này, quá sức chịu đựng”, “Phim này coi có cảm nhận gia đình gia tộc gì mà phong thủy quá, xem xong như học phong thủy, giàu nhờ phong thủy, làm dâu coi tới lui có liên quan đẻ, cúng kiếng”, ý kiến khán giả nhận xét về phim Dâu hào môn.

Nước tiểu trẻ em là biểu tượng thiêng liêng?

Dâu hào môn bắt đầu câu chuyện khi Linh (Tú Vi) vì cứu gia đình đang lâm vào cảnh nợ nần nên đồng ý vào làm dâu cho một gia đình hào môn.

Những tưởng cô gái này có cuộc sống sung sướng, nhưng không, Linh trở thành “công cụ sinh sản” cho dòng họ Nguyễn Phó.

Cô đã chịu đựng, đối phó với những thành viên trong gia đình xảy ra những cuộc tranh giành tiền bạc, quyền lực.

Tú Vi làm dâu ngoài đời sướng, trong phim thì quá khổ

Tú Vi làm dâu ngoài đời sướng, trong phim thì quá khổĐỌC NGAY

Ngay từ những tập đầu tiên, phim đã gieo rắc cho khán giả sự hoang mang bởi câu chuyện phim thời nay mà tưởng như xã hội thời phong kiến xa xưa.

Trước khi bước vào nhà chồng, Linh có nghi lễ gia tiên, cô dâu xúng xính trong chiếc áo dài đỏ, quỳ lạy trước mặt mình là một… con heo. Rồi sau nghi lễ gia tiên, đến nghi lễ tẩy trần kỳ lạ.

Và càng kỳ lạ hơn gia đình hào môn có kiểu sống đầy mê tín dị đoan, hủ tục quái gở như con dâu không được ngồi ăn chung bàn với gia đình chồng, phải túc trực phục vụ gia đình chồng và chồng.

Khi chồng đi làm về phải chuẩn bị một thau nước lá bưởi vừa đủ 40 độ để chồng rửa chân.

Rồi Linh và chị bạn dâu bị đưa ra ngồi ngoài hiên từ tối đến sáng để hứng “lộc trời cho đến khi mặt trời mọc”, như lời chị bạn dâu giải thích:

Tú Vi trong phim Dâu hào môn - Ảnh: ĐPCC

Tú Vi trong phim Dâu hào môn – Ảnh: ĐPCC

“Vào 4h sáng, khi giọt sương đầu tiên rơi xuống, thì đó cũng chính là lộc trời. em phải ra đây ngồi đúng vị trí này để hấp thụ tinh hoa của trời đất thì mới mau chóng đậu thai quý tử được”.

Chị Thanh An, quận Bình Tân khi xem phim đã phản ứng với chi tiết mẹ chồng cho hai con dâu uống nước tiểu trẻ nhỏ với lời giải thích của mẹ chồng:

“Uống nước tiểu của bé trai dưới 8 tuổi để xin vía con trai bỏ bụng. Nó được cho là một loại nước sạch, biểu tượng của sự thiêng liêng, sức mạnh của nam tính, may mắn thành công, có khả năng thanh tẩy tinh thần từ các năng lượng tiêu cực”.

Linh phản ứng về hành động này của mẹ chồng là phản khoa học. Nhưng lý giải của cô về nước tiểu trẻ em xưa khác với nước tiểu trẻ em ngày nay cũng ngây ngô vô cùng.

Cô cho rằng trẻ em ngày xưa ăn uống sạch sẽ hơn nên có thể nước tiểu cũng như vậy nhưng bây giờ trẻ em ăn nhiều những thực phẩm khác nhau, chế độ ăn uống không còn như xưa nữa thì độc.

Câu view nhưng đừng nguy hại

Xem Dâu hào môn dồn dập nhiều bi kịch. Đến nay, khi phim đi được hơn nửa đoạn đường, kịch tính đẩy cao trào.

Hóa ra hai người con trai Tài (Steven Nguyễn), Bảo (Trung Huy) của bà Xuân – mẹ chồng Linh (Ngân Quỳnh) đều không phải do bà sinh ra và mỗi người đều có những âm mưu chiếm đoạt tài sản.

Linh, Diệp đều là những quân cờ tính toán các thành viên của gia đình lạ lùng này. Và ai là trùm cuối, kẻ đứng sau những âm mưu đen tối đang dần lộ diện.

Cảnh trong phim Dâu hào môn - Ảnh: ĐPCC

Cảnh trong phim Dâu hào môn – Ảnh: ĐPCC

Dâu hào môn được thực hiện theo dạng phim ngắn, quay dọc, thời lượng mỗi tập ngắn khoảng 5 phút.

Vì đây là phim phát trên nền tảng số nên sự kiểm duyệt không khắt khe bằng phim truyền hình.

Đẩy mạnh những yếu tố giật gân như cho con dâu uống nước tiểu, hành hạ thân thể người khác bằng việc gí cây nhang đang cháy vào lưng, Dâu hào môn thành công trong việc thu hút đông khán giả xem bởi sự tò mò. Khi bộ phim đưa lên YouTube đạt cả triệu view, nhận nhiều ý kiến phản hồi.

Trạm cứu hộ trái tim hay trạm nhồi máu cơ tim?

Việt Nam sẽ có phim AI đầu tiên về phòng chống bạo lực gia đình

Thế nhưng như ý kiến chị An: “Phim Dâu hào môn view cao nhờ khai thác những yếu tố lạ, ít phim khai thác.

Nhưng có những chi tiết, thông tin hủ lậu đáng bị lên án thì phim lại đề cập đến như chi tiết trong xã hội hiện nay thì quá phi lý, nguy hại”.

Chị đặt câu hỏi: “Kể câu chuyện như vậy mục tiêu phim là gì? Liệu nó có gây ảnh hưởng đến thị hiếu xã hội, và liệu phim có đi ngược lại với việc xây dựng thị trường phim lành mạnh, văn minh?”.

 

Related Posts

Our Privacy policy

https://thongtinngaynay.com - © 2024 News