Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeGiải TríXuân Bắc gọi Bi Béo là 'thần đồng bịa công thức' sau...

Xuân Bắc gọi Bi Béo là ‘thần đồng bịa công thức’ sau bài kiểm tra nhanh môn Toán: 1 tỷ cộng 2 triệu bằng 399

Suy luận của Bi Béo luôn khiến cộng đồng mạng cảm thấy vui vẻ. Mới đây, cậu bé tiếp tục ‘tái xuất’ với màn tính nhẩm ‘1 tỷ cộng 2 triệu bằng 399’.

Nhắc đến Bi béo – con trai thứ 2 của nghệ sĩ Xuân Bắc, khán giả sẽ nhớ ngay đến một cậu bé mũm mĩm, lầy lội và đáng yêu hết phần thiên hạ.

Từ khi tham gia chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2, Bi béo đã thu về lượng lớn fan hâm mộ nhờ tính cách hài hước di truyền từ bố. Hiện tại, Bi béo đã học cấp 2. Cậu bé lớn phổng phao so với trước nhưng tính hài hước vẫn không lẫn đi đâu được.

Ảnh tổng hợp

Mới đây nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ một clip về con trai trên trang Facebook cá nhân. Có thể thấy, tại thời điểm quay clip, Bi béo vẫn còn học cấp 1. Cậu nhóc được bố thử thách khả năng làm toán với một số phép tính đơn giản.

Ban đầu Bi béo trả lời đúng hết các phép tính 1+3, 4+2, 6 tỷ + 2 tỷ, 1 triệu + 9 triệu. Không chỉ vậy, cậu nhóc còn đưa ra lời giải thích đúng. Tuy nhiên khi bố Xuân Bắc đố 1 tỷ + 2 triệu bằng bao nhiêu thì Bi béo liền tậm tịt.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Có lẽ cậu nhóc mới chỉ quen các phép cộng cùng đơn vị, còn với phép cộng khác đơn vị thì chưa thông thạo. Chính vì vậy Bi béo đưa ra đáp án sai bét nhè: 1 tỷ + 2 triệu = 399!

Sau đó Nam Tào liền hỏi lại con đáp án. Ngay lập tức, Bi béo khẳng định chắc nịch câu trả lời của mình là đúng, kèm theo công thức nghe sai ơi là sai. Cậu nhóc cho biết: “Bởi vì tỷ + triệu bằng 999, 1+2 bằng 3 nên đáp án là 399”.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Quá buồn cười với cách tính toán của con nên nghệ sĩ Xuân Bắc cũng phải phì cười bảo: “Tạm thời cứ cho là đúng đi!”. Nam Tào sau đó trêu với mọi người: “Cháu sẽ là nhà Toán học tương lai các bác ạ. Thần đồng “bịa” công thức là đây”.

Cộng đồng mạng sau đó cũng được phen cười lăn lộn với tài năng toán học của Bi béo. Được biết con trai Xuân Bắc từng học cấp 1 tại trường tiểu học Quang Trung – một ngôi trường công lập ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments