Xúc động câu chuyện cha đơn thân vượt bão 50km đi xin sữa cho con sinh non

0
432

Trong khi cơn cuồng phong số 13 đang ập đến Miền Trung, anh Hoài (huyện Vĩnh Linh) vẫn lặn lội vượt 50 km để vào thị xã Quảng Trị xin sữa cho đứa con sinh non vừa mất mẹ.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebôk đã chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh người cha đơn thân mặc áo mưa, không ngại vất vả, gian khó đi xin sữa cho con sinh non khiến nhiều người cảm động.

Cụ thể, tài khoản Facebook này chia sẻ: “Trong khi mọi người đang phòng chống cơn cuồng phong số 13, người cha đơn thân này từ quê nhà Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh, lặn lội 50km vảo thị xã Quảng Trị để xin sữa mẹ cho con sinh non.

Người cha tuyệt vời này là anh Hoàng Đức Hoài (sinh năm 1977), ngụ tại thôn Chấp Nam, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 7/6, vợ anh Hoài đang mang thai ở tuần thứ 32 thì không may bị viêm phổi, nhiễm trùng máu. Bác sĩ thông báo gia đình phải quyết định mổ cấp cứu gấp để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

‘Đặt bút kí tờ giấy đồng ý mổ mà lòng tôi nặng trĩu. Tôi thực sự rất sợ và lo lắng nhưng không biết làm gì ngoài nghe theo lời khuyên của bác sĩ.’ – anh Hoài chia sẻ.

Bé trai sinh non nên nằm lồng ấp 20 ngày sau đó chuyển sang nằm ở khoa Nhi, bệnh viện Hà Lan (TP. Đông Hà, Quảng Trị) để ổn định sức khỏe rồi mới được về nhà. Vợ anh Hoài dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã qua đời sau hơn 2 tháng điều trị.

‘Đến giờ, mỗi tối đi ngủ các con tôi vẫn dành một chỗ ngủ trên giường cho mẹ. Các cháu quá nhỏ để hiểu được mất mẹ là gì. Đứa nào cũng nghĩ mẹ sẽ sớm trở về. Nhìn các con như vậy tôi đau thắt ruột.’ – anh Hoài nghẹn ngào tâm sự.

Anh Hoài trở thành ông bố đơn thân của 3 đứa con. Bé lớn đang học lớp 2. Bé thứ 2 vừa mới lên lớp 1. Còn bé út sinh non lại thiệt thòi vì chưa từng được nếm giọt sữa ngọt ngào từ mẹ.

Anh đơn thân phải nuôi con nhỏ. Thương con sinh non lại thiệt thòi vì không còn mẹ, gạt đau buồn, gạt nước mắt sang một bên, người bố trẻ lặn lội khắp nơi xin sữa của các bà mẹ khác về nuôi con.

Anh nhờ bạn bè của anh đăng lên MXH xin sữa, chỉ cần ai báo  có sữa, anh không ngại đường xá xa xôi để đến mang sữa về cho con

Do không có kinh nghiệp chăm con, anh Hoài đành phải gửi gắm con cho mẹ ruột mình chăm sóc. Nhà bà nội ở thông Tân Định, xã Vĩnh Chấp, cách nhà anh khoảng 2km. Hằng ngày, anh Hoài tranh thủ thời gian vừa chăm 2 con lớn ở nhà, vừa đi xin sữa mang qua nhà mẹ cho bé út.

‘Con tôi sinh non, từ khi lọt lòng đã không đủ sữa mẹ để uống. Cháu bị thiếu canxi nên phải uống thêm thuốc bổ mỗi ngày. Thương con, tôi gắng đi khắp nơi xin sữa cho con. Chỉ mong con được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác.’ – anh Hoài chia sẻ.

Giờ đây khi không có mẹ, anh Hoài luôn tranh thủ thời gian nấu nướng, chăm sóc kỹ cho các con mình

Trước đây, anh Hoài làm thợ xây để lo cho gia đình. Từ tháng 6 tới bây giờ, vì lo tang cho vợ, bận chăm con anh Hoài không thể đi làm được. Kinh tế gia đình rơi vào khó khăn. Gia đình anh Hoài phải sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con, họ hàng.

‘Bây giờ, dù mệt mỏi tôi vẫn luôn cố gắng để chăm sóc tốt cho 3 người con. Tôi chỉ mong các con được lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn.’ – anh Hoài tâm sự.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here