Xúc động dòng sổ tang chan chứa nỗi niềm của nghệ sĩ tiễn biệt NSND Trần Hạnh: ‘Chúng con nhớ bố’

0
2089

Trong giờ phút cuối cùng gửi lời cuối cùng đến NSND Trần Hạnh, NS Chí Trung ghi nhớ mãi tấm gương sáng trong nghề; Thu Hà cảm ơn người đã góp phần đặt nên những viên gạch đầu tiên cho Nhà hát kịch Hà Nội.

NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 ngày 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi. Nhiều năm nay, sức khỏe của ông suy yếu vì tuổi già, không còn tham gia đóng phim. Các bác sĩ chẩn đoán mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái giảm sút.

(Nguồn: Internet)

Sự nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Trần Hạnh kéo dài hơn 60 năm, thành công cả trên sân khấu lẫn màn ảnh. Ở tuổi 85 ông vẫn đóng phim. Trần Hạnh đặc biệt thành công và được yêu mến với những vai diễn số phận nhưng thiện lương.
Tuy được khán giả yêu mến nhưng tới năm 2019, ở tuổi 90, Trần Hạnh mới được phong tặng NSND.
Sinh thời, NSND Trần Hạnh được nhiều đồng nghiệp, bạn bè nghệ sĩ quý mến. Ông sống giản dị, lặng lẽ và tốt bụng. Nhiều nghệ sĩ thế hệ sau gọi ông là bố và xưng con.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trong lễ tang tiễn biệt cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng, rất nhiều nghệ sĩ đã đến tiễn đưa và gửi lời cuối cùng tới cố NSND Trần Hạnh. Thay mặt nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội NSND Trung Hiếu viết trong sổ tang. “Bác Hạnh ơi! Các cô, các chú, các cháu nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội đến đưa tiễn bác đây. Thương nhớ bác quá! NSND Trần Hạnh – một nghệ sĩ tài hoa, nghèo, nhưng đầy lòng kiêu hãnh. Cầu mong hương hồn bác siêu thoát”, Trung Hiếu viết.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

NSND Trung Hiếu cũng là người đọc điếu văn tiễn biệt NSND Trần Hạnh. Anh nghẹn lòng khi chỉ một thời gian ngắn, Nhà hát Kịch Hà Nội lại một lần nữa phải chia tay một người nghệ sĩ.

(Nguồn: Internet)

“Chúng cháu ghi ơn chú. Chú là một trong những viên gạch đầu tiên xây nên Nhà hát Kịch Hà Nội. Các thế hệ của Nhà hát Kịch Hà Nội và khán giả cả nước mãi mãi kính yêu chú”, NSND Thu Hà .

(Nguồn: Internet)

“Chúng con nhớ bố, một tấm gương cho tất cả noi theo” Chí Trung viết trong sổ tang.

(Nguồn: Internet)

Với NS Trần Đức, hình ảnh NSND Trần Hạnh trong vai Nguyễn Trãi “Lam Sơn tụ nghĩa” khó ai có thể thay thế được

(Nguồn: Internet)

Có mặt tại tang lễ từ sớm, NSND Lê Mai xúc động: “Tôi đến tiễn đưa người anh, người đồng nghiệp mà tôi và các nghệ sĩ đều yêu quý. Mặc dù lâu không gặp nhưng bằng mọi giá, sáng nay tôi phải có mặt ở dây để tiễn đưa người anh lần cuối”.

(Nguồn: Internet)

Diễn viên Tùng Dương tâm sự NSND Trần Hạnh là một trong những bậc tiền bối anh kính trọng. Đối với nghề diễn, cố nghệ sĩ luôn cống hiến hết mình, dù đảm nhận vai lớn hay nhỏ. Tùng Dương từng chứng kiến “bố Hạnh” tự lái xe máy đi quay phim ở tuổi 79. Ông luôn đến sớm trước giờ hẹn để học thoại.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về NSND Trần Hạnh: “Chúng tôi quen nhau từ hồi đi diễn ở đoàn văn công khoảng năm 1962-1965. Thời ấy, cả đoàn kéo xe bò đi diễn, có hôm mệt quá, ông ấy nằm ngủ ngang đường. Trần Hạnh được đồng nghiệp yêu quý, khen ngợi, đặc biệt khi đóng vở Tiền tuyến gọi. Thời trẻ, ông ây duyên, đẹp trai và đóng hay lắm”.

Tổng hợp: Tâm An- thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here