“YouTuber nghèo nhất Việt Nam” đã thoát nghèo chỉ sau hơn 1 năm

0
1132

Sang vlog được mệnh danh là “youtuber nghèo nhất Việt Nam” bởi gia cảnh nghèo khó, phải làm phụ hồ để kiếm sống qua ngày. Sau hơn 1 năm biết đến youtube, chàng trai sáng dạ Sang vlog đã thành công thoát nghèo, có tiền mua đất, sửa nhà cho mẹ.

Sang Vlog từ những ngày đầu làm youtube (nguồn kênh youtube nhân vật)

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Đồng Nai, sau khi xuất ngũ về quê Sang nhận tin ba mẹ đã ly hôn. Tổn thương đầu đời khiến chàng trai 22 tuổi năm ấy phải chạy trốn sự thật và bôn ba khắp nơi. Đến 2019, Sang quyết định trở về, đối diện và cùng chia sẻ buồn vui với mẹ mình.

Ngôi nhà đơn sơ đến đau lòng của mẹ con Sang (nguồn kênh youtube nhân vật)

Nơi hai mẹ con Sang ở chỉ là một căn nhà tranh vách nứa trên đồi. Ngày mưa hai mẹ con phải nhét giẻ dưới sàn nhà để ngăn nước tràn vào và phải lấy xô hứng phần nước dột trên mái.

Vì ngôi nhà cũng khá nhỏ nên đồ đạc được bày biện đơn giản, không cầu kì. Căn nhà không có gì ngoài một chiếc giường bé cho mẹ Sang đủ nằm còn Sang nằm dưới nền nhà, một góc bếp, một chiếc tivi đời cũ không dùng được.

Đây cũng là lúc hành trình của “Youtuber nghèo nhất Việt Nam” bắt đầu. Chàng trai sinh năm 1995 thu hút mọi người bằng những thước phim giản dị, đậm chất rừng núi nơi anh sinh ra và lớn lên cùng những món ăn có nguyên liệu hoàn toàn từ 100% thiên nhiên.

Khung cảnh đồng quê tuyệt đẹp trong các clip của Sang vlog (nguồn kênh youtube nhân vật)

(nguồn kênh youtube nhân vật)

Kênh Sang vlog thành lập vào ngày 13/2/2019 nhưng tới ngày 19/5/2019 mới đăng tải video đầu tiên. Khi mới bắt đầu làm youtube, Sang “tậu” một chiếc điện thoại cũ khoảng 50% pin trị giá 2,5 triệu đồng, camera trước hỏng.

(nguồn kênh youtube nhân vật)

(nguồn kênh youtube nhân vật)

Bằng sự nỗ lực và cố gắng, kênh youtube của Sang đã nhận nút bạc vào tháng 9/2019 và 4 tháng sau, vào tháng 1/2020, kênh nhận được nút vàng.

Sang xúc động khi nhận được nút vàng (nguồn kênh youtube nhân vật)

Youtube không phải là công việc chính của Sang. Ngoài thời gian rảnh rỗi dành để quay video, Sang đi làm thợ hồ kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống cho hai mẹ con. Vì ba mẹ đã ly hôn nên Sang luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho mẹ.

Sang đi làm phụ hồ để trang trải cuộc sống (nguồn kênh youtube nhân vật)

(nguồn kênh youtube nhân vật)

Sau hơn một năm miệt mài làm youtube, Sang chính thức “thoát nghèo” sau khi đăng tải một video có tựa đề “Tạm Biệt Youtube Nghèo Nhất Việt Nam. Lần Đầu Nhận Được Tiền Youtube”.

Trong video trên, Sang chẳng ngại ngần mà thẳng thắn thừa nhận số tiền mình nhận được trong 3 tháng qua là 98 triệu đồng. Anh cũng không quên cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ và động viên mình vượt qua những lúc khó khăn để duy trì công việc này.

Sau khi nhận được khoản tiền đầu tiên, Sang bắt tay vào sửa lại mái nhà dột nơi mẹ con anh đang sống. Anh cũng sửa căn bếp cho rộng rãi, thoáng mát và xây thêm khu nhà vệ sinh mới.

Ngôi nhà nhỏ của mẹ con Sang sau khi đã được sửa sang lại (nguồn kênh youtube nhân vật)

Ngoài ra, Sang cũng tậu một chiếc máy tính cũ để học dựng video, một chiếc máy ảnh và một chiếc xe máy.

Chiếc máy tính Sang mới tậu (nguồn kênh youtube nhân vật)

Tổng kết lại hơn 1 năm gắn bó với Youtube, ngoài những thành tựu kể trên, Sang chia sẻ thêm rằng đã mua một miếng đất nhỏ bên cạnh nhà.

Miếng đất Sang mới mua và dựng một căn nhà nhỏ cho mẹ (nguồn kênh youtube nhân vật)

Số tiền nhận được từ youtube Sang không chỉ dùng để trang trải cuộc sống của bản thân mà còn để hỗ trợ người khác. Trong một video trước đó, Sang vlog nhận được 50 triệu đồng tử YouTube và đã gửi tặng 24 triệu cho 8 bạn nhỏ chăn trâu – những người giúp Sang thực hiện clip.

Những đứa trẻ chăn trâu thường xuyên giúp đỡ Sang quay clip (nguồn kênh youtube nhân vật)

“1 năm mình làm được nhiêu đó thôi nhưng Sang vui vì còn có thể giúp đỡ mọi người, chứ không phải cứ làm rồi lấy hết phần mình đâu. Nhiều người không hiểu nói Sang giàu lắm nhưng không phải. Mình xác định phải cố gắng nhiều hơn nữa, xây được nhà cho mẹ thì mới yên tâm”. Sang nói.

Nhờ nghị lực và lòng quyết tâm, chàng trai sáng dạ – Sang vlog đã thành công thoát nghèo nhờ youtube. Không chỉ có tiền trang trải cuộc sống mà anh còn giúp đỡ được những đứa trẻ có cuộc sống khó khăn trong làng.

(nguồn kênh youtube nhân vật)

Thông tin “youtuber nghèo nhất Việt Nam” đã thoát nghèo khiến nhiều người không khỏi vui mừng cho anh. Ai nấy đều hy vọng anh có thể sớm thực hiện được mục tiêu xây nhà cho mẹ trong tương lai và có điều kiện giúp đỡ những đứa trẻ nhiều hơn.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here