Xuân phát tài 2020: Tăng nhạc trẻ, giảm bolero để xua nỗi buồn COVID-19

0
723

Lần đầu tiên trên sân khấu của Xuân Phát Tài sẽ xuất hiện những gương mặt đang được giới trẻ yêu thích là Hoàng Thùy Linh, Mai Tiến Dũng, Hồ Quang Hiếu. BTC muốn mang không khí tươi vui đến cho khán giả sau 1 năm mệt mỏi vì Covid-19.

Chương trình ca múa nhạc, hài kịch Xuân phát tài 11 với chủ đề “Duyên” sẽ trở lại với khán giả vào tối 26-12 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với rất nhiều điểm đổi mới.

Năm nay, cặp đôi diễn viên hài Xuân Bắc – Tự Long vẫn đi cùng chương trình nhưng không diễn hài qua các tiểu phẩm, mà sẽ chọc cười khán giả với vai trò là người dẫn chương trình bên cạnh nữ MC Jennifer Phạm.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Tại buổi họp báo chiều tối 3-12, NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long đều khẳng định trách nhiệm mới này còn nặng nề hơn, mệt hơn là diễn tiểu phẩm hài, nhưng các anh đều rất hào hứng với sự đổi mới của nhà sản xuất cho chương trình năm nay.

Nhạc sĩ Huy Tuấn lần đầu tiên được mời vào làm giám đốc âm nhạc cho chương trình này, cũng với mục đích mang đến một làn gió tươi mới cho công chúng trong một năm mà người Việt chịu nhiều căng thẳng cảm xúc vì dịch COVID-19, rồi các thảm họa sạt lở, bão lũ liên tiếp xảy đến với các tỉnh miền Trung.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết từng ca khúc trong phần âm nhạc đều có sự kết nối chặt chẽ với các tiểu phẩm hài và phần dẫn chương trình của các MC, tạo thành một tổng thể hòa hợp nhuần nhuyễn.

Điều đặc biệt, với sự tham gia của Huy Tuấn, phần âm nhạc năm nay sẽ được đổi mới, trẻ hóa.

Hoàng Thùy Linh

Hồ Quang Hiếu

Mai Tiến Dũng sẽ lần đầu xuất hiện trên sân khấu Xuân Phát Tài

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, giám đốc sản xuất của Xuân phát tài Cao Dương cho biết lần đầu tiên chương trình hài kịch – ca nhạc tết này mời ba ca sĩ trẻ: Hoàng Thùy Linh, Mai Tiến Dũng, Hồ Quang Hiếu. Các chương trình trước đây chưa bao giờ có các ca sĩ ở độ tuổi trẻ như vậy được mời góp mặt.

Ảnh internet

Ảnh internet

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được cho là “rất hợp với chương trình Xuân phát tài” sẽ hát ca khúc hit, dự định là Duyên âm, bên cạnh liên khúc xuân hát cùng hai nam ca sĩ trẻ Mai Tiến Dũng, Hồ Quang Hiếu.

Bằng việc mời các ca sĩ trẻ này tham dự cũng như mời đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn, chương trình lần đầu tiên cũng giảm mạnh liều lượng các ca khúc bolero, từ 60-70% như mọi năm xuống chỉ còn 30-35%.

Ảnh internet

Các ca khúc bolero được hát trong chương trình cũng sẽ được nhạc sĩ Huy Tuấn làm mới, chứ không mang nặng sắc màu hoài niệm xưa cũ theo cách truyền thống.

“Các ca khúc bolero sẽ giảm hẳn. Chúng ta đã có một năm thật khó khăn với dịch COVID-19 rồi thảm họa thiên tai, nên tết đến xuân về chúng tôi muốn mang đến nhiều năng lượng tươi vui hơn, muốn kích cho mọi người vui lên”, ông Cao Dương nói.

Ảnh internet

Một số gương mặt quen thuộc của Xuân Phát Tài

Ngoài ba ca sĩ trẻ là gương mặt mới, Xuân phát tài năm nay mời các ca sĩ tên tuổi trong nước và hải ngoại như Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Minh Tuyết…

Nghệ sĩ hải ngoại còn có cặp danh hài Hoài Linh và Chí Tài. NSND Hồng Vân, NSND Thanh Thanh Hiền, danh hài Xuân Hinh vẫn tiếp tục gắn bó tri kỷ với chương trình. Ngoài ra, phần hài kịch còn có sự xuất hiện hai gương mặt mới của làng hài miền Nam là Hứa Minh Đạt, Lâm Vĩ Dạ cùng sự trở lại của Trung “ruồi”.

Biên kịch Đinh Tiến Dũng

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng

Những tiết mục sân khấu được “giáo sư xoay” Đinh Tiến Dũng đảm trách kịch bản. Tổng đạo diễn chương trình là Lại Bắc Hải Đăng.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here