Xuân Nghị rớm nước mắt nhận giải VTV Awards: Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng

0
777

Diễn viên Xuân Nghị bất ngờ vượt qua nhiều diễn viên “đàn anh” để nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng với bộ phim Nhà trọ Balanha, tại lễ trao giải VTV Awards diễn ra tối 5.9.

Các gương mặt đã có tên trong danh sách đề cử Nam diễn viên ấn tượng: Việt Anh, Thanh Sơn, Mạnh Trường, Nhan Phúc Vinh. Bước lên bục nhận giải, Xuân Nghị chia sẻ: “Tôi cảm thấy rạo rực làm sao, khó có thể nói được lắm”.

Với giải thưởng này, Xuân Nghị đã dành lời cảm ơn tới đạo diễn Khải Anh. “Có đến 80% vai Bách (do Xuân Nghị đảm nhận – PV) là do đạo diễn Khải Anh thổi hồn vào”, anh nói.

Giải thưởng Nữ diễn viên ấn tượng được trao cho diễn viên Hồng Diễm với  bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Đây là lần thứ 3 Hồng Diễm có mặt trong vòng đề cử Nữ diễn viên ấn tượng, nhưng là lần đầu tiên nhận giải thưởng này.

” ”Ngôi sao” Khuê của anh Bảo đã mang lại may mắn cho tôi”, Hồng Diễm chia sẻ. Nữ diễn viên khá xúc động, đến mức lạc cả giọng khi nói lời cảm ơn. Lời cảm ơn cuối Hồng Diễm dành cho gia đình nhỏ của mình. “Họ là những người đứng đằng sau ủng hộ tôi vô điều kiện”, Hồng Diễm bày tỏ.

Khi nhận xét về lứa nữ diên viên phim truyền hình bây giờ, NSND Lan Hương cho hay: “Các bạn ấy cao hơn tôi, xinh hơn, rất tài giỏi, tiếp cận với khán giả gần gũi hơn tôi, có điều kiện đến với khán giả hơn chúng tôi”.

Trên sân khấu trước khi trao giải cho các diễn viên, NSND Trung Anh đã “đùa” rằng: “Tôi không hiểu sao ban tổ chức sắp xếp “so le”, một ông bố quốc dân lại đứng cạnh với bà mẹ chồng ghê gớm, đanh đá nhất màn ảnh nhỏ”. NSND Lan Hương mới “đáp” lại: “Tôi nhớ anh là Lương Bổng đấy!”.

Bà chia sẻ: “Diễn viên khi đóng phim, không quan trọng vào vai chính, hay vai phụ, vai chính diện, hay phản diện, được khán giả yêu hay ghét mà chỉ quan tâm hóa thân vào nhân vật thế nào để chinh phục khán giả”.

Trước khi trao giải thưởng Phim tài liệu ấn tượng, đạo diễn – NSND Trần Văn Thủy xúc động chia sẻ kỷ niệm của ông: “Tôi vào chiến trường miền Nam. Năm 1970, khi ra Bắc, tôi về an dưỡng tại khu điều dưỡng mà bây giờ là Bệnh viện E. Ở đó có nhiều chiến sĩ khác, phần lớn không còn lành lặn cơ thể.  Tôi nhớ ông giám đốc của khu điều dưỡng mượn ở đâu về cái ti vi, mỗi người được cho cái ghế để ngồi xem. Có nhiều người được xem ti vi lần đầu tiên, nhiều người sau đó trở lại chiến trường và không trở về nữa”.

Tiết mục tái hiện lại hình ảnh Truyền hình Việt Nam qua nhiều thời kỳ

Lễ trao giải thưởng VTV Awards 2020 có chủ đề Dấu ấn 50 năm, kỷ niệm 50 năm Đài truyền hình Việt Nam đồng hành cùng khán giả. Nhiều tiết mục trong lễ trao giải đã tái hiện lại những hình ảnh sản xuất chương trình truyền hình từ những thời kỳ đầu tiên, những buổi lên sóng truyền hình đầu tiên…

Mặc dù không được sản xuất nữa, nhưng format chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm cũng được dàn dựng lại trên sân khấu lễ trao giải với sự tham gia của NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Duy Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here